Ngày 25/10, Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”, do Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Ban ATGT quận Ninh Kiều vừa triển khai thí điểm bước đầu tạo hiệu ứng lan tỏa và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa
Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh Phú Thọ: Trường Tiểu học Tiên Dung tổ chức tốt các hoạt động sau giờ học chính thức cho học sinh

Theo đó, mô hình đã chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 24/10, tại khu vực trước cổng Trường THCS Lương Thế Vinh, phường Xuân Khánh và khu vực trước cổng Trường Tiểu học Cái Khế 2, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Thí điểm mô hình: “Thảm an toàn cho học sinh qua đường”
Thí điểm triển khai mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” tại khu vực trước cổng Trường Tiểu học Cái Khế 2 (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều).

Ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban ATGT thành phố Cần Thơ cho biết, mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” được thiết kế với 2 khối màu đỏ - trắng liền mạch, kết hợp biển cảnh báo nhằm tăng mức độ nhận diện từ xa cho các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua nơi có vạch kẻ đường dành cho người đi bộ, góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ va chạm giao thông giữa các phương tiện với người đi bộ qua đường.

Theo ông Ngoan, việc thí điểm mô hình “Thảm an toàn cho học sinh qua đường” tại khu vực trước cổng trường học nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, đặc biệt là đối với các em học sinh và phụ huynh khi lựa chọn những nơi có bố trí vạch kẻ đường dành cho người đi bộ để đi sang đường. Mô hình cũng góp phần phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em, học sinh tại khu vực trường học; từ đó, từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, lập lại trật tự, kỷ cương trong việc chấp hành quy định về pháp Luật Giao thông đường bộ của học sinh, phụ huynh khi tham gia giao thông.

Ông Ngoan cũng cho biết mô hình khi được triển khai thực hiện bước đầu đã tạo hiệu ứng và nhận được sự đồng thuận rất cao từ phía người dân, đặc biệt là các bậc phụ huynh học sinh. Dự kiến, thời gian tới Ban ATGT thành phố sẽ tiếp tục khảo sát tính hiệu quả của mô hình, tạo tiền đề nhân rộng mô hình tại nhiều địa điểm khác như: khu vực công ty, xí nghiệp, bệnh viện, trường học khác trên địa bàn thành phố.

Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi Công an Cần Thơ nhận bảo trợ học tập cho 11 trẻ mồ côi do COVID-19 đến 18 tuổi
Công an TP Cần Thơ vừa triển khai thực hiện mô hình "Tình thương cho em hậu COVID" bằng cách nhận đỡ đầu 11 trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19, với hình thức bảo trợ học tập cho các em đến năm 18 tuổi.
Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại Cần Thơ cho phép nhiều hoạt động kinh doanh được mở lại
Cần Thơ cho phép các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động trở lại; không chỉ định xét nghiệm COVID-19 đối với người đến/về thành phố từ địa bàn có dịch ở cấp độ 1, 2.
Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa Bộ Giao thông Vận tải cho phép mở thí điểm trở lại thêm hai đường bay nội địa
Ngày 13/10, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Anh Tuấn đã ký Quyết định 1786/QĐ-BGTVT, bổ sung thêm 2 đường bay vào khai thác trong thời gian thí điểm.
Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông Cần Thơ: Lan tỏa nhiều mô hình hay trong tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông
Theo Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ, từ đầu năm đến nay, công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT trên địa bàn thành phố được Ban ATGT thành phố cùng các Sở, ban ngành, các cơ quan đoàn thể, Ban ATGT quận, huyện đặc biệt quan tâm, chú trọng trong việc đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền cho phù hợp với từng đối tượng, góp phần nâng cao ý thức tự chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Hà Vy

In bài viết

Truyền hình