Với các loại hình kinh doanh ăn uống, cà phê được phép hoạt động trở lại, phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh thành phố khuyến khích kinh doanh theo hướng mua tại chỗ rồi mang về nhà.
Kiên Giang: Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19 Kiên Giang: Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19
Bạc Liêu: Khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu: Khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh

Chiều 1/3, tại cuộc họp trực tuyến với các quận huyện về phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 đã cho phép các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà (kể cả ăn, uống – trong đó có cafe) sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tình hình dịch bệnh trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày TP không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Tuy nhiên, với đặc điểm của TP Hà Nội, ông Hạnh dự báo trong thời gian tới vẫn có thể ghi nhận thêm ca mắc mới.

Hà Nội: Cà phê trong nhà bắt đầu được mở cửa từ ngày mai 2/3
Ảnh minh họa

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong thời gian tới khi các địa phương nới lỏng các điều kiện để thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế thì vẫn cần phải duy trì các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là đảm bảo đúng khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và phải tăng cường kiểm tra việc tuân thủ của các đơn vị.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phun thuốc khử trùng để chuẩn bị đón học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3.

Còn các học viên quay trở lại trường phải được đo thân nhiệt ngay tại cổng, nếu phát hiện sốt cao thì cách ly ngay lập tức.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã yêu cầu học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Trước đó, giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết từ ngày 16-2 đến nay, tức đã qua 14 ngày Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

Bà Hà khẳng định tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát, các trường hợp về từ vùng có dịch như Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với tất cả hơn 51.000 mẫu.

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý thời điểm sau tết mọi người quay lại làm việc, học sinh đi học, sinh viên, học viên trường nghề quay lại học, các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam nên nguy cơ xuất hiện ca trong cộng đồng vẫn còn cao ở Hà Nội, vì vậy vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng chống dịch và thực hiện đúng nguyên tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang
Hải Dương hết cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3/3 Hải Dương hết cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3/3
In bài viết

Truyền hình