Từ ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, chuyển sang giai đoạn mới trong phòng chống dịch COVID-19. TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng được gỡ bỏ phong tỏa.
Chiều 28/2, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới ngoài Hải Dương Chiều 28/2, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới ngoài Hải Dương
Giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương Giải thể Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương
Hải Dương lập nhiều chốt cách ly
Hải Dương lập nhiều chốt cách ly

Sáng 1/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã họp trực tuyến và thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa đối với TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh COVID-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

Như vậy, từ ngày 3/3, toàn tỉnh sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Đối với 4 địa phương Kim Thành, Cẩm Giàng, TP. Hải Dương, thị xã Kinh Môn cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Các địa phương còn lại cơ bản thực hiện theo Chỉ thị 19.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương thống nhất giao cấp huyện chủ động quyết định các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với mức độ phù hợp đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chuyển trạng thái mới với mục tiêu "kép" vừa chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, sản xuất, kinh doanh.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, sau 33 ngày đêm quyết liệt, khẩn trương phòng chống dịch, toàn tỉnh Hải Dương đã cơ bản kiểm soát tốt dịch COVID-19, chủ động ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn rất phức tạp, nguy hiểm, có thể bùng phát bất cứ lúc nào, tại bất cứ địa phương nào nếu có tình trạng lơ là, chủ quan, thiếu quyết liệt. Bí thư Phạm Xuân Thăng yêu cầu toàn bộ hệ thống chính trị tiếp tục kiên trì thực hiện các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trung ương, bổ sung với thực tiễn của tỉnh.

Ông Phạm Xuân Thăng yêu cầu nơi nào thực hiện không tốt thì phê bình, kiểm điểm ngay người đứng đầu. Cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu phải quyết liệt hơn nữa, nghiêm khắc hơn nữa trong phòng chống dịch. Triệt để thực hiện "5 rõ" trong phòng chống dịch.

Sáng 1/3, không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới Sáng 1/3, không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới
Bản tin 6h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.448 bệnh nhân.
Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới Hải Dương tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới
Tính đến 18h ngày 27/2, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là các ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương. Đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 1.844 bệnh nhân.
Sáng 27/2 không có ca mắc COVID-19 mới, 1.839 bệnh nhân đã được chữa khỏi Sáng 27/2 không có ca mắc COVID-19 mới, 1.839 bệnh nhân đã được chữa khỏi
Theo bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, không ghi nhận ca mắc COVID-19. Đến thời điểm này, Việt Nam đã có 1.839/2.426 bệnh nhân được chữa khỏi.

In bài viết

Truyền hình