Ngày 1/3, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức họp báo thông tin tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; theo đó, có 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia về nước có kết quả dương tính với Covid-19, không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang
Thông xe tuyến cao tốc hơn 6300 tỷ kết nối Cần Thơ - Kiên Giang Thông xe tuyến cao tốc hơn 6300 tỷ kết nối Cần Thơ - Kiên Giang

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Nam - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến 13 trường hợp nhập cảnh nghi nhiễm, qua các lần xét nghiệm Từ trung tâm và Viện Pauster thì có 5 trường hợp trong số này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, ngày 25/2 có 43 trường hợp nhập cảnh; sau khi lấy mẫu có 13 trường hợp nghi ngờ vì có những biểu hiện bất thường, không phải dương tính. Sau đó Trung tâm lấy mẫu lại, đồng thời gửi Viện Pauster thì chỉ có 2 trường hợp dương tính. Ngày 26/2 có 77 người nhập cảnh được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu; trong số này có 3 trường dương tính.

Kiên Giang: Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19
Kiên Giang Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19.

Ông Cao Thành Nam khẳng định: 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị tại Trung tâm y tế Hà Tiên, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng vì đã được đưa vào khu cách ly ngay từ khi nhập cảnh, bố trí từng khu vực riêng để sàng lọc và phân luồng. Trong quá tình cách ly được giám sát và quản lý chặt chẽ, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo. 36 trường hợp FI tiếp xúc gần với 5 ca dương tính này qua xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính.

Theo báo cáo, từ 1/1 đến 28/2, có 2.550 người nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, tất cả các trường hợp này đều được kiểm soát, khai báo y tế theo quy định, được đưa vào khu cách ly ngay khi nhập cảnh và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính tới thời điểm này, tỉnh đã xét nghiệm 4.958 mẫu, trong đó có 4.953 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp nhập cảnh đều được đưa vào khu cách ly và bố trí theo từng khu vực; công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang triển khai rất quyết liệt, kiểm soát rất chặt chẽ, chưa có trường hợp nào phát hiện ở cộng đồng.

Thông xe tuyến cao tốc hơn 6300 tỷ kết nối Cần Thơ - Kiên Giang Thông xe tuyến cao tốc hơn 6300 tỷ kết nối Cần Thơ - Kiên Giang
Chiều 12/1, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ khánh thành Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, tuyến cao tốc dài hơn 51 km, vốn đầu tư án 6.355 tỷ đồng.
Bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường và tỉnh Kiên Giang Bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường và tỉnh Kiên Giang
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa bổ nhiệm lại Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang.
Công bố Nghị quyết thành lập TP Phú Quốc Công bố Nghị quyết thành lập TP Phú Quốc
Tối ngày 8/1, tại đảo ngọc Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ Công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập TP Phú Quốc và các phường thuộc TP Phú Quốc.
In bài viết

Truyền hình