Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
11:34 | 01/04/2019 GMT+7

H2H: Một thập kỷ hành trình đạp xe gây quỹ cho trẻ em kém may mắn

aa
(TĐO) - 15 tình nguyện viên tham gia chương trình H2H Charity Bike Ride đã bắt đầu hành trình đạp xe trên quãng đường 2.000km từ Hà Nội đến TP.HCM vào sáng 30/3. Năm nay, H2H kỳ vọng quyên góp được 50.000 USD (hơn 1.1 tỉ đồng) cho 5 quỹ từ thiện tại Việt Nam.
H2H Charity Ride - Chiến dịch đạp xe gây quỹ xuyên Việt gây quỹ cho trẻ em Cycle4Plan: Đạp xe gây quỹ vì quyền trẻ em gái Đạp xe gây quỹ cho trẻ em nghèo đến trường
h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man
Đoàn đạp xe H2H xuất phát hành trình năm thứ 10 cùng sự góp mặt của các trẻ em nhận hỗ trợ từ nguồn quỹ H2H trong những năm qua.

Chia sẻ với trẻ em kém may mắn Việt Nam

15 vận động viên từ các quốc gia khác nhau đã cùng khởi hành chặng đường dài 2.000km kéo dài 28 ngày, cùng đi qua những phong cảnh thanh bình của Việt Nam để cùng gây quỹ cho những trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

Các vận động viên có thể đến từ quốc gia khác nhau, làm nghề khác nhau nhưng đều chung nềm đam mê thể thao, yêu thích khám phá những miền đất lạ và nhiệt huyết đối với mục tiêu đóng góp cho hoạt động cộng đồng vì trẻ em.

Bích Thảo, một trong hai vận động viên Việt Nam đến từ Kiên Giang chia sẻ đây là chuyến đi mà cô hằng mong mỏi. Cô luôn biết rằng còn nhiều em nhỏ không được may mắn như mình, và tôi quyết định đã đến lúc bước ra khỏi vòng an toàn và cùng chung tay “CHO ĐI”. Nhiều năm qua, cô thường xuyên theo dõi các tổ chức từ thiện và giúp đỡ bằng những gì có thể, lúc thì là tiền bạc, lúc thì bằng thời gian tham gia tình nguyện. Khi biết được thông tin về hành trình đạp xe H2H, cô đã đăng ký ngay và rất may mắn được chọn.

Là người kinh doanh tự do tại Vũng Tàu, Vương Lộc cho biết chị cũng chỉ mới có vài tuần để luyện tập và chuẩn bị cho hành trình. "Khi biết tôi tham gia H2H, nhiều người thân, bạn bè đã rất ủng hộ và góp tiền để ủng hộ. Đáng lẽ ra ba tôi cũng sẽ tham gia H2H năm nay nếu không bận vào phút chót."

h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man
Ngay trước khi bắt đầu hành trình đạp xe H2H, các bé từ lớp vẽ của saigonchildren đã thực hiện một ý tưởng đáng yêu: vẽ và trang trí lá cờ như một món quà cổ vũ tinh thần cho các vận động viên.

Hành trình H2H năm nay cũng đặc biệt không kém khi có sự tham gia của hai mẹ con Leanne Gradwell và Jane Gradwell. Leanne, một cô gái trẻ ưa khám phá người Anh, đã sống và làm việc tại TP.HCM được ba năm. Trước khi rời Việt Nam để bắt đầu một hành trình mới, cô quyết tâm phải làm gì đó để hỗ trợ cho đất nước Việt Nam tươi đẹp và thân thiện nơi mình đã sống.

Cô thổ lộ rằng đã biết đến H2H mấy năm trước và đã từng tham gia những buổi gây quỹ của chương trình, nhưng đến tận bây giờ, cô mới có cơ hội tự mình tham gia. Cô còn thuyết phục cả mẹ mình bay cả quãng đường dài từ Preston, Anh Quốc đến Việt Nam, tham gia hành trình H2H để cùng giúp đỡ các em nhỏ lang thang, mồ côi, nạn nhân của buôn người... tại Việt Nam.

Một thập kỷ đáng nhớ

Được khởi xướng từ năm 2009, tính tới nay, chiến dịch đạp xe xuyên Việt hàng năm mang tên H2H (Hà Nội tới TP.HCM) của nhóm giáo viên nước ngoài tại Việt Nam đã đi được một chặng đường đáng kể. Ban đầu, sự kiện đơn thuần là cuộc hành trình một tháng từ Bắc vào Nam của nhóm giáo viên men theo tuyến đường sắt Thống Nhất với mục đích gây quỹ từ thiện cho năm tổ chức phi lợi nhuận cho trẻ em tại Việt Nam. Nhưng mỗi năm, sự kiện thu hút thêm nhiều tình nguyện viên tới từ nhiều nước khác nhau, cũng như nhận được ngày càng nhiều sự đóng góp của các nhà hảo tâm.

h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man
Sau đó những chiếc lá cờ xinh xắn này đã được gửi đến các bạn nhỏ của Tổ Chức Blue Dragon - Hà Nội để trao cho cho đoàn vận động viên trong ngày khởi hành tại Hồ Tây.

Trong số 15 vận động viên tham gia năm nay, Andy Fischtrom, Justene Wilke, và Kacey Killingbeck đã sẵn sàng cho lần tham gia H2H thứ 2. Hai vận động viên Andrea Towne và Zachary Kester cũng cùng quay lại hành trình này lần thứ 3. Đặc biệt, Justene Wilke (Mỹ) đã tham gia chương trình năm đầu tiên (2009) và quay lại tham gia năm nay trong kỷ niệm 10 năm. Justene bắt đầu du lịch đến Việt Nam lần đầu tiên năm 2009, cũng trong năm đó, cô đã trở thành một giáo viên tiếng Anh tại ILA. Sau một năm, Justene đã trở lại Mỹ và trở thành y tá. Trong mấy năm sau đó, Justene quay lại Việt Nam hai lần khi đi tình nguyện tại Đồng Hới nhưng H2H 2019 là lần đầu tiên cô trở lại Việt Nam sau 5 năm.

Chia sẻ về lý do mình tham gia hành trình H2H 2009, Justene thổ lộ: “Đầu tiên vì tôi nghĩ nó sẽ là cuộc phiêu lưu và trải nghiệm tuyệt vời. Tôi rất háo hức để được thấy những vùng miền của Việt Nam mà nhiều khách du lịch không có cơ hội ghé thăm. Song tôi cũng muốn làm điều gì đó tích cực trả lại cho đất nước đã từng là nhà mình trong hơn một năm. Và tôi nghĩ, cách tốt nhất là quyên góp tiền cho dự án vì trẻ nhỏ của ngôi trường tôi từng công tác (ILA). Sau lần tham gia H2H đầu tiên, tôi đã rất hy vọng hành trình ý nghĩa có thể được tiếp tục. Và thực sự H2H đã bước sang năm thứ 10.”

H2H đầu tiên chỉ một hành trình từ thiện nhỏ do ba giáo viên giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ ILa Vietnam khởi xướng, Justene nhớ lại. “Hồi đó, chúng tôi không có nhà tài trợ, không có đồng phục…, chỉ có một xe hậu cầu theo sau và có rất ít dụng cụ dự phòng cho xe đạp. Còn không có cả smartphone, không có GPS nên chúng tôi phải tự tìm đường, sử dụng bản đồ giấy cùng sự hỗ trợ của lái xe hậu cầu và sự chỉ dẫn của người dân địa phương.”

“Những lúc khó khăn nhất là những ngày bạn mệt mỏi, đói và chân thì bị đau. Cũng có những lúc phải quyết tâm lắm bạn mới có thể quay trở lại với chiếc xe đạp và tiếp tục đi,” Justene nói tiếp. “Những ngày như vậy, tôi nghỉ giải lao giữa những chặng đường, ngắm nhìn và chụp ảnh quang cảnh xung quanh.”

Cho đến tối 31/3, các vận động viên tham gia H2H 2019 đã gây quỹ được gần 40% mục tiêu đề ra, tương đương với 15,264 USD (hơn 350 triệu đồng). Họ vẫn tiếp tục gây quỹ trong suốt chặng hành trình tại trang https://www.justgiving.com/teams/h2h2019 . 100% các khoản đóng góp sẽ được gửi đến đến 5 tổ chức hỗ trợ giáo dục và sức khỏe cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam gồm: Saigon Children’s Charity, ILA Community Network, Live and Give, The Children’s Initiative, KOTO (Know One Teach One).

Trong 9 năm qua, H2H đã gây quỹ được hơn USD 338,000, tương đương gần 8 tỉ đồng hỗ trợ giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em khó khăn tại Việt Nam. Đoàn tình nguyện viên sẽ không hưởng bất kỳ khoản lợi nhuận nào khi tham gia chương trình. Tất cả vận động viên đều phải tự lo toàn bộ chi phí cho hành trình như: trang phục, xe đạp, ăn ở...và các vật dụng cần thiết khác.

Xem thêm

h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man Em nhập viện cấp cứu, anh trai 13 tuổi đạp xe từ Sơn La xuống Hà Nội thăm

Nghe ông nội nói em trai xuống Hà Nội điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi trung ương, bé Chiến 13 tuổi ở Vân Hồ ...

h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man Chương trình Phát Triển Học Bổng Saigon Children’s Charity: Chắp cánh hàng trăm ước mơ

Gần 200 bạn trẻ, là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, hoặc đã tốt nghiệp, đang làm việc trong nhiều lĩnh ...

h2h mot thap ky hanh trinh dap xe gay quy cho tre em kem may man 15 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ vì quyền trẻ em gái

TĐO - 15 nhà bảo trợ tới từ Hà Lan đã hoàn thành hành trình đạp xe gây quỹ cho trẻ em và cộng đồng ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Children of Vietnam đề ra mục tiêu gây được 175,000 USD làm quỹ giúp trẻ em nghèo Việt Nam

Children of Vietnam đề ra mục tiêu gây được 175,000 USD làm quỹ giúp trẻ em nghèo Việt Nam

Tiếp nối thành công của các kỳ trước, tổ chức Children of Vietnam sẽ tổ chức sự kiện “Đạp xe vì trẻ em nghèo Việt Nam” lần thứ VI vào tháng 16-20/3.
Đạp xe gây quỹ giúp Saigon Children’s Charity hỗ trợ trẻ em khó khăn

Đạp xe gây quỹ giúp Saigon Children’s Charity hỗ trợ trẻ em khó khăn

Tiếp nối thành công của các kỳ trước, chương trình đạp xe gây quỹ thường niên Charity Cycle Adventure (CCA 2019) lần thứ 10 của Saigon Children’s Charity bắt đầu hành trình kéo dài từ Pleiku đến Nha Trang trong ngày 22-24/11.
28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang

28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang

Vừa qua, 28 nhà bảo trợ tới từ Hà Lan đã hoàn thành hành trình đạp xe gây quỹ cho trẻ em và cộng đồng Cycle4Plan năm 2019. Đoàn đã đạp xe gần 470km từ Hà Nội đến Hoàng Su Phì và gây quỹ được 200.000 EUR (hơn 5.1 tỷ đồng) cho dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em do Plan International Việt Nam thực hiện tại Hà Giang.

Các tin bài khác

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

VNSF trao học bổng cho học sinh vượt khó tại Cà Mau

Vừa qua, tại Trường THCS Bông Văn Dĩa (xã Phan Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp với chính quyền địa phương và Tổ chức Vietnam Scholarship Foundation (VNSF) tổ chức trao học bổng học kỳ II năm học 2025–2026.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.

Đọc nhiều

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Peace Trees Việt Nam hỗ trợ Quảng Trị nâng cao chất lượng giáo dục

Phi dự án “Hỗ trợ giáo dục tại tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2026-2027” do Tổ chức Peace Trees Việt Nam tài trợ có tổng vốn hơn 3 tỷ đồng, với 4 hoạt động chính, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát triển văn hóa đọc, cải thiện công tác chăm sóc trẻ mầm non và thu hẹp khoảng cách tiếp cận giáo dục giữa các vùng miền.
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Mở rộng kết nối kinh tế, văn hóa và giao lưu nhân dân Việt Nam - Armenia

Tăng cường kết nối doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục và chuẩn bị các hoạt động hướng tới kỷ niệm 34 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Armenia... là những nhiệm vụ trọng tâm được Hội hữu nghị Việt Nam - Armenia xác định triển khai trong 6 tháng cuối năm 2026.
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên

Giữa đại ngàn Mường Nhé, một điểm trường vùng biên từng đối mặt với nhiều thiếu thốn nay đã khoác lên diện mạo mới. Đằng sau sự đổi thay ấy là hành trình của một lá thư ngỏ từ nơi cực Tây Tổ quốc kết nối những tấm lòng nhân ái cách đó hàng nghìn cây số.
Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Tàu buồm hải quân hoàn thành chuyến đối ngoại quốc phòng tại Thái Lan và Campuchia

Chiều 8/6, Tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn đã cập cảng Nha Trang, hoàn thành hải trình hơn 1.600 hải lý đối ngoại quốc phòng và huấn luyện đường dài tại Thái Lan, Campuchia.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động