Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
09:00 | 05/11/2019 GMT+7

28 nhà bảo trợ từ Hà Lan đạp xe gây quỹ cho trẻ em Hà Giang

aa
Vừa qua, 28 nhà bảo trợ tới từ Hà Lan đã hoàn thành hành trình đạp xe gây quỹ cho trẻ em và cộng đồng Cycle4Plan năm 2019. Đoàn đã đạp xe gần 470km từ Hà Nội đến Hoàng Su Phì và gây quỹ được 200.000 EUR (hơn 5.1 tỷ đồng) cho dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em do Plan International Việt Nam thực hiện tại Hà Giang.
ư28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang Nữ sinh Việt được 'trao quyền' trở thành Đại sứ Thụy Điển trong 1 ngày
28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang Plan International: Xây điểm trường mầm non tại Mèo Qua, tỉnh Hà Giang
28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang GNI mang áo và chăn ấm đến với trẻ em nghèo Hà Giang
28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang
Các nhà bảo trợ Hà Lan đã quay trở lại Việt Nam trong chuyến đạp xe Cycle4Plan lần thứ 9. Ảnh do tổ chức cung cấp

Những ngày tại Hà Giang, các nhà bảo trợ đã rất vui khi được gặp gỡ trẻ bảo trợ của mình, được trò chuyện và tìm hiểu về cuộc sống của các em. Đồng thời, đoàn cũng tới thăm dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em do Plan International Việt Nam thực hiện và tham gia một buổi sinh hoạt của CLB trẻ em gái để tìm hiểu về vấn đề kết hôn sớm ở trẻ em Hà Giang.

Hoàn thành thử thách của chuyến đi, các nhà bảo trợ đã gây quỹ cho các hoạt động dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em tại Hà Giang, nhằm thúc đẩy quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái, để các em tự đưa ra quyết định cho cuộc sống của mình, và tiếp tục học tập và phát triển vì một tương lai tươi sáng hơn.

28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang
Các nhà bảo trợ Hà Lan vượt qua chặng đường dài 470km từ Hà Nội tới điểm cuối cùng là Hoàng Su Phì, Hà Giang gây quỹ cho dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em.

Theo Plan International Việt Nam, trong khuôn khổ dự án Ngăn ngừa kết hôn trẻ em tại Hà Giang, 100% trẻ em tại các trường tiểu học và trung học cơ sở vùng dự án đã được trang bị thông tin về quyền trẻ em; mô hình CLB trẻ em gái cũng được nhân rộng.

Số trường hợp kết hôn sớm ở trẻ em giảm đáng kể: từ 25-30 trường hợp/năm vào năm 2007 giảm còn 7-10 trường hợp/ năm vào năm 2016.

28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang
Hoạt động giao lưu với các trẻ em tại địa phương
28 nha bao tro tu ha lan dap xe gay quy 200000 eur vi tre em ha giang
Dự án nhằm thúc đẩy quyền trẻ em, đặc biệt là quyền trẻ em gái.

Trước đó, vào ngày đầu tiên ở Hà Nội, đoàn đã đến văn phòng Plan International Việt Nam để tìm hiểu về tổ chức cũng như dự án, sau đó là tới thăm trung tâm REACH – một trong những điểm dự án của Plan (dự án Fit for future – tập trung vào giúp phụ nữ trẻ tham gia làm việc trong ngành công nghệ thông tin).

Cycle4Plan (được biết tới là Cycle4Girls trước năm 2017) là chương trình đạp xe gây quỹ thường niên do Plan International Việt Nam và Plan International Hà Lan tổ chức tại Việt Nam. Trong hoạt động, các nhà bảo trợ sẽ cam kết đạp xe trên quãng đường dài 400km, với mục tiêu gây quỹ cho các hoạt động dự án vì trẻ em dân tộc thiểu số tại vùng sâu vùng xa. Chương trình Cycle4Plan bắt đầu từ năm 2014, cho tới nay đã tổ chức được 5 năm (2014, 2016, 2017, 2018 và 2019), gây quỹ được khoảng 800,000 EUR (20.7 tỷ đồng).

Mục tiêu của Cycle4Plan là để tạo cơ hội cho các nhà bảo trợ nước ngoài được tới thăm và tìm hiểu về các mô hình-hoạt động dự án do Plan triển khai tại cộng đồng. Đồng thời, chương trình cũng tạo cơ hội để các nhà bảo trợ và cộng đồng Hà Lan biết tới các vấn đề về quyền trẻ em và kết hôn trẻ em tại vùng sâu vùng xa./.

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu

[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu

Mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Văn phòng Plan International Việt Nam tại Quảng Trị tổ chức Lễ ra mắt Học viện Thanh niên hành động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2025-2026. Đây là mô hình mới nhằm nâng cao năng lực, khơi dậy tinh thần chủ động và phát huy vai trò của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững tại địa phương.
Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Tăng cường đối ngoại, tạo nền tảng phát triển bền vững bước vào năm 2026

Thành phố Hà Nội đang đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại cấp cao, làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các đối tác truyền thống, trong đó có Hà Lan, qua đó mở ra không gian hợp tác mới về kinh tế, đô thị, văn hóa và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng quan trọng để Thủ đô bước vào năm 2026 với động lực phát triển mới.
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão

Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão

Ngày 10/12, tổ chức Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng triển khai đợt cấp phát đầu tiên trong gói viện trợ khẩn cấp trị giá 1,848 tỷ đồng nhằm hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Cộng đồng người Hồi giáo tại Việt Nam tổ chức lễ Eid al- Fitr

Ngày 21/3/2026, Đại sứ quán Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam đã chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán một số quốc gia Ả Rập và Hồi giáo tại Việt Nam như Kuwait, Libya, Pakistan, Indonesia, Malaysia… tổ chức lễ Eid al- Fitr.
Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Gần 400 đại biểu, Đại sứ tham gia “Du xuân hữu nghị 2026” tại chùa Hương

Ngày 21/3/2026, tại Chùa Hương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Du lịch Hà Nội và chính quyền xã Hương Sơn tổ chức chương trình “Du xuân hữu nghị 2026”, thu hút gần 400 đại biểu là đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam, cùng các doanh nghiệp lữ hành và đơn vị của thành phố Hà Nội.
Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Cần Thơ lan tỏa giá trị Pháp ngữ, thúc đẩy hợp tác giáo dục và văn hóa quốc tế

Ngày 21/3, tại thành phố Cần Thơ, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ , Hội hữu nghị Việt – Pháp thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác Pháp ngữ tổ chức Ngày hội Pháp ngữ năm 2026.
Danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Ngày 21/3 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh đã chủ trì họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc

Ngày 18/3, tàu hộ vệ tên lửa 016 - Quang Trung thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân đã thả neo tại vịnh Jervis, bang New South Wales (Australia), sẵn sàng tham gia các hoạt động trong khuôn khổ diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 và lễ duyệt binh tàu hải quân quốc tế kỷ niệm 125 năm thành lập Hải quân Hoàng gia Úc.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10

Ngày 18/3, Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10 chính thức diễn ra với hoạt động tại tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
Phiên bản di động