Hiện tại, Google vẫn đang chờ hồi âm từ chính phủ Mỹ về quyết định có cấp giấy phép cung cấp trở lại các dịch vụ cho Huawei.
google sap tai hop voi huawei Lộ diện Huawei Nova 6 SE, hình thức khá giống iPhone 11 Pro
google sap tai hop voi huawei Mỹ gia hạn, nhưng chưa dỡ bỏ lệnh cấm đối với Huawei

google sap tai hop voi huawei

Google sắp "tái hợp" với Huawei - Ảnh minh họa

Theo DailyMail, vài tháng trước Chính phủ Mỹ đã nhận được một bản kiến nghị của Google đề nghị được cho phép tiếp tục giao dịch với "ông lớn" công nghệ của Trung Quốc - Tập đoàn Huawei.

Cụ thể, gã khổng lồ công nghệ thế giới nhấn mạnh việc họ đã xin giấy phép vĩnh viễn để giao dịch với Huawei.

"Chúng tôi đã gửi đơn đến chính phủ Mỹ để xin giấy phép được tiếp tục hợp tác với Huawei", ông Sameer Samat - Phó Giám đốc phụ trách mảng Android và Google Play xác nhận.

Trước đó vào tháng 5/2019, Huawei bị Chính quyền Tổng thống Trump cáo buộc là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Mỹ đồng thời liệt vào danh sách đen thương mại.

Do lệnh cấm vận, hai mẫu điện thoại mới nhất của hãng là Mate 30 và Mate XS phải chạy hệ điều hành Android không đầy đủ do Google phát triển.

Lệnh cấm cũng khiến Google gặp khó khăn vì Huawei không sử dụng dịch vụ của mình trong khi đây chính là đối tác lớn nhất. Nếu Google được cấp giấy phép, Huawei có thể bắt đầu trang bị lại các thiết bị của mình với phiên bản Android đầy đủ.

Trong khi Google đang chờ hồi âm từ chính phủ Mỹ về quyết định có cấp giấy phép hay không, thì Huawei đang tiến hành các bước đi để hoàn thiện hệ điều hành của riêng họ.

Dẫu vậy trước khi nhận được quyết định chính thức, Google đã cảnh báo người dùng Huawei không nên sideload các ứng dụng như Gmail, CH Play... để tránh các vấn đề về bảo mật.

google sap tai hop voi huawei Giá điện thoại Huawei mới nhất tháng 11/2019

Giá điện thoại Huawei mới nhất tháng 11/2019 có xu hướng giảm ở một số mẫu như: Huawei Y9 Prime 2019, Huawei P30 Pro, Huawei P30 Lite... nhằm ...

google sap tai hop voi huawei Hãng chip ARM sẽ tiếp tục hợp tác với Huawei bất chấp lệnh cấm

Mới đây, ARM vừa tuyên bố rằng hãng sẽ tiếp tục cung cấp cho Huawei các thiết kế chip tùy chỉnh của mình. Đây là một thông ...

google sap tai hop voi huawei Quốc hội Mỹ hỗ trợ 1 tỷ USD để các công ty loại bỏ thiết bị của Huawei, ZTE

Quốc hội Mỹ vừa cho biết sẽ thông qua dự luật hỗ trợ 1 tỷ USD cho các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây ...

Truyền hình