Gói ghém "Tết" gửi Trường Sa
Thành Đạt 10/01/2021 16:15 | Nhịp sống biển đảo
Vùng 4 Hải quân tổ chức đoàn công tác ra Trường Sa, mang theo những món quà, tình cảm từ đất liền để quân và dân ở huyện đảo đón Tết cổ truyền.
![]() |
![]() |
![]() |
Những món quà từ đất liền được chuyển lên tàu để đến với quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). |
![]() |
Những chậu quất cảnh là món quà Tết vô cùng ý nghĩa từ đất liền gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). |
![]() |
Những chậu quất là món quà Tết vô cùng ý nghĩa từ đất liền gửi đến quân và dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) mỗi dịp Tết đến. |
![]() |
Những chậu quất cảnh trĩu quả, những nhu yếu phẩm, quà Tết được chuyển lên tàu một cách cẩn thận để mang tới Trường Sa thân yêu. |
![]() |
Những thực phẩm như thịt tươi, gà sống được vận chuyển cẩn thận lên tàu. |
![]() |
![]() |
![]() |
Chiến sĩ Lữ đoàn 146 vận chuyển nhu yếu phẩm, quà Tết lên tàu tại quân cảng Cam Ranh, sáng 9/1/2021. |
![]() |
Các tàu chuẩn bị rời cảng Cam Ranh để mang "Tết" đến quân, dân huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa). |

Ngày 2/12, triển lãm số: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã được tổ chức tại Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú N' Trang Lơng (thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

Sáng 16-11, Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Đại học Đà Lạt tổ chức đã khai mạc tại khuôn viên Trường đại học Đà Lạt.

Chúng tôi sẽ bắt đầu câu chuyện những món quà từ đảo xa bằng hình ảnh về những lá cờ Tổ quốc thiêng liêng. Trong những chuyến hải trình của mình, chúng tôi mang ra khơi xa cờ mới và xin được nhận về những lá cờ từng tung bay giữa trùng khơi.

Được sự đồng ý của NXB Văn học, Thời Đại giới thiệu loạt bài viết rút trong tập Nơi đầu sóng: Mắt trùng khơi của hai tác giả Lữ Mai, Trần Thành.
baotintuc.vn
Đáng chú ý
Video: Kịnh tính màn so tài giữa 2 chú bò đực

Cuộc sống muôn màu
- 18/01/2021 21:13
Sau màn đối đầu tưởng như "một mất một còn", hai con bò đột ngột nhẹ nhàng rời bỏ nhau như chưa hề có chuyện gì xảy ra.
Bài viết mới
Quảng Nam: Ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập qua đường biển

Nhịp sống biển đảo
- 18/01/2021 18:30
Những ngày cuối năm âm lịch, hoạt động tại các cảng biển tấp nập hơn, do đó vẫn có nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19. Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh qua đường biển, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam đã tăng cường kiểm soát tại các cảng biển, nhất là thời điểm giáp tết.
Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

Nhịp sống biển đảo
- 18/01/2021 14:17
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.
Chuyên đề

Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020
Năm Việt Nam Chủ tịch ASEAN 2020

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam

Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững
Việt Nam nỗ lực giảm nghèo bền vững