Trong tháng 9/2021, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đã giảng dạy 44 tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân” cho hơn 1.400 học sinh khối lớp 4,5 ở 04 trường tiểu học tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
GNI hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) GNI hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ bị suy dinh dưỡng tại huyện Sơn Dương (Tuyên Quang)
GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) GNI hỗ trợ 1.000 chai nước sát khuẩn cho 19 trường học tại Vĩnh Lộc (Thanh Hóa)
 tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân” cho các em học sinh tiểu học tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang
Hình ảnh trong tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân” cho các em học sinh tiểu học tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: GNI)

Theo GNI, tại các tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân”, các em nhỏ đã được xem kịch rối để rồi từ đó, các bài học về về xâm hại trẻ em, dụ dỗ bắt cóc được truyền tải đến các em một cách gần gũi và thú vị. Các em cũng lần đầu tiên được học về tên khoa học của các bộ phận quý báu, nhạy cảm trên cơ thể. Bên cạnh đó quy tắc đồ bơi, ba bước bảo vệ bản thân, các màn kịch giả định đều được cô giáo GNI giảng dạy tới tất cả các bạn học sinh.

Với phương pháp giảng dạy trực quan và các ví dụ minh họa rõ ràng, sau khi tham gia chương trình các em đã có thể biết về cách bảo vệ cơ thể. Bên cạnh đó, các vở kịch giả định tình huống nguy hiểm cũng được đưa ra để các em học sinh được luyện tập thành thục các kỹ năng đã được học.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án “Tăng cường hệ thống hỗ trợ và bảo vệ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn - Hope Letter”.

Hình ảnh trong tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân” cho các em học sinh tiểu học tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: GNI)
Các em học sinh tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang hào hứng tham gia tiết học về “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân”. (Ảnh: GNI)

Dự án Hoppe Letter tập trung cung cấp các dịch vụ từ phòng ngừa xâm hại cho trẻ em nói chung tới các hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, từ đó, tạo bước tiền đề trong vận động và bàn giao các mô hình giáo dục phòng ngừa hiệu quả cho địa phương.

Tính đến tháng 10/2021, dự án đã triển khai 180 tiết học “Nâng cao năng lực tự bảo vệ bản thân - CES” và 50 buổi diễn “Kịch rối phòng chống xâm hại trẻ em - GPS” với hơn 11.400 học sinh tham gia; hỗ trợ 40 trẻ có hoàn cảnh khó khăn qua Tổng đài 111 - tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em với tổng chi phí hơn 245 triệu đồng.

Trong thời gian tới, GNI dự kiến sẽ tiếp tục triển khai các chương trình CES, GPS tại các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), thành phố Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cũng như phối hợp với Cục trẻ em - Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội tiếp nhận, hỗ trợ các trường hợp trẻ có hoàn cảnh khó khăn từ Tổng đài 111 - Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em.

GNI trao quà cho gần 4.000 trẻ em Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn GNI trao quà cho gần 4.000 trẻ em Tuyên Quang có hoàn cảnh khó khăn
GNI bàn giao 2 phòng tham vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho trạm y tế tại Hà Giang GNI bàn giao 2 phòng tham vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho trạm y tế tại Hà Giang
In bài viết

Truyền hình