Đại sứ Lê Viết Duyên nhấn mạnh, chính sách đối ngoại của Việt Nam góp phần tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc...
Hội nghị Paris về Việt Nam: đối ngoại nhân dân tiên phong, phát huy tối đa thế mạnh Hội nghị Paris về Việt Nam: đối ngoại nhân dân tiên phong, phát huy tối đa thế mạnh
Bài học từ Hội nghị Paris cho thấy trong nhiều trường hợp, đối ngoại nhân dân có thể tiên phong, phát huy tối đa thế mạnh của mình, phục vụ đắc lực những mục tiêu của đất nước và dân tộc trên mặt trận ngoại giao. Tiến sĩ Nguyễn Bá Sơn - Nguyên Chủ tịch, Hội Luật quốc tế Việt Nam (VSIL) Nguyên Vụ trưởng Vụ Luật và Điều ước quốc tế, Bộ Ngoại Giao cho biết như vậy khi phân tích về chiến lược và chiến thuật ngoại giao nhân dân áp dụng trong quá trình diễn ra Hội nghị Paris.
“Ông đồ Tây” Jean Sébastien Grill: “Ông đồ Tây” Jean Sébastien Grill: "Sứ mệnh của tôi là giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Pháp"
Chỉnh tề trong trang phục áo the, khăn xếp, ánh mắt Jean Sébastien Grill chăm chú vào từng nét bút. Từng nét chữ đậm nhạt, mềm mại, uốn lượn dần hiện lên trên trang giấy. Jean Sébastien Grill là người nước ngoài đầu tiên tham gia cho chữ tại Hội chữ Xuân Quý Mão 2023 diễn ra tại khu vực Hồ Văn, thuộc Di tích Quốc gia Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. "Sứ mệnh của tôi là giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Pháp", Jean nói.
Đại sứ Lê Viết Duyên và ông Vicente Javier Mandujano Acevedo chụp ảnh kỷ niệm.
Đại sứ Lê Viết Duyên và Thiếu tướng Vicente Javier Mandujano Acevedo, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Mexico, Chủ tịch Hội Tùy viên Quốc phòng, Hải quân và Không quân tại Venezuela chụp ảnh kỷ niệm.

Tham gia sự kiện có Đại sứ Lê Viết Duyên; Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Venezuela, Đại tá Vũ Thế Trung.

Về phía khách mời có sự tham gia của đại diện Bộ Quốc phòng Venezuela, Tùy viên Quốc phòng một số nước tại Venezuela như Mexico, Nga, Trung Quốc, Hà Lan, Iran, Cuba, Uruguay…

Sau khi giới thiệu về đất nước, con người và những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, cũng như những thành tựu đạt được trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Đại sứ Lê Viết Duyên nhấn mạnh, chính sách đối ngoại của Việt Nam giữ vai trò quan trọng trong việc tạo dựng và tăng cường các mối quan hệ đối ngoại để hội nhập quốc tế, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng đất nước, bảo vệ Tổ quốc và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đại sứ Lê Viết Duyên và ông Vicente Javier Mandujano Acevedo chụp ảnh kỷ niệm.
Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ Quốc phòng Venezuela, Tùy viên Quốc phòng một số nước tại Venezuela như Mexico, Nga, Trung Quốc, Hà Lan, Iran, Cuba, Uruguay…

Đại sứ Lê Viết Duyên cũng nêu bật một số điểm trọng tâm trong chính sách đối ngoại được Đại hội XIII của Đảng đề ra như: Thực hiện chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa các mối quan hệ quốc tế; thúc đẩy vai trò tiên phong của quan hệ đối ngoại trong xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, ổn định; xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại, dựa trên 3 trụ cột chính gồm đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân.

Chính sách đối ngoại của Việt Nam cũng đề cao việc chủ động thực hiện các cam kết khu vực và quốc tế, nâng cao vai trò của Việt Nam trong xây dựng và định hình các thể chế đa phương.

Đại sứ Lê Viết Duyên nhấn mạnh, Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy, thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, thúc đẩy gìn giữ môi trường hòa bình và ổn định, tham gia tích cực và thực hiện vai trò của Việt Nam trong các cơ chế đa phương như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Liên hợp quốc, Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Hợp tác tiểu vùng sông Mekong…

Việt Nam hiện đã thiết lập quan hệ ngoại giao với 190 quốc gia, trong đó có 3 nước bạn bè truyền thống đặc biệt, 17 đối tác chiến lược, 15 đối tác toàn diện, bao gồm 4 nước Mỹ Latinh là Venezuela, Brazil, Chile và Argentina.

Đại tá Vũ Thế Trung giới thiệu một số thông tin về Sách trắng quốc phòng Việt Nam.
Đại tá Vũ Thế Trung giới thiệu một số thông tin về Sách trắng quốc phòng Việt Nam.

Về phần mình, Đại tá Vũ Thế Trung giới thiệu một số thông tin về Sách trắng quốc phòng Việt Nam như cơ cấu tổ chức, chính sách quốc phòng và đối ngoại quốc phòng.

Thiếu tướng Vicente Javier Mandujano Acevedo, Tùy viên Quốc phòng Đại sứ quán Mexico, Chủ tịch Hội Tùy viên Quốc phòng, Hải quân và Không quân tại Venezuela cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức sự kiện trên.

Các thông tin được giới thiệu tại chương trình đã giúp các đại biểu tham dự hiểu sâu hơn về đất nước, con người, cũng như chính sách đối ngoại, quốc phòng của Việt Nam, góp phần tăng cường sự tin cậy lẫn nhau cũng như tăng cường các cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các nước với Việt Nam.

Đối ngoại nhân dân làm sáng tỏ tính chính nghĩa cuộc kháng chiến của Việt Nam Đối ngoại nhân dân làm sáng tỏ tính chính nghĩa cuộc kháng chiến của Việt Nam
Công tác thông tin tuyên truyền song hành với đối ngoại nhân dân đã làm sáng tỏ tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cứu nước, thúc đẩy hình thành mặt trận nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam. Ông Lê Hải Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết như vậy tại Hội thảo khoa học “50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam – Ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm" diễn ra ngày 16/01/2023 tại Hà Nội.
Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em Liên hợp quốc đánh giá cao chính sách và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ, chăm sóc trẻ em
Làm việc với Đại diện đặc biệt của Tổng thư ký LHQ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng, đặt trẻ em là ưu tiên và trung tâm trong mọi chính sách phát triển của đất nước, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác, phối hợp chặt chẽ với LHQ trong lĩnh vực này.
In bài viết

Truyền hình