Trang chủ Văn hóa - Du lịch
15:37 | 08/12/2023 GMT+7

Giới thiệu bản sắc văn hóa và con người ASEAN đến bạn bè Venezuela

aa
Ngày 7/12, tại thủ đô Caracas đã khai mạc Ngày ASEAN và Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN lần thứ nhất tại Venezuela. Hội chợ thu hút sự tham gia của hơn 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm, ẩm thực truyền thống của các nước ASEAN, Venezuela và nhiều quốc gia trên thế giới.
Lâm Đồng xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Venezuela
Vinh danh đóng góp của Đại sứ Tatiana Pugh Moreno trong việc thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Venezuela

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phụ trách châu Á Tatiana Pugh Moreno cho biết: Sự kiện là cơ hội tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mở ra cơ hội hợp tác nhiều mặt giữa cộng đồng doanh nghiệp hai bên. Qua đó, góp phần thắt chặt quan hệ giữa Venezuela với ASEAN cũng như với các quốc gia thành viên.

Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á Tatiana Pugh Moreno, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Mary Pemjean và Đại sứ một số nước thăm gian hàng Việt Nam.
Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách khu vực châu Á Tatiana Pugh Moreno, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Mary Pemjean và Đại sứ một số nước thăm gian hàng Việt Nam.

Trên cương vị Chủ tịch luân phiên của Ủy ban ASEAN tại Caracas, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Vũ Trung Mỹ đã giới thiệu về quá trình hình thành và xây dựng ASEAN trở thành một cộng đồng thống nhất, hài hòa trong sự đa dạng. Hiện ASEAN đã trở thành nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới và thứ 3 châu Á.

Đại sứ cũng giới thiệu về quá trình phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm qua với nhiều điểm sáng ấn tượng. Đồng thời nêu bật những thế mạnh và lợi thế cạnh tranh của Việt Nam trong hợp tác kinh tế quốc tế và thu hút các dòng vốn chất lượng cao từ nước ngoài.

Sau Lễ khai mạc, đã diễn ra Hội chợ ẩm thực quốc tế ASEAN lần thứ nhất với sự tham gia của các nước ASEAN và hơn 30 gian hàng của các doanh nghiệp Venezuela. Tại gian hàng của Việt Nam, khách tham quan được tìm hiểu về một số sản phẩm xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam như cà phê và một số mặt hàng nông sản khác... Ngoài ra, khách tham quan cũng có cơ hội thưởng thức một số món ăn, đồ uống đặc trưng của Việt Nam như nem cuốn, trà, cà phê…

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều chương trình giới thiệu văn hóa đặc sắc của các quốc gia ASEAN và Venezuela đã được tổ chức. Một số tiết mục múa nói, múa quạt… của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của Ban tổ chức cũng như đông đảo khách tham quan.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Venezuela Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam-Venezuela
Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh gắn kết quan hệ Việt Nam - Venezuela Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh gắn kết quan hệ Việt Nam - Venezuela
Ngọc Mai (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghệ sĩ Venezuela được vinh danh với chùm ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Với chùm ca khúc mang đậm tình cảm quốc tế dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cố Nghệ sĩ nhân dân Venezuela Ali Primera đã được truy tặng Giải A lĩnh vực âm nhạc trong lễ trao giải sáng tác, quảng bá tác phẩm về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tối 19/5 tại Hà Nội.
Nghệ sĩ Venezuela tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng âm nhạc cách mạng quốc tế

Nghệ sĩ Venezuela tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng âm nhạc cách mạng quốc tế

Ngày 21/5, tại Nhà hát Bolivar, thủ đô Caracas sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật “Mãi mãi Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2025).
Venezuela gửi thông điệp đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi

Venezuela gửi thông điệp đoàn kết và sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Yagi

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro đã bày tỏ tình đoàn kết với chính phủ và người dân Việt Nam trước những thiệt hại nặng nề về người và tài sản do siêu bão Yagi gây ra, đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và thân nhân những nạn nhân của cơn bão lịch sử này.

Các tin bài khác

Sân khấu Lào kể chuyện Bác Hồ

Sân khấu Lào kể chuyện Bác Hồ

Ngày 12/5, tại thủ đô Vientiane (Lào), chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Bác Hồ – Một tình yêu bao la” diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng.
5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

5 nhóm sản phẩm du lịch đặc sắc, được thiết kế riêng cho du khách Italia

Ngày 6/5 theo giờ địa phương, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại Milan, Italia.
Chương trình nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam, Lào, Thái Lan

Chương trình nghệ thuật ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam, Lào, Thái Lan

Từ 6 - 13/5, đoàn công tác của Nhà hát Kịch Việt Nam do NSƯT Kiều Minh Hiếu, Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn sẽ lưu diễn tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Thái Lan.
Khách du lịch tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Khách du lịch tăng mạnh dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Theo thống kê từ Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ của ngành du lịch với khoảng 10,5 triệu lượt khách, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Bắc Giang, Đồng Nai, TP.HCM: Sôi động các hoạt động đối ngoại nhân dân

Ngày 18/5, nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân đã diễn ra sôi nổi trên cả nước. Tại Bắc Giang, Hội hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga kỷ niệm 26 năm thành lập, khẳng định mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đồng Nai và TP.HCM đã tổ chức chuyến thăm Di tích Đoàn 125, tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động