Lâm Đồng xúc tiến thương mại, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Venezuela
| Chiều ngày 29/5, tại Gangnam (Seoul - Hàn Quốc), Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) cùng UBND Thành phố Cần Thơ, UBND tỉnh Bạc Liêu, UBND Tỉnh Kon Tum và UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã đồng tổ chức: “Diễn đàn hợp tác địa phương, xúc tiến đầu tư và kết nối giao thương Việt - Hàn 2023”. |
| Đó là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc về Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) tại Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập Nhà nước Israel và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức tại Hà Nội tối 30/5. |
![]() |
| Gian hàng của tỉnh Lâm Đồng tại hội thảo. (Ảnh: Báo Lâm Đồng) |
Trong thời gian ở thăm Venezuela, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng cũng đã triển khai nhiều cuộc tiếp xúc và ký kết hợp tác một số lĩnh vực với các tổ chức, doanh nghiệp của quốc gia Nam Mỹ.
Đáng chú ý, đoàn đã tham dự Hội thảo xúc tiến thương mại, công nghiệp của thủ đô Caracas, Venezuela. Tại hội thảo, Đoàn đã bố trí 1 gian hàng để quảng bá giới thiệu về một số sản phẩm của tỉnh đồng thời giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đầu tư, quảng bá du lịch.
Các doanh nghiệp tham gia trong đoàn công tác đã giới thiệu quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch và sản xuất, thương mại như các sản phẩm du lịch và trà, cà phê... Các đại biểu dự hội thảo đã quan tâm đặc biệt đến gian hàng tỉnh Lâm Đồng với những sản phẩm đặc sản của địa phương. Thông qua hội thảo tại thủ đô Caracas lần này, Công ty cổ phần du lịch Thành Thành Công Lâm Đồng đã ký kết biên bản ghi nhớ với Phòng Thương mại Venezuela Việt Nam (VIETCAN) về việc hợp tác trên các lĩnh vực đầu tư, kinh doanh về du lịch, nông sản, chè đen của Lâm Đồng.
Trong chương trình làm việc, Đoàn đã đến hội kiến đồng chí Diosdado Cabello - Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất (PSUV). Ban lãnh đạo Đảng PSUV mong muốn tiếp tục được học hỏi kinh nghiệm và tăng cường hợp tác về mọi mặt với Việt Nam; đồng thời, mong muốn được tìm hiểu thêm về Lâm Đồng để đi đến hợp tác với tỉnh Lâm Đồng trên một số thế mạnh của 2 bên. Lãnh đạo Đảng cũng đề nghị tỉnh Lâm Đồng có hình thức liên kết, phối hợp hiệu quả với thủ đô Caracas của Venezuela.
Đoàn đã đến thăm Trường Trung học cơ sở Juan Rodrisguez Suarez. Tại đây, ngoài lãnh đạo và học sinh nhà Trường còn có Bộ trưởng Bộ Giáo dục Venezuela, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Venezuela và Thị trưởng Thủ đô Caracas đến tiếp đoàn. Đoàn công tác đã có buổi giao lưu với học sinh nhà trường và tổ chức cắt băng khánh thành phòng tin học do tỉnh Lâm Đồng tặng thầy trò nhà trường, trị giá 15.000 USD.
Đoàn cũng đến thăm và làm việc với Liên đoàn Công nghiệp Venezuela. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, giới thiệu những tiềm năng thế mạnh và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong đầu tư công nghiệp, thương mại và dịch vụ.
| Tổng thống Nicolás Maduro nhấn mạnh mong muốn và quyết tâm của Venezuela cũng như cá nhân ông trong việc tăng cường, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt với Việt Nam. |
| Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh chính là nguồn cội tạo dựng mối quan hệ thân tình giữa Việt Nam và Venezuela, bởi hai quốc gia tuy xa nhau về địa lý song cùng chia sẻ những giá trị cốt lõi - đó là tinh thần đoàn kết quốc tế, độc lập dân tộc, tự do và hạnh phúc của nhân dân. |
Tin bài liên quan
Thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Lâm Đồng
Lâm Đồng gặp mặt Kiều bào nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Tăng cường Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Venezuela
Các tin bài khác
Dấu ấn mới của lễ hội Songkran 2026 tại Silom
Khám phá cung đường chạy đẹp nhất Việt Nam: băng rừng di sản, xuyên “kỳ quan đô thị biển” tại Cần Giờ
Phát động cuộc thi Asian Hackathon for Green Future 2026 với tổng giải thưởng 24.000 USD
Hyundai Thành Công giảm giá bán tới 220 triệu đồng
Đọc nhiều
Dịch giả Như Huy: Tôi muốn chia sẻ nỗi xúc động về cuốn sách với bạn đọc
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Multimedia
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình





