Trang chủ Văn hóa - Du lịch
14:44 | 21/10/2016 GMT+7

“Gió mùa” chuẩn bị đổ bộ vào Hoàng thành Thăng Long

aa
TĐO - Tối nay (21/10), Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa - Monsoon Music Festival (MMF) sẽ mở đầu đêm diễn đầu tiên tại Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Khán giả đang rất háo hức chờ đợi những màn trình diễn bùng nổ của các nghệ sĩ tại Monsoon 2016.

Sau 3 năm tổ chức, Monsoon đã trở thành một chương trình âm nhạc được trông đợi bậc nhất trong năm. Những ngày gần đây, nhiều khán giả đã khoe những vòng tay tham gia của Monsoon trên mạng xã hội. Ban tổ chức cho biết, năm nay với sức hút của ban nhạc Scorpions, nhiều khán giả ở các nước trong khu vực châu Á đã mua vé tới Hà Nội tham dự Monsoon.

Hiện sân khấu tại Hoàng thành Thăng Long đã hoàn thành để chuẩn bị cho đêm nhạc bắt đầu từ tối nay. Số vé tiêu thụ tới thời điểm này đã được khoảng 80%.

gio mua chuan bi do bo vao hoang thanh thang long

Nhiều khán giả háo hức, khoe vòng tay Monsoon lên mạng xã hội. (Ảnh: ngalake)

Trong đêm trình diễn của Scorpions, 10.000 chiếc vòng tay sẽ được phát tới khán giả. Khi họ giơ tay lên, kết hợp với ánh sáng từ sân khấu sẽ tạo ra những hiệu ứng đặc biệt.

Cách đây 1 tháng, Monsoon đã "hâm nóng" bằng chương trình âm nhạc đường phố, thu hút hàng ngàn lượt khách tại phố đi bộ Hồ Gươm. Không thể phủ nhận những hoạt động này đã khiến cư dân thành phố thấy vui vẻ, háo hức hơn.

Tại buổi họp báo Monsoon Music Festival, Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Chúng tôi không chỉ tự hào vì đã đem đến cho khán giả Việt Nam một lễ hội âm nhạc, mà còn tự hào vì Monsoon là một dự án âm nhạc dành cho cộng đồng. Không còn gì vui hơn khi mọi người đi nghe nhạc về cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, có thêm nhiều năng lượng để đóng góp cho xã hội".

gio mua chuan bi do bo vao hoang thanh thang long

Nhạc sĩ Quốc Trung phát biểu tại họp báo

Ban nhạc Rock lừng danh Scorpions đã quyết định chọn Monsoon – Hà Nội là một điểm đến trong chuyến lưu diễn khắp thế giới, sau khi cảm thấy Monsoon có thể đáp ứng những yêu cầu khắt khe của họ. Phải mất 2 năm, Monsoon mới mời được Scorpions và phải lắp đặt sân khấu đúng tiêu chuẩn sân khấu ban nhạc biểu diễn tại các nước khác. Đang lưu diễn ở Singapore, Scorpions đã chuyển từ Pháp 43 kiện hàng gồm các đồ đạc cá nhân, nhạc cụ để phục vụ cho đêm diễn của họ tại Hà Nội.

Ngoài Scorpions, còn có nhạc sĩ Saveus (Đan Mạch), nhóm nhạc Thụy Điển Kite, DJ Julien Sato và VJ 100LDK đến từ Nhật Bản, DJ Brezel Goring, ban nhạc Pháp Last Train, ca sĩ Rukhsana Merrise đến từ Anh, ban nhạc Good Luck của Nam Phi, nhóm nhạc Mỹ - Việt Lands.

gio mua chuan bi do bo vao hoang thanh thang long

Scorpions sẽ có mặt tại Monsoon Music Festival 2016

Nghệ sĩ Việt Nam có Mỹ Linh, Tùng Dương, Hà Lê, Phúc Bồ, nhóm PB Nation và Màu nước Band.

Hai nghệ sĩ Việt Nam là Mỹ Linh và Tùng Dương được nhạc sĩ Quốc Trung chọn vì cả hai đều có dự án mới có giá trị nghệ thuật. Mỹ Linh đem tới Monsoon Chat với Mozart 2, còn Tùng Dương giới thiệu album phòng thu số 6 Rễ cây.

Kể từ Monsoon Music Festival lần đầu tiên cách đây 2 năm, chương trình thường niên này đã trở thành "món ăn tinh thần đặc biệt" của giới trẻ Hà Nội. Hai mùa MMF 2014, 2015 đã được công chúng đón nhận nhiệt tình và được truyền thông cũng như giới chuyên môn đánh giá cao, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch ghi nhận là sự kiện văn hóa tiêu biểu của năm và 2 năm liền được bầu chọn giải thưởng Cống hiến của báo Thể thao & Văn hóa ở hạng mục “Chương trình của năm 2014”, giải thưởng “Chuỗi chương trình của năm 2015”.

gio mua chuan bi do bo vao hoang thanh thang long

Lịch biểu diễn trong 3 ngày của MMF

An Nhi (t/h)

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh

Ngày 27/8, Cục Thông tin cơ sở và Thông tin đối ngoại (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, khu triển lãm với chủ đề “Việt Nam Hạnh phúc” chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm quốc gia (Đông Anh, Hà Nội). Đây là điểm nhấn văn hóa, lan tỏa thông điệp về những giá trị hạnh phúc giản dị, gần gũi trong đời sống thường nhật của người Việt Nam.
Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Âm nhạc nối nhịp cầu hữu nghị Việt Nam-Cuba

Tối 26/8, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Đoàn kịch thiếu nhi Cuba đã biểu diễn vở nhạc kịch “Lọ Lem… theo phong cách The Beatles”. Sự kiện do Nhà hát Hồ Gươm tổ chức, nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (1960 - 2025).
Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Lào công nhận "Đường Hồ Chí Minh trên đất Lào" là di tích lịch sử quốc gia

Ngày 22/8, tại thủ đô Vientiane (Lào) diễn ra Lễ công nhận "Đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh trên đất nước Lào" là di tích lịch sử quốc gia Lào. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự tri ân đối với những hy sinh to lớn trong lịch sử và là biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka

Ngày 22/8, tại Triển lãm Thế giới - World EXPO 2025 Osaka (Nhật Bản), Chương trình giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản chính thức khai mạc.

Đọc nhiều

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

Primaklima e.V. hỗ trợ Quảng Trị tăng cường đa dạng sinh học

UBND tỉnh Quảng Trị đã có Quyết định số 1285/QĐ-UBND Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng cường đa dạng sinh học thông qua phục hồi rừng ven biển: chứng minh lợi ích đa dạng sinh học” do Tổ chức Primaklima e. V. tài trợ với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại là 48.100 EUR, tương đương 1,35 tỷ đồng.
QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

QAHE vinh danh Khoa Y Quốc tế - Trường Đại học Nam Cần Thơ

Ngày 8/9, Trường Đại học Nam Cần Thơ cho biết, Khoa Y Quốc tế (Nam Can Tho International Medical Faculty - NIMF) thuộc trường, vừa được Hiệp hội Quốc tế về Đảm bảo Chất lượng trong Giáo dục Tiền Đại học và Đại học (QAHE), có trụ sở tại Hoa Kỳ, trao tặng Giải thưởng Xuất sắc trong Giáo dục (Excellence in Education Award – Teaching Practice).
Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Cần Thơ: Lan tỏa yêu thương từ chương trình khám chữa bệnh nhân đạo

Ngày 8/9, tại Trường THCS Thới An Hội (thành phố Cần Thơ), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Tổ chức Project Vietnam Foundation (PVF) - Hoa Kỳ tổ chức lễ khai mạc Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc răng miệng, tặng học bổng và quà cho học sinh, người khuyết tật và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ

World Vision đồng hành cùng Điện Biên vượt qua mưa lũ

Ngày 8/9, tổ chức World Vision International tại Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khởi động dự án “Cứu trợ khẩn cấp cộng đồng bị thiệt hại do đợt mưa lớn kéo dài ngày 01/8/2025 gây ra tại tỉnh Điện Biên”. Dự án có tổng kinh phí 120.000 USD (tương đương hơn 3 tỷ đồng), được triển khai tại 6 xã chịu thiệt hại nặng nề nhất gồm: Na Son, Pu Nhi, Xa Dung, Mường Luân, Tìa Dình và Phình Giàng.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Hải quân tặng quà năm học mới cho con ngư dân

Chiều 3/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đã đến thăm, tặng quà 2 cháu Nguyễn Lê Phát Lộc và cháu Hoàng Tuấn Anh là 2 cháu mà Lữ đoàn nhận đỡ đầu nhân dịp năm học mới.
Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Quân y Đảo Trường Sa kịp thời cấp cứu ngư dân bị đột quỵ

Ngày 25/8, Quân y đảo Trường Sa, Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân đã cứu kịp thời một ngư dân quê Quảng Ngãi bị đột quỵ, liệt nửa người khi đang đánh bắt hải sản trên biển.
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (06/9): Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 01 giờ ngày 06/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39–49 km/h), giật cấp 8. Di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ khoảng 10 km/h.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động