Wayne, 54 tuổi, hiện là giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Ông quyết định hiến máu sau khi đọc tin các ngân hàng máu ở Hà Nội thiếu máu vì người dân không dám đi hiến giữa mùa dịch: "Tôi ở Việt Nam 10 năm rồi. Tôi muốn đóng góp cho đất nước này".
giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi WWF kêu gọi đóng cửa vĩnh viễn các hoạt động buôn bán động vật hoang dã trái phép
giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi Tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào: đổi mới về giáo trình, nội dung
giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi
Wayne hiến máu ở 26 Lương Ngọc Quyến (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Wayne Worrell, quốc tịch Anh, viết trên một nhóm dành cho người nước ngoài ở Việt Nam ngày 13/03: "Nhiều người sợ đi hiến máu vì dịch COVID-19, các ngân hàng máu đang bị thiếu hụt. Đây là lúc chúng ta đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Không chỉ giúp đỡ những người đang cần, bạn cũng sẽ được thực hiện một số xét nghiệm miễn phí và nhận vài món quà cảm ơn nhỏ".

Bên dưới chia sẻ của mình, Wayne cho biết thêm các nhân viên ở điểm hiến máu nói được cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh. Ông cũng cập nhật giờ làm việc và bản đồ đi tới điểm hiến máu này.

Wayne hiện 54 tuổi giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội. Ông quyết định hiến máu sau khi đọc tin các ngân hàng máu ở Hà Nội thiếu máu vì người dân không dám đi hiến giữa mùa dịch: "Tôi ở Việt Nam 10 năm rồi. Tôi muốn đóng góp cho đất nước này".

Đầu giờ chiều ngày 13/3, Wayne đến điểm hiến máu tại 26 Lương Ngọc Quyến. Quá trình hiến máu nhanh gọn, hoàn tất trong khoảng 15-20 phút. Tuy nhiên, Wayne ngạc nhiên vì chỉ mình ông tới hiến máu nên nhờ nhân viên y tế chụp ảnh để đăng lên mạng xã hội, kêu gọi cộng đồng cùng tham gia.

Ông nhấn mạnh: "Tôi hiểu các bạn sợ virus nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp tục. Hãy thử nghĩ xem, nếu ngày mai ai đó gặp tai nạn mà không còn máu thì sẽ như thế nào". Wayne tiết lộ thêm mình có ba con nhỏ và đã nghỉ làm vài tuần vì dịch bệnh. "Tất cả cộng đồng phải chung tay. Bất kể màu da, chúng ta đều có dòng màu đỏ".

giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi
Wayne khoe các mòn quà nhận được sau khi hiến máu (Ảnh: Pnvnnuocngoai)

Sau hơn một tiếng đăng tải, lời kêu gọi của Wayne nhận được hơn 1.500 lượt thích và hơn 100 bình luận. Nhiều người nước ngoài ở Hà Nội khẳng định sẽ đi hiến máu, trong đó có Daniel Burke, 30 tuổi, giáo viên một trường quốc tế. Daniel dự định sẽ tranh thủ đi hiến máu vào giờ nghỉ trưa tuần tới và rủ các bạn cùng đội bóng đá đi chung.

Daniel chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ hiến máu ở Hà Nội nhưng cảm thấy đây là điều nên làm để đền đáp lại đất nước đã cho chúng tôi rất nhiều".

giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi Thomas Smith-cựu binh Mỹ hơn 30 năm gìn giữ lá cờ Đảng Việt Nam

Ông Thomas Smith-cựu binh Mỹ quyết định mang lá cờ Đảng trao lại cho Việt Nam sau hơn 30 năm lưu giữ. Ông đã thực ...

giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi Cựu binh Mỹ dùng Facebook để bạn bè biết Việt Nam đã thay đổi

Cựu binh Mỹ-Michael Gormalley từng chỉ huy tham chiến tại Việt Nam. Ông quyết tâm quay lại Việt Nam, dành toàn bộ tiền kiếm được ...

giao vien wayne worrel anh keu goi hien mau o ha noi Ngày càng nhiều cựu binh Mỹ trở lại Việt Nam sinh sống

Chi phí sinh hoạt thấp, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ được cải thiện, chính sách mở cửa của Việt Nam là những lý do ...

In bài viết

Truyền hình