Đạt doanh thu 172 tỷ đồng sau khi ra mắt, "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ tạo hiệu ứng tốt với người hâm mộ nhưng không được giới chuyên môn đánh giá cao, cụ thể là giải Cánh diều vàng vừa qua.
giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang "Về nhà đi con" đoạt Cánh Diều Vàng, Hồng Diễm ẵm giải nhờ vai diễn "Hoa hồng trên ngực trái"
giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang Khu vui chơi giải trí khắp thế giới hoang vắng vì dịch COVID-19
giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang
Ban giám khảo Cánh diều vàng 2020 không đánh giá cao "Mắc biếc".

"Mắt biếc" là sự trở lại hoành tráng của đạo diễn Victor sau loạt phim thành công trước đó như "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" hay "Người bất tử". Lựa chọn chuyển thể tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, Vitor Vũ đã mang đến khán giả một câu chuyện tình buồn nhưng đầy mơ mộng, mất mát mà mối tình đầu nào cũng trải qua.

Chính vẻ tinh khôi, mất mát của "Mắt biếc", sự lãng mạn bi kịch của mối tình đầu khiến nhiều người hâm mộ tìm thấy bản thân mình trong những thước phim, vì lẽ đó mà "Mắt biếc" chinh phục được phần lớn khán giả, đạt doanh thu công bố 172 tỷ đồng sau khi công chiếu.

Bất ngờ, 'Mắt biếc" gần như ra về tay không khi bị "đánh rớt" ở hầu hết các hạng mục, chỉ đạt một giải Âm thanh phim truyện điện ảnh.

Lý giải cho việc "Mắt biếc" không được đánh giá cao, Đạo diễn Nguyễn Thanh Vân - Trưởng BGK Cánh diều vàng trả lời trên Zing: "Cái tốt của Mắt biếc nằm ở việc chuyển tải văn học, giữ được âm hưởng của tác phẩm văn học, có tính chất hài hòa giữa văn học và điện ảnh. Phim rõ ràng làm tốt ở khía cạnh chuyển tải tác phẩm văn học, ban giám khảo không phủ nhận nhưng không phải tốt ở vai trò một bộ phim. So với Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Victor Vũ không vượt qua được chính mình về nghề nghiệp".

Kết quả Cánh Diều 2020 thể loại phim truyện điện ảnh:

- Cánh Diều Vàng: Hạnh phúc của mẹ.

- Cánh Diều Bạc: Hai Phượng, Truyền thuyết về Quán Tiên.

- Bằng khen: Anh trai yêu quái, Gái già lắm chiêu 3.

- Đạo diễn: Huỳnh Đông (Hạnh phúc của mẹ)

- Nam chính: Kiều Minh Tuấn (Anh trai yêu quái, Nắng 3)

- Nữ chính: Cát Phượng (Hạnh phúc của mẹ)

- Nam phụ: Isaac (Anh trai yêu quái)

- Nữ phụ: Hồng Vân (Gái già lắm chiêu 3)

- Diễn viên triển vọng: Oanh Kiều (Nắng 3), Huy Khang (Hạnh phúc của mẹ)

- Quay phim: Võ Thanh Tiền (Hạnh phúc của mẹ)

- Biên kịch: Nguyễn Thị Ngọc Bích và Lương Kim Liên (Hạnh phúc của mẹ)

- Thiết kế: Nguyễn Minh Đương (Hai Phượng)

- Âm nhạc: Trần Mạnh Hùng (Truyền thuyết về Quán Tiên)

- Âm thanh: Vũ Thành Long (Hạnh phúc của mẹ và Mắt biếc)

giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang "Về nhà đi con" đoạt Cánh Diều Vàng, Hồng Diễm ẵm giải nhờ vai diễn "Hoa hồng trên ngực trái"

Với hạng mục dành cho phim truyền hình, Về nhà đi con giành giải Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình xuất sắc nhất. Hồng ...

giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang Cánh Diều Vàng liêu xiêu vì nhiều năm... trao nhầm giải

Trao giải theo cách “hòa cả làng”, tưởng sẽ đem đến niềm vui cho tất cả. Nhưng thực tế nó sẽ để lại hậu quả ...

giai canh dieu vang khong danh gia cao mat biec du doanh thu tram ty gay bao mang Cánh diều vẫn thiếu gió

Tối nay, 12.4, lễ trao giải thưởng điện ảnh Cánh diều 2018 do Hội Điện ảnh VN tổ chức sẽ diễn ra lúc 20 giờ ...

In bài viết

Truyền hình