Với hạng mục dành cho phim truyền hình, Về nhà đi con giành giải Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình xuất sắc nhất. Hồng Diễm của Hoa hồng trên ngực trái được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình. 
ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai Cánh Diều Vàng liêu xiêu vì nhiều năm... trao nhầm giải
ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai Loạt phim chuyển thể liệu có "cửa" tranh giải tại Cánh diều vàng 2018?

Chiều 12/5, lễ trao giải thưởng Cánh Diều Vàng 2020 đã diễn ra tại trụ sở của Hội Điện ảnh Việt Nam thay vì tổ chức hoành tráng như mọi năm. Lễ trao giải này dành riêng cho nghệ sĩ phía Bắc, dự kiến đến ngày 16/5 sẽ tiếp tục trao giải cho những nghệ sĩ khu vực phía Nam.

Năm nay, Hội Điện Ảnh dành 1 bằng khen đặc biệt cho bộ phim 'Những ngày không quên'. Mặc dù không tham tranh giải Cánh diều 2019, nhưng bộ phim được sản xuất trong giai đoạn đặc biệt và tạo được những hiệu ứng xã hội, tuyên truyền tích cực.

Với hạng mục dành cho phim truyền hình, Về nhà đi con giành giải Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình xuất sắc nhất. Đây là kết quả rất xứng đáng và được dự đoán trước bởi 'Về nhà đi con' đã tạo được hiệu ứng rất tốt khi phát sóng và trước đó cũng đã giành nhiều giải thưởng.

ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai
Lễ trao giải Cánh Diều Vàng khu vực phía Bắc diễn ra vào chiều 12/5.

Hoa hồng trên ngực trái giành giải Cánh Diều Bạc. Hồng Diễm của Hoa hồng trên ngực trái được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện truyền hình. Là diễn viên tay ngang chưa từng được đào tạo về diễn xuất nhưng Hồng Diễm được cả bạn diễn và khán giả yêu mến nhờ diễn xuất trời phú. Vai Khuê trong 'Hoa hồng trên ngực trái' từng gây bão màn ảnh hồi cuối năm 2019 đã mang về cho nữ diễn viên sinh năm 1983 giải thưởng cá nhân đầu tiên trong đời sau 10 năm đóng phim. Vào vai một phụ nữ bất hạnh, Hồng Diễm thể hiện diễn xuất ấn tượng và chinh phục khán giả hoàn toàn.

Cùng với Hồng Diễm, Ngọc Quỳnh - diễn viên thủ vai Thái - gã chồng vũ phu và ngoại tình của Khuê trong 'Hoa hồng trên ngực trái' cũng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của thể loại phim truyền hình. Đây cũng là giải thưởng nghề nghiệp đầu tiên dành cho nam diễn viên sinh năm 1980, đánh dấu sự trở lại màn ảnh ngoạn mục của Ngọc Quỳnh sau 6 năm vắng bóng và trước đó chỉ quen mặt với khán giả qua những vai hiền lành.

ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai
Hồng Diễm - Ngọc Quỳnh đoạt giải Nữ/Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của thể loại phim truyền hình giải Cánh diều 2019.

Doãn Quốc Đam - nam diễn viên từng gây chú ý với khán giả với vai Cảnh trong 'Quỳnh búp bê' giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất của thể loại phim truyền hình với vai Fedora biến thái trong phim "Mê Cung". Trong khi đó, Cao Thái Hà thắng giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất của thể loại phim truyền hình nhờ vai Diệu Ngọc trong "Bán chồng".

Trong năm qua, các bộ phim như Về nhà đi con, Hoa hồng trên ngực trái, Mê cung hay Bán chồng đều rất được khán giả quan tâm. Đây đều là những phim chất lượng, được ekip sản xuất của VFC dày công thực hiện.

Có thể nói 'Cánh diều 2019' tiếp tục là một thành công nữa của phim truyền hình VFC ghi gần như ẵm trọn tất cả các giải thưởng. Điều này là kết quả tất yếu khi nhiều năm trở lại đây, ngay cả khi thị trường phim truyền hình có lúc trầm lắng, VFC vẫn không ngừng đầu tư đẩy mạnh chất lượng phim, chuyển đổi công nghệ sản xuất, bắt kịp xu hướng sáng tác, đào tạo đội ngũ làm nghề, nghiên cứu thị hiếu khán giả… để cho ra mắt những bộ phim truyền hình Việt hấp dẫn trên sóng VTV, góp phần nâng cao chất lượng chung của phim truyền hình Việt Nam.

Với các hạng mục dành cho phim truyện điện ảnh hay nhất, Hạnh phúc của mẹ bất ngờ vượt mặt Hai Phượng để giành giải Cánh Diều Vàng. Trong khi đó, Hai Phượng cán đích ở vị trí thứ 2 cùng giải thưởng Cánh Diều Bạc. Ngoài ra, Anh trai yêu quái và Gái già lắm chiêu cũng được nhận bằng khen danh dự.

Riêng giải thưởng cá nhân ở hạng mục phim truyện điện ảnh, Cát Phượng nhờ vai Tuệ trong Hạnh phúc của mẹ được vinh danh là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh. Kiều Minh Tuấn được vinh danh là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất nhờ vai Phong trong Anh trai yêu quái.

Hồng Vân nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh, Isaac được vinh danh trong hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất phim truyện điện ảnh. Riêng Oanh Kiều thì nhận giải Diễn viên triển vọng.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên BTC giải Cánh diều không tổ chức trao giải lớn, hủy sự kiện thảm đỏ mà chỉ tiến hành công bố trao giải nhỏ gọn tại hai đầu đất nước. Sau lễ trao giải tại Hà Nội, ngày 16/5 sẽ tiến hành trao giải tại TP.HCM.

KẾT QUẢ CÁNH DIỀU 2020

PHIM TRUYỆN ĐIỆN ẢNH

- Cánh Diều Vàng: Hạnh phúc của mẹ (Đạo diễn Huỳnh Đông)

- Cánh Diều Bạc: Hai Phượng (Đạo diễn Lê Văn Kiệt), Truyền thuyết về Quán Tiên (Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ)

- Bằng khen: Anh trai yêu quái (Đạo diễn: Vũ Ngọc Phượng), Gái già lắm chiêu 3 (Đạo diễn Bảo Nhân, Namcito)

- Đạo diễn xuất sắc phim truyện điện ảnh: Phạm Huỳnh Đông, phim Hạnh phúc của mẹ

- Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Kiều Minh Tuấn vai Phong, phim Anh trai yêu quái và vai bác sĩ Tùng Sơn, phim Nắng 3

- Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện điện ảnh: Cát Phượng, vai Mẹ Tuệ, phim Hạnh phúc của mẹ

- Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: Isaac, vai Lâm, phim Anh trai yêu quái

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện điện ảnh: NSND Hồng Vân, vai Mệ nội, phim Gái già lắm chiêu

- Diễn viên triển vọng: Oanh Kiều (vai Thùy Linh), phim Nắng 3, Huy Khang (vai Tim), phim Hạnh phúc của mẹ.

PHIM TRUYỆN TRUYỀN HÌNH

- Cánh Diều Vàng: Về nhà đi con (Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng)

- Cánh Diều Bạc: Hoa hồng trên ngực trái (Đạo diễn Vũ Trường Khoa); Lời nguyền Domino (Đạo diễn Nhâm Minh Hiền)

- Bằng khen: Chạy trốn thanh xuân (Đạo diễn Vũ Minh Trí); Mùa cúc Susi (Đạo diễn Phạm Lộc); Ngũ hợi tấn hỷ (Đạo diễn Nguyễn Tiến Dũng)

- Đạo diễn xuất sắc phim truyện truyền hình: NSƯT Nguyễn Danh Dũng, phim Về nhà đi con

- Nam diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình: Ngọc Quỳnh, vai Thái, phim Hoa hồng trên ngực trái

- Nữ diễn viên chính xuất sắc phim truyện truyền hình: Hồng Diễm, vai Khuê, phim Hoa hồng trên ngực trái

- Nam diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình: Doãn Quốc Đam, vai Fedora, phim Mê cung

- Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyện truyền hình: Cao Thái Hà, vai Diệu Ngọc, phim Bán chồng

- Diễn viên triển vọng: Bảo Hân, vai Ánh Dương, phim Về nhà đi con

ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (11/5): Tình hình của Hồng Ngọc sau vụ bỏng, Trường Giang - Nhã Phương diện đồ đối lập khi về quê

Tin tức giải trí hôm nay: Ca sĩ Hồng Ngọc tiết lộ tình hình sức khỏe sau khi bị bỏng nặng, Trường Giang - Nhã ...

ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (10/5): Hồng Trang từng bị xe tải chèn qua người

Tin tức giải trí hôm nay: Diễn viên Hồng Trang chia sẻ cô từng bị xe tải chèn qua người, cánh tay dập nát suýt phải ...

ve nha di con doat canh dieu vang hong diem am giai nho vai dien hoa hong tren nguc trai Tin tức giải trí sao Việt hôm nay (9/5): Phạm Hồng Phước trả lời nghi vấn đạo nhạc T-Ara

Tin tức giải trí hôm nay: Phạm Hồng Phước trả lời về nghi vấn đạo nhạc T-Ara, Việt Hương xin lỗi Lê Dương Bảo Lâm vì ...

In bài viết

Truyền hình