Sau gần 1 tháng tranh tài trong khuôn khổ Giải bóng đá Lão tướng Moskva lần thứ nhất, ngày 26/5, tại thủ đô Moskva đã diễn ra trận chung kết giữa 2 đội FC Sông La Hà Tĩnh và FC Anh Em Moskva. Sau 2 hiệp thi đấu gay cấn, đội FC Anh Em Moskva đã chiến thắng và đăng quang chức vô địch.
Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam Chủ tịch nước chúc mừng Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam
Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31 Thủ tướng gửi thư khen đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31
Giải bóng đá Lão tướng Moskva tăng gắn kết người Việt tại Nga | Người Việt bốn phương | Vietnam+ (VietnamPlus)
Đội FC Anh Em Moskva vui mừng nhận cúp vô địch. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

Sau 24 ngày thi đấu với 18 trận đấu, các cầu thủ đã cống hiến cho người xem những pha bóng gay cấn, có chất lượng chuyên môn cao và để lại ấn tượng tốt đẹp cho khán giả là bà con đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga.

Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi khẳng định thông qua các hoạt động thể thao thời gian gần đây, hình ảnh Việt Nam ngày càng được các nước trên thế giới đánh giá cao. Đại sứ hy vọng Giải bóng đá Lão tướng Moskva sẽ trở thành nòng cốt, cùng với các giải bóng đá sinh viên và cộng đồng tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh, góp phần tăng tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng Ban tổ chức giải nhấn mạnh các cầu thủ lão tướng là tấm gương sáng cho các cầu thủ cộng đồng về tinh thần nhiệt huyết, sự kiên trì luyện tập và tình yêu với bóng đá.

Ông Thuận khẳng định Giải bóng đá Lão tướng sẽ trở thành giải thường niên và là "món ăn tinh thần" của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga trong những năm tới.

Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga lần đầu tiên tổ chức Giải bóng đá Lão tướng Moskva 2022 và khai mạc vào ngày 2/5 vừa qua với mục đích tạo sân chơi văn hóa lành mạnh, góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển phong trào thể thao, tăng tình đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng người Việt tại Moskva. Đặc biệt, giải bóng đá dành cho các cầu thủ trên 35 tuổi, những người có nhiều đóng góp cho phong trào bóng đá cộng đồng.

Tham gia giải bóng đá này có 6 đội với khoảng 120 cầu thủ, gồm FC Obolen, FC Phương Đông, FC Anh em Moscow, FC Sông La Hà Tĩnh, FC Victoria và FC Sông Lam Nghệ An Moscow.

Người Việt tại Nga tổ chức giải bóng đá cộng đồng Người Việt tại Nga tổ chức giải bóng đá cộng đồng
Quảng Ngãi tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2 Quảng Ngãi tổ chức giải vô địch các câu lạc bộ dù lượn quốc gia lần thứ 2
In bài viết

Truyền hình