Người Việt tại Nga tổ chức giải bóng đá cộng đồng
Theo Thanh Thể/Báo Nhân 12/05/2022 09:51 | Cộng đồng
![]() |
6 đội bóng tham gia Giải bóng đá người Việt cúp Sadovod 2022. |
Sự kiện thu hút đông đảo đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Nga, trung tâm thương mại Sadovod, bà con cộng đồng đang làm ăn, buôn bán, cũng như các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam trên địa bàn Moskva.
Tại lễ khai mạc, ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Nga đánh giá cao nỗ lực của ban tổ chức, đồng thời nhấn mạnh, giải bóng đá người Việt cúp Sadovod 2022 tiếp tục cho thấy tinh thần đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại trung tâm thương mại Sadovod, vốn đã được chứng minh trong cuộc chiến chống Covid-19 và phong trào hỗ trợ người dân sơ tán từ Ukraine sang Nga thời gian qua.
Ông Trần Phú Thuận bày tỏ hy vọng các cầu thủ sẽ nêu cao tinh thần thể thao cao thượng, cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt.
![]() |
Lễ khai mạc thu hút đông đảo người dân tham gia. |
Trưởng Ban tổ chức giải, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm tạo sân chơi đoàn kết cộng đồng, cùng nhau vượt qua những khó khăn hiện tại. Sự kiện cũng là dịp để kêu gọi người dân tích cực rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe.
Cũng theo ông Nguyễn Anh Tuấn, tại trung tâm thương mại Sadovod, cộng đồng người Việt Nam hiện có khoảng 2.000 người. Giải bóng đá của người Việt được tổ chức sẽ góp phần nâng cao hình ảnh con người Việt Nam đoàn kết trong lòng bạn bè Nga và quốc tế.
Dự khai mạc hôm nay, ông Alexey Negashev, Giám đốc điều hành trung tâm thương mại Sadovod khẳng định, trung tâm thương mại và cộng đồng người Việt tại đây có mối quan hệ gần gũi. Các sự kiện do cộng đồng người Việt tổ chức luôn thu hút sự quan tâm lớn của người dân.
Ông Negashev nhấn mạnh, giải bóng đá không chỉ giúp cộng đồng gần gũi và hiểu nhau hơn, mà còn cho thấy hình ảnh con người Việt Nam vừa làm việc chăm chỉ, vừa biết cách vui vẻ với cuộc sống.
![]() |
Sau lễ khai mạc, đã diễn ra những trận cầu hấp dẫn. |
Sau giải đấu thành công năm 2021, giải đấu năm nay với sự tham gia của 6 đội bóng, hứa hẹn tiếp tục mang lại không khí sôi động và thắt chặt tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.
Anh Dương Đức Hiếu, thành viên đội bóng “Tòa B” chia sẻ niềm vui khi có cơ hội tham gia sân chơi mùa hè bổ ích. Anh mong giải được tổ chức hằng năm để mọi người có cơ hội giao lưu, cũng như giúp quên đi những vất vả trong công việc chợ búa hằng ngày.
Đáng chú ý
Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản


Tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia ngày càng củng cố, vững mạnh

Thu hút du khách quốc tế qua Triển lãm “Sắc xuân Quý Mão” tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng
Bài viết mới
Người Việt là lực lượng lao động người nước ngoài đông nhất ở Nhật Bản

Người Việt ở Falls Church (Mỹ) hân hoan đón Tết Nguyên đán

Chuyên đề

Những người lính Mỹ năm xưa nã đạn vào Việt Nam, hôm nay trở lại. Họ quay lại như một sự trở về với tiếng gọi của lương tri. Người Việt Nam đã mở vòng tay chào đón. Hai bên cùng lấp những hố bom bằng màu xanh cây lá, thắp lên ngọn lửa yêu đời và hi vọng cho những nạn nhân chiến tranh. Rồi từ đây, những hạt giống hữu nghị, hoà bình đâm chồi, nảy lộc.

Dù có nguồn gốc ở phương Tây nhưng giờ đây, Lễ hội Halloween đã trở thành một sự kiện được chào đón ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ: Hương sen tỏa ngát bao gồm tất cả những bài viết về quan hệ của hai nước một cách toàn diện, sâu sắc và độc đáo nhất.