Qua xét nghiệm, những trường hợp là F1, F2 của bệnh nhân 1696 (tái dương tính COVID-19 sau khi xuất viện ở Gia Lai) đều cho kết quả âm tính. Cá nhân người bệnh cũng đã có 2 lần xét nghiệm âm tính.
Kiên Giang: Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19 Kiên Giang: Ghi nhận 5 trường hợp nhập cảnh từ Campuchia, dương tính với Covid-19
Bạc Liêu: Khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu: Khẳng định không có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh
Bệnh nhân 1696 dương tính trở lại với vi rút SARS-CoV-2 sau 7 ngày ra viện (Ảnh: Báo Gia Lai)
Bệnh nhân 1696 dương tính trở lại với vi rút SARS-CoV-2 sau 7 ngày ra viện (Ảnh: Báo Gia Lai)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết tính đến trưa 1/3, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2. Riêng với trường hợp bệnh nhân 1696 tái dương tính sau khi xuất viện, Ban chỉ đạo tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm khẳng đinh.

Đến sáng nay, cả 2 lần lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân đều cho kết quả âm tính. Ngoài ra, tất cả những trường hợp tiếp xúc gần (F1, F2) của người bệnh này cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch, Ban Chỉ đạo tỉnh đã dự lường, có kịch bản ứng phó và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nên không bị động, lúng túng. Đây là chủng biến thể mới của Anh (B117) nên còn nhiều vấn đề tiếp tục nghiên cứu, đánh giá.

Tính đến sáng nay, toàn tỉnh đã lấy 19.536 mẫu và xét nghiệm 51.481 người. Trong đó, 27 người dương tính, số còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Tất cả 21 bệnh nhân dương tính SARS-COV-2 đang điều trị và theo dõi tại các cơ sở y tế đều được lấy mẫu xét nghiệm lại, kết quả như sau: 3 bệnh nhân âm tính lần 5, 6 bệnh nhân âm tính lần 4, 3 bệnh nhân âm tính lần 3, 2 bệnh nhân âm tính lần 2, một bệnh nhân âm tính lần 1.

Lực lượng chức năng cũng đã tiến hành phong tỏa diện hẹp khu phố/cụm dân cư xung quanh nhà của bệnh nhân 1696, tiến hành khoanh vùng, điều tra, thống kê, lấy mẫu và cách ly tập trung đối với toàn bộ F1; thực hiện cách ly tại nhà đối với F2; huy động lực lượng tổ chức phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn tại khu vực phong tỏa.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh; trong đó tập trung kiểm tra các địa phương khu vực cửa ngõ đi vào tỉnh Gia Lai, hộ gia đình có bệnh nhân dương tính đã được cho xuất viện.

Tiến hành dán bảng thông báo gia đình, hộ gia đình có người đang thực hiện cách ly tại nhà để người dân, chính quyền địa phương kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà đối với các đối tượng. Tổ Covid cộng đồng sẽ giám sát thường xuyên, đồng thời giúp hộ gia đình việc mua tiếp tế nhu yếu phẩm trong thời gian thực hiện cách ly.

Đối với các hộ gia đình không đảm bảo điều kiện cách ly tại nhà hoặc vi phạm quy định về việc cách ly tại nhà sẽ áp dụng cách ly tại cơ sở tập trung để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh…

Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang Chiều 1/3 ghi nhận 13 ca mắc COVID-19 mới tại Hải Dương, Kiên Giang
Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 13 ca mắc COVID-19, trong đó 8 ca ghi nhận tại Hải Dương, 5 ca nhập cảnh tại Kiên Giang được cách ly ngay.
Hải Dương hết cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3/3 Hải Dương hết cách ly xã hội, gỡ bỏ phong tỏa Cẩm Giàng, Chí Linh từ 3/3
Từ ngày 3/3, tỉnh Hải Dương kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, chuyển sang giai đoạn mới trong phòng chống dịch COVID-19. TP. Chí Linh và huyện Cẩm Giàng được gỡ bỏ phong tỏa.
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19 Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau tặng 200 phần quà cho người Việt gặp khó khăn vì COVID-19
Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau vừa mới phát hơn 200 phần quà hỗ trợ giúp đỡ cho cộng đồng người Việt Nam gặp khó khăn do thất nghiệp, ốm đau bệnh tật, mang thai hoặc có con nhỏ tại đặc khu Macau.
In bài viết

Truyền hình