Nhằm đẩy mạnh thực hiện việc đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia trong khuôn khổ chương trình “Ươm mầm Hữu nghị”, ngày 15/9, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tổ chức cuộc Gặp mặt giữa các gia đình đỡ đầu và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam.
Trao tặng 15 con bò giống cho nông dân nghèo khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia Biên giới Việt Nam – Campuchia tại Đắk Lắk: Hàng trăm hoạt động thiết thực, ý nghĩa Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM và đoàn Bác sĩ Tâm Việt khám bệnh từ thiện
gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon
Ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia

Phát biểu khai mạc tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam- Campuchia Vũ Mão cho biết, với mục đích hỗ trợ Campuchia trong việc đào tạo nhân lực, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” do Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phát động được lãnh đạo hai nước đánh giá cao và ủng hộ.

Thông qua chương trình “Ươm mầm hữu nghị”, các gia đình Việt Nam nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia nhằm tạo cơ hội các sinh viên Campuchia tại Việt Nam học tập, có điều kiện hoà nhập với đời sống, con người và văn hóa Việt Nam. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, góp phần củng cố mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia.

Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” mang lại nguồn động viên kịp thời và thiết thực về tinh thần cũng như vật chất cho các em lưu học sinh Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Các gia đình đỡ đầu đều coi các em như con cháu trong nhà, luôn gần gũi, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em, tạo sự gắn kết giữa các em với gia đình.

gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon
Các đại biểu chụp ảnh kỳ niệm cùng các em lưu học sinh Campuchia

Đại biện lâm thời Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Op Sophy đã cám ơn những tình cảm tốt đẹp mà Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia cũng như các gia đình Việt Nam đã dành cho các em sinh viên Campuchia. Ông Op Sophy khẳng định, mối quan hệ truyền thống giữa Campuchia và Việt Nam luôn luôn được gìn giữ, vun đắp thông qua hoạt động trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ kinh nghiệm giữa các bộ, ban ngành, tỉnh, thành phố.

Em Mao Leapheng, nam sinh viên năm thứ 2 Đại học Kinh tế quốc dân chia sẻ: Nhiều cha mẹ đỡ đầu cho các lưu học sinh Campuchia là cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia thời kì 1979 – 1989 đã sang giúp nhân dân Campuchia trong đó có gia đình của các em thoát khỏi họa diệt chủng và hồi sinh đất nước. Được các cha mẹ Việt Nam nhận đỡ đầu, sinh viên Campuchia sẽ có nhiều cơ hội được học và thực hành tiếng Việt, được tìm hiểu về phong tục, tập quán của đất nước Việt Nam tươi đẹp và đặc biệt là được cảm nhận tình cảm gia đình ấm áp, thân thương, vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.

gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon
gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon
Đại diện gia đình Việt nhận đỡ đầu chụp cùng các em lưu học sinh Campuchia

Thay mặt các lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam, em Mao Leapheng hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân để mang những kiến thức đã học tại Việt Nam trở về xây dựng đất nước, góp phần phát triển mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng tốt đẹp.

Tại chương trình, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh: “Ươm mầm hữu nghị” có một sức lan tỏa mạnh mẽ bởi nó thực sự xuất phát từ trái tim và tình cảm của nhân dân hai nước. Chính vì vậy ý tưởng “Ươm mầm hữu nghị” phải được lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức, đơn vị, cơ quan, trường học, địa phương của Việt Nam để mỗi người dân Việt Nam đều góp phần vun đắp, tiếp tục phát triển tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Bà Phương Nga cũng cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cả về chủ trương chính sách cũng như nguồn lực để tổ chức tốt hơn nữa chương trình này và đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Liên hiệp trong thời gian tới.

gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon Trao tặng 15 con bò giống cho nông dân nghèo khu vực biên giới Việt Nam – Campuchia

TĐO- Ngày 22/8, tại trụ sở chính quyền xã Sam Pa Pul, huyện Kor Thum, tỉnh Kandal (Campuchia), UBND xã Khánh Bình, huyện An Phú, ...

gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon Biên giới Việt Nam – Campuchia tại Đắk Lắk: Hàng trăm hoạt động thiết thực, ý nghĩa

Trong thời gian tới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh và Tỉnh Đoàn ...

gia dinh viet do dau luu hoc sinh campuchia uom mam huu nghi can duoc lan toa sau rong hon Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM và đoàn Bác sĩ Tâm Việt khám bệnh từ thiện

TĐO-Trong Chương trình Y tế xanh lần thứ 254, Chi hội Bác sĩ Tâm Việt trực thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.Hồ ...

In bài viết

Truyền hình