TĐO-Trong Chương trình Y tế xanh lần thứ 254, Chi hội Bác sĩ Tâm Việt trực thuộc Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.Hồ Chí Minh kết hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.Hồ Chí Minh khám và phát thuốc miễn phí cho bà con Việt kiều, người dân nghèo Campuchia có hoàn cảnh khó khăn.

hoi huu nghi viet nam campuchia tphcm va doan bac si tam viet kham benh tu thien

Đoàn Bác sĩ Tâm Việt khám bệnh cho các cháu học sinh. Ảnh do đoàn cung cấp.

Trong chuyến làm từ thiện này, Đoàn Bác sĩ Tâm Việt sẽ khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 lượt kiều bào và người dân nghèo Campuchia tại Biển Hồ, Siem Reap; huyện Ba Rai, tỉnh Kom Pung Thom; và Phnom Penh từ ngày 17-21/10.

Nhân dịp này, Đoàn Bác sĩ Tâm Việt cũng sẽ trao 2.000 phần quà cho bệnh nhân (sữa, gạo, nhu yếu phẩm) và 250 phần quà cho học sinh nghèo (balô, tập viết, bánh kẹo, quần áo mới).

Ngoài khám và cấp phát thuốc miễn phí, đoàn mang trách nhiệm cao đẹp, là cầu nối giữa nhân dân hai nước, tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân Campuchia về mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia.

Sau 20 năm hoạt động, Tâm Việt đã thực hiện khoảng 250 Chương trình Y tế xanh, tương đương hơn 250 chuyến công tác xã hội đi sâu vào chuyên môn y tế. Tại mỗi chương trình, có ít nhất một nghìn người bệnh được chăm sóc y tế, tặng quà, gồm nhu yếu phẩm, quần áo mới và cháo dinh dưỡng. Cũng có hàng trăm xe lăn, tủ thuốc gia đình, dụng cụ y tế cơ bản được Tâm Việt vận động và phát tặng bà con ở mọi miền đất nước.

Mai Anh

In bài viết

Truyền hình