Các đối tượng khai nhận, thường giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội.
Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả
Ngày 23-12, tin Công an TP Đà Nẵng cho biết đơn vị này đã phối hợp cùng công an một số địa phương triệt phá đường dây in ấn và tiêu thụ tiền giả liên tỉnh.
Đà Nẵng: Bắt một ‘đại gia’ chuyên cho vay nặng lãi Đà Nẵng: Bắt một ‘đại gia’ chuyên cho vay nặng lãi
Sau nhiều ngày điều tra, cơ quan CSĐT Công an Tp Đà Nẵng đã có đầy đủ chứng cứ, tài liệu về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” của ông Phạm Thanh, chủ một doanh nghiệp ở Đà Nẵng.

Ngày 6/1, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ 3 đối tượng Hoàng Thanh Bình (sinh năm 1986, ở xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, Hà Nội), Nguyễn Đức Anh (sinh năm 1999, ở thị trấn Tế Tiêu, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và Doãn Thị Hằng (sinh năm 1998, ở xã Vân Hà, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản lợi dụng không gian mạng”.

Giả danh ngân hàng lừa vay hơn 400 người
Tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, thường giả danh cán bộ ngân hàng, đăng các thông tin hỗ trợ vay vốn, giải ngân nhanh trên mạng xã hội. Khi bị hại có nhu cầu vay vốn, các đối tượng hướng dẫn kết bạn qua Zalo, chụp ảnh giấy tờ làm hồ sơ vay vốn gồm: Hộ khẩu, căn cước công dân rồi chuyển cho các đối tượng.

Sau khi có thông tin, các đối tượng sẽ làm giả hợp đồng tín dụng của ngân hàng rồi gửi cho nạn nhân với yêu cầu phải đóng tiền để mua bảo hiểm, trả góp trước 3 tháng mới được giải ngân khoản vay.

Do thiếu hiểu biết, khoảng 400 nạn nhân đã bị ổ nhóm này lừa đảo với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

NHNN nói gì về việc người dân không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ ngân hàng? NHNN nói gì về việc người dân không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ ngân hàng?
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú cho rằng, do sự sơ hở của một số ngân hàng thương mại hoặc do lừa đảo đã dẫn tới kẽ hở trong việc định danh khách hàng, khiến nhiều người dân không vay tiền nhưng vẫn mắc nợ ngân hàng.
Thông tin pháp luật sáng 26/9: Giả danh công an lừa hơn 500 triệu đồng Thông tin pháp luật sáng 26/9: Giả danh công an lừa hơn 500 triệu đồng
Thông tin pháp luật sáng 26/9: Nghi phạm sát hại hai mẹ con ở Nghệ An tử vong trong rừng sâu, trong túi quần chứa lá ngón; Giả danh công an lừa hơn 500 triệu đồng; Vợ bị khởi tố vì lừa đảo, Giám đốc sở Tư pháp Lâm Đồng bị điều làm chuyên viên … là những tin pháp luật nổi bật hôm nay...
Clip: Hàng trăm người dân phối hợp vây bắt tên cướp giật dây chuyền vàng Clip: Hàng trăm người dân phối hợp vây bắt tên cướp giật dây chuyền vàng
Bị bao vây, tên cướp lấy trong túi đeo trước người một kim tiêm để chống trả quyết liệt và cố dựng xe máy dậy, tăng ga bỏ chạy nhưng đã bị hàng trăm người dân khống chế, quật ngã.
In bài viết

Truyền hình