Công an Đà Nẵng bắt giữ nhóm người in và tiêu thụ tiền giả
| Tài xế khai nhận chở 6 người Trung Quốc từ Hà Nội vào Quảng Ngãi với giá 6 triệu đồng mỗi người. |
| Ngày 19/12/2020, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2020), tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã diễn ra Triển lãm ảnh kỷ niệm 70 năm quan hệ Việt Nam - Trung Quốc do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Đà Nẵng và Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức. |
![]() |
| Các tờ tiền giả tang vật. (Ảnh: CA Đà Nẵng). |
Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp các đối tượng Phạm Thanh Tưởng, Phạm Văn Đức (cùng 27 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) và các đồng phạm về tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.
Theo điều tra của cơ quan công an, từ đầu tháng 11-2020, Tưởng sử dụng máy in vật liệu polime để in tiền giả bán cho nhiều người. Trong đó Tưởng cung cấp tiền cho Kiên và Nam (ngụ huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) để tiêu thụ.
Để tiêu thụ số tiền giả này, các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn dùng tiền mệnh giá lớn để mua hàng giá trị thấp, sau đó lấy tiền thừa để hợp thức hóa số tiền giả. Các đối tượng thường chọn những chủ cửa hàng, các hộ kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ vào thời điểm trời tối, đông người khiến chủ cửa hàng khó phát hiện để hành động.
![]() |
| Đối tượng Phạm Văn Đức (SN 1993, ngụ P.Hòa Hiệp Nam, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng). |
Khi bị bắt, các đối tượng đã khai nhận vận chuyển, tàng trữ và tiêu thụ tiền giả ở các tỉnh, thành trong nước. Tiền giả các đối tượng này lấy từ các đối tượng làm tiền giả tại Đà Nẵng.
Cơ quan công an huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt giữ nhiều đối tượng liên quan.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.
| Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ra quyết định phê chuẩn nhân sự 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Bình, Ninh Bình, Long An và Tiền Giang. |
| Cứ mỗi dịp giáng sinh là các bạn trẻ, các đôi tình nhân đều nóng lòng tìm cho mình những khu vui chơi, địa điểm du lịch nổi tiếng để có một mùa Noel ý nghĩa bên bạn bè và người thân. Cùng tìm hiểu những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng dưới đây nhé. |
| Cơ quan chức năng tại Đà Nẵng đã xử phạt 2 điều dưỡng đang công tác tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu phát tán thông tin dịch bệnh giả mạo, sai sự thật khiến nhiều người hoang mang. |
Tin bài liên quan
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
Đà Nẵng - Chemnitz thúc đẩy hợp tác bán dẫn, AI và cơ khí
Đà Nẵng: Công diễn vở ballet “Romeo và Juliet”, thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt – Nga
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào chúc mừng Đại sứ quán Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Hình ảnh Việt Nam nổi bật tại lễ diễu hành Carnaval Châteaudun 2026 (Pháp)
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






