Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ rất lớn giống như bom nổ hoặc tiếng sấm, và sau đó xuất hiện sóng lớn cao đến 2 m, đánh trúng thuyền.
FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga
Phe Trump Phe Trump "chia sẻ nhầm" số liên lạc khiến công dân Mỹ bị "khủng bố" điện thoại liên hồi

Ba ngư dân sinh sống trên đảo Lancang cho biết họ cảm tưởng như một quả bom đã phát nổ trên mặt nước vào đúng thời điểm máy bay Boeing 737 mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air mất liên lạc.

Cụ thể, dẫn lời ngư dân Hendrik Mulyadi, kênh CNN thông tin: “Tôi nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Tôi nghĩ nó là bom nổ hoặc tiếng sấm. Và sau đó là chúng tôi nhìn thấy sóng lớn, cao đến 2 m đánh trúng thuyền chúng tôi”.

Ngư dân khẳng định nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm máy bay của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc
Nhân viên tìm kiếm và cứu hộ Indonesia mang túi có mảnh vỡ được cho là của chiếc máy bay gặp nạn tại tại cảng Tanjung Priok ở Jakarta, đầu ngày 10-1. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Solihin - người đi cùng Hendrik Mulyadi miêu tả tiếng nổ như “bom trên mặt nước vậy”. Các ngư dân cho biết vào thời điểm đó, trời sẩm tối và mưa. Họ không tận mắt nhìn thấy máy bay rơi xuống biển nhưng ngửi thấy mùi khí đốt và phát hiện ra các mảnh vỡ trôi nổi.

Những người đàn ông này đã đi thuyền vào bờ để báo cáo sự việc với cảnh sát.

Liên quan diễn biến vụ tai nạn, theo Ủy ban An Toàn Giao thống Quốc gia Indonesia, máy bay mang số hiệu 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đang trên hành trình từ thủ đô Jakarta tới Pontianak bất ngờ mất liên lạc từ 14h40 chiều ngày 9/1 (giờ địa phương).

Máy bay lúc đó chở theo 50 hành khách, trong đó có 7 trẻ em và 12 thành viên phi hành đoàn.

Thiếu tướng Bambang Suryo Aji thuộc Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia nói với các phóng viên ngày 9/1 rằng chiếc máy bay được tin là đã rơi giữa các đảo Laki và Lancang, trong quần đảo Thousand Tây Bắc thủ đô Jakarta. Cơ quan này đã tiến hành chiến dịch tìm kiếm xuyên đêm để tìm máy bay mất tích. Đã có một số mảnh vỡ và thi thể được tìm thấy.

Theo trang mạng theo dõi chuyến bay toàn cầu Flightradar24, chiếc máy bay đã giảm độ cao 3.000m trong vòng chưa đầy một phút trước khi biến mất khỏi radar. Vụ rơi xảy ra khoảng 4 phút sau khi máy bay cất cánh.

Báo Nga khẳng định Ukraine điều hàng chục xe xăng vượt giới tuyến tiến vào Lugansk Báo Nga khẳng định Ukraine điều hàng chục xe xăng vượt giới tuyến tiến vào Lugansk
Video: Lon ton nhận hàng nhưng mắt vẫn dán vào điện thoại, cô gái lĩnh cú ngã như trời giáng Video: Lon ton nhận hàng nhưng mắt vẫn dán vào điện thoại, cô gái lĩnh cú ngã như trời giáng
In bài viết

Truyền hình