Địa điểm máy bay rơi được xác định nằm cách bờ biển Jakarta khoảng 1,5-2 hải lý về phía Bắc, hoặc cách bãi biển Tanjung Kait thuộc huyện Tangerang, tỉnh Banten, khoảng 3 hải lý.
Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia Tìm thấy nhiều phần thi thể và mảnh vỡ nghi của máy bay Indonesia
Máy bay Nga gặp nạn, 3 người thiệt mạng Máy bay Nga gặp nạn, 3 người thiệt mạng

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) dự đoán rằng chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn vào chiều 9/1 có thể được tìm thấy giữa đảo Male và đảo Lancang thuộc Quần đảo Seribu ở phía Bắc Jakarta.

Cụ thể, phát biểu họp báo tối 9/1, Phó giám đốc Basarnas phụ trách hoạt động tìm kiếm và cứu nạn - Thiếu tướng Bambang Suryo Aji, cho biết độ sâu tối đa của vùng biển trên ước tính khoảng 20-23m.

Đã khoanh vùng được khu vực máy bay Indonesia gặp nạn
Vật thể bị nghi là từ máy bay SJ 182 được tìm thấy ở vùng biển phía bắc Jakarta. Ảnh: Aerone

Basarnas đã huy động nhiều nhân sự và tàu bè đến nơi được cho là địa điểm máy bay rơi. Hiện công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tích cực được triển khai.

Được biết, cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Hiệp thương Nhân dân Indonesia (MPR) Bambang Soesatyo bày tỏ lời chia buồn sâu sắc về thảm kịch xảy ra với chuyến bay Sriwijaya Air SJ 182 trên đường bay Jakarta-Pontianak, mất liên lạc kể từ 14h40 tại Quần đảo Seribu Jakarta.

Ông Bambang Soesatyo cho biết: "Nỗi đau của họ là nỗi buồn chung của chúng tôi. Chúng tôi phải chia sẻ nỗi đau của họ. Đừng để gia đình hành khách đau đớn vì họ không nhận được lời giải thích công khai và đầy đủ từ hãng hàng không hay chính phủ."

Liên quan vụ tai nạn, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia Budi Karya Sumadi xác nhận có 65 người trên chiếc máy bay gặp nạn của hãng hàng không Sriwijaya Air.

Trước đó, như đã đưa tin, máy bay mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết 4 phút sau khi cất cánh, máy bay thuộc dòng Boeing 737-500 này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút".

Cận cảnh khoảnh khắc máy bay Azerbaijan bị bắn rụng ở Karabakh Cận cảnh khoảnh khắc máy bay Azerbaijan bị bắn rụng ở Karabakh
Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic Máy bay chiến đấu Nga tiếp tục chặn máy bay do thám của Mỹ, Đức trên vùng biển Baltic

In bài viết

Truyền hình