Dù mới chỉ xuất hiện từ đầu năm với giá từ 400.000 -1 triệu đồng/hạt, gạo vàng đã bất ngờ lên cơn sốt vì nhiều người đặt mua với mong muốn năm mới sung túc, giàu sang.
nhu cau tang cao gao vang gia 1 trieu donghat len con sot Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng đảo chiều, tăng trở lại
nhu cau tang cao gao vang gia 1 trieu donghat len con sot Festival lúa gạo Việt Nam: Cửa ngõ đưa gạo Việt ra thế giới
gao vang gia 1 trieu donghat len con sot
Sản phẩm gạo vàng 24K đang rất hút khách (Ảnh: Vietnamnet)

Bên cạnh bộ sản phẩm 12 con giáp, sản phẩm hạt gạo vàng ròng được các cửa hàng vàng tung ra đầu năm Canh Tý nhằm đón đầu xu hướng mua vàng cầu may mắn, giàu sang dịp đầu năm cũng như Vía Thần Tài 2020.

Theo ghi nhận trên báo Vietnamnet, trên thị trường cũng như "chợ mạng", gạo vàng 24k được mua bán, trao đổi nhộn nhịp với giá bán dao động từ 400.000 đồng tới 1 triệu đồng/hạt tuỳ trọng lượng.

Chị Hoàng Thị Hồng Giang, chủ một cửa tiệm vàng phong thuỷ lớn trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết trên Vietnamnet: Gạo vàng lên cơn sốt trong năm Canh Tý (năm chuột) với suy nghĩ "chuột sa chĩnh gạo", ý chỉ sự may mắn, gặp được sung sướng, đầy đủ một cách tình cờ, ngẫu nhiên.

Với ý nghĩa trên, nhiều người đua nhau mua gạo vàng xuyên Tết, thậm chí đêm giao thừa còn đặt mua ồ ạt. Dù làm từ vàng 24k, song giá mỗi hạt không quá đắt, từ 500.000 - 1 triệu đồng/hạt nên được nhiều người đặt mua. Từ 25 tháng Chạp tới ngày mùng 3 Tết, cửa hàng bán được gần hết 1.500 hạt gạo - chị Giang cho hay.

Bà Bùi Hồng Tâm, Tổng Giám đốc thương hiệu vàng phong thuỷ Ancarat, cũng thừa nhận mặt hàng hạt gạo vàng 24K đang được nhiều khách đặt mua với mong muốn năm mới gặp nhiều may mắn, dư giả tiền bạc.

Năm nay, bên cạnh các sản phẩm truyền thống, doanh nghiệp của bà Tâm cũng tung ra thị trường bộ sưu tập hạt gạo vàng trơn, hạt gạo vàng hình chuột và những hình ảnh độc quyền như hạt gạo chữ Tài, hạt gạo chữ Lộc.

Theo bà Tâm, dù đã tung ra hơn 2.000 hạt gạo Lộc và 2.000 hạt gạo Tài, các mặt hàng này gần như đã "cháy hàng". Riêng khoảng 10.000 hạt gạo vàng in hình chuột, sản phẩm này đặc biệt hút khách và chỉ còn khoảng 4.000 hạt để bán cho ngày Vía Thần Tài.

nhu cau tang cao gao vang gia 1 trieu donghat len con sot Sắp đến ngày Vía Thần Tài, vàng tăng vọt sát mốc 45 triệu đồng/lượng

Do ảnh hưởng của giá vàng thế giới tăng cao do dịch virus Corona, cùng với đó là sắp đến ngày Vía Thần Tài, giá ...

nhu cau tang cao gao vang gia 1 trieu donghat len con sot Vì sao ngày vía Thần tài người dân lại đi mua vàng?

Theo tín ngưỡng dân gian, người dân thường mua vàng vào ngày Vía Thần Tài để cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn, công ...

nhu cau tang cao gao vang gia 1 trieu donghat len con sot Giá vàng thế giới lại tiếp tục tăng

Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất 3 tuần qua trong phiên 27/1 do các nhà đầu tư lo ngại kinh tế ...

In bài viết

Truyền hình