Giá vàng thế giới tăng lên gần mức cao nhất 3 tuần qua trong phiên 27/1 do các nhà đầu tư lo ngại kinh tế thế giới tăng trưởng thấp khi dịch cúm do virus corona mới bùng phát trên toàn thế giới.
gia vang the gioi lai tiep tuc tang Giá vàng ngày 25/1: Virus corona hoành hành đẩy giá vàng tăng vọt
gia vang the gioi lai tiep tuc tang Giá vàng hôm nay 24/1: Lo ngại virus corona bùng phát, nhà đầu tư đổ xô mua vàng
gia vang the gioi lai tiep tuc tang
Giá vàng tăng gần đến mốc cao nhất do diễn biến của dịch cúm corona (Ảnh: TTXVN)

Giá vàng thế giới giao ngay đã tăng 0,4% lên mức 1.577,31 USD/ounce và giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,3% lên 1.577,4 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng phi mã, lên gần tới mốc cao nhất kể từ khi đạt mốc vào tháng trước do diễn biến phức tạp của tình hình chính trị khi tướng Iran bị ám sát, sau đó giá vàng tiếp tục "nhảy múa" do sự lây lan của dịch cúm corona, điều này khiến các nhà đầu tư muốn tìm một kênh đầu tư an toàn trước những ảnh hưởng mạnh mẽ đến toàn bộ nền kinh tế Trung Quốc, lan sang Châu Á và thế giới.

Chuyên gia quốc tế cho biết, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất 7 năm qua là 1.610,90 USD/ounce trong tháng trước sau khi Tướng Iran bị thiệt mạng trong một cuộc không kích của Mỹ.

Hiện các nhà đầu tư đang ngóng chờ cuộc họp chính sách đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay vào hai ngày 28-29/1, với dự báo Fed sẽ vẫn giữ nguyên lãi tỷ lệ lãi suất hiện hành.

gia vang the gioi lai tiep tuc tang
Giá vàng trong nước đang chịu tác động kép (Ảnh: Shutter stock)

Trên thị trường kim loại quý khác, giá palladium giao ngay giảm 5,8% xuống 2.287,46 USD/ounce, trong khi giá bạc giao ngay giảm 0,2% xuống 18,05 USD/ounce và giá bạch kim giao ngay hạ 1,8% xuống 983,76 USD/ounce.

Giá vàng trong nước cũng đang tiếp tục tăng, tiến sát mốc 45 triệu/lượng, hiện tại đang ở mốc 44,6 triệu/lượng ngày 28/1.

So với đầu năm 2019, giá vàng thế giới đã tăng hơn 23,3% (gần 300 USD/ounce).

gia vang the gioi lai tiep tuc tang Giá vàng ngày 25/1: Virus corona hoành hành đẩy giá vàng tăng vọt

Giá vàng ngày 25/1 tại thị trường thế giới tăng mạnh trước dịch viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc.

gia vang the gioi lai tiep tuc tang Giá vàng hôm nay 24/1: Lo ngại virus corona bùng phát, nhà đầu tư đổ xô mua vàng

Giá vàng hôm nay tại thị trường thế giới tiếp tục tăng do ảnh hưởng bởi mối lo ngại do virus cúm Vũ Hán bùng ...

gia vang the gioi lai tiep tuc tang Giá vàng ngày 28 Tết tiếp tục tăng 200.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 22/1, PNJ tiếp tục "phá đỉnh" 44 triệu đồng/lượng, trong khi đó các thương hiệu vàng khác đồng loạt giảm khoảng ...

In bài viết

Truyền hình