Theo tín ngưỡng dân gian, người dân thường mua vàng vào ngày Vía Thần Tài để cầu mong một năm mới gặp nhiều may mắn, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh.
ngay via than tai nam 2020 la ngay nao Giá vàng hôm nay 31/1: Tăng gần 1 triệu đồng/lượng ngày đầu năm mới
ngay via than tai nam 2020 la ngay nao Giá vàng hôm nay 30/1: Tiếp tục leo cao do virus Corona

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Ngày vía Thần Tài năm 2020 sẽ rơi vào thứ Hai, ngày 3/2 Dương lịch.

Theo quan niệm xưa, vào ngày vía Thần Tài nếu đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm. Vào những ngày này, nhiều gia đình, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

vi sao ngay via than tai nguoi dan lai di mua vang
Các cửa hàng vàng thường đông nghịt khách ngày Vía Thần Tài. (Ảnh: Lao Động)

Nhiều người tin rằng, vàng tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý vì vậy nếu ngày vía Thần Tài mà mua vàng và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm.

Vào ngày vía Thần Tài, các cửa hàng vàng bạc sẽ mở cửa từ rất sớm để đón khách đến giao dịch, tuy nhiên không khó để bắt gặp tại nhiều cửa hàng vàng uy tín, người dân xếp thành hàng dài, thậm chí chen lấn, xô đẩy để mua vàng cầu may cho năm mới.

Với một số thương hiệu vàng nổi tiếng, nhân dịp này cũng tung ra thị trường các mẫu vàng cho ngày vía Thần Tài mang biểu linh vật của năm đó, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hoặc biếu, tặng.

ngay via than tai nam 2020 la ngay nao Giá vàng ngày 25/1: Virus corona hoành hành đẩy giá vàng tăng vọt

Giá vàng ngày 25/1 tại thị trường thế giới tăng mạnh trước dịch viêm phổi do virus corona diễn biến nghiêm trọng tại Trung Quốc.

ngay via than tai nam 2020 la ngay nao Giá vàng hôm nay 24/1: Lo ngại virus corona bùng phát, nhà đầu tư đổ xô mua vàng

Giá vàng hôm nay tại thị trường thế giới tiếp tục tăng do ảnh hưởng bởi mối lo ngại do virus cúm Vũ Hán bùng ...

ngay via than tai nam 2020 la ngay nao Giá vàng ngày 28 Tết tiếp tục tăng 200.000 đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 22/1, PNJ tiếp tục "phá đỉnh" 44 triệu đồng/lượng, trong khi đó các thương hiệu vàng khác đồng loạt giảm khoảng ...

In bài viết

Truyền hình