Gần 150 món ăn góp mặt tại Liên hoan ẩm thực Kon Tum 2023
Các đơn vị giới thiệu món ăn tham gia Liên hoan (Ảnh: Báo Kontum). |
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định cho biết, Liên hoan được tổ chức với mong muốn khơi dậy niềm tự hào của người dân địa phương về các món ăn truyền thống của dân tộc mình; đồng thời, tạo điều kiện để các xã, phường, các huyện trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong phát triển dịch vụ, du lịch, nhất là du lịch cộng đồng và mang đến cho du khách những món ngon, đặc sắc của vùng đất Kon Tum.
Với gần 150 món khác nhau, du khách đã được thưởng thức những đặc sản dân gian truyền thống đặc trưng của tỉnh Kon Tum như gỏi lá, gà nướng, cơm lam, lá mì xào… Các gian hàng còn trưng bày món ăn đặc trưng đại diện cho 3 miền của Tổ quốc như: Bún đậu mắm tôm, bánh cuốn, mì gà Quảng Nam, bánh xèo tôm nhảy Quy Nhơn, bún mắm miền Tây và các món ăn đường phố như xôi măng, ốc hút, bánh cuốn, bún thịt nướng, trứng vịt lộn, mực nướng, chân gà nướng.
Đông đảo người dân tham quan, thưởng thức các món ăn (Ảnh: Báo Kontum). |
Liên hoan ẩm thực thành phố Kon Tum năm 2023 là dịp để các du khách trong và ngoài tỉnh trải nghiệm không gian văn hóa, lễ hội, vui chơi, giải trí và là dịp để các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, ẩm thực, sản phẩm OCOP gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh Kon Tum đến với bạn bè gần xa.