Từ ngày 6-7/2, Ngày hội Khinh khí cầu được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch, thúc đẩy, phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước nói chung.
Năm 2023, Luang Prabang, Chùa Vat Phou và Cánh đồng Chum của Lào là 3 điểm đến sẽ thu hút du khách quốc tế Năm 2023, Luang Prabang, Chùa Vat Phou và Cánh đồng Chum của Lào là 3 điểm đến sẽ thu hút du khách quốc tế
Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam Thu hút khách du lịch quốc tế vào Việt Nam

Đây là hoạt động nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa lịch sử, tài nguyên, sản phẩm du lịch, thúc đẩy, phục hồi, phát triển ngành du lịch của cả nước nói chung và cũng là hoạt động vô cùng ý nghĩa được quảng bá truyền tải thông điệp “Sâm Ngọc Linh K5 - Bay về Đại ngàn” đến người dân trên địa bàn tỉnh và du khách trong, ngoài nước.

Khai mạc Ngày hội khinh khí cầu ở Kon Tum
Ban tổ chức trưng bày 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông - nơi sản sinh ra vùng quốc bảo Sâm Ngọc Linh, đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện - (Ảnh: Lê Hằng/kontum.gov.vn).

Tại Lễ hội, Ban tổ chức triển khai 30 quả khinh khí cầu bay trên vùng đất Tu Mơ Rông - nơi sản sinh ra vùng quốc bảo Sâm Ngọc Linh, đây là kỷ lục của Việt Nam về số lượng khinh khí cầu bay tại một sự kiện.

Cũng trong 2 ngày này, du khách trong và ngoài tỉnh được Ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng miền đất vùng quốc bảo Sâm Ngọc linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.

Khai mạc Ngày hội khinh khí cầu ở Kon Tum
20 em học sinh có thành tích xuất sắc được bay trên khinh khí cầu với Trung tướng - Anh hùng LLVTND Phạm Tuân - (Ảnh: Lê Hằng/kontum.gov.vn).

Sự kiện này là món quà mang dấu ấn đặc biệt dành tặng cho người dân Tu Mơ Rông và du khách. Là cơ hội để huyện Tu Mơ Rông giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc sắc tới du khách trong và ngoài nước, góp phần xây dựng Tu Mơ Rông trở thành một điểm đến an toàn, hấp dẫn, tạo động lực cho sự phải triển du lịch, đặc biệt là quốc bảo Sâm Ngọc Linh K5 tại phiên chợ Sâm Ngọc Linh K5 Tu Mơ Rông.

Trước đó, ngày 23/4/2022, tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) diễn ra lễ hội khinh khí cầu. Hàng ngàn du khách đã tìm đến tỉnh Kon Tum để được trải nghiệm cảm giác bay trên khinh khí cầu.

Khai mạc Ngày hội khinh khí cầu ở Kon Tum
Các nghệ nhân múa vòng xoang phía dưới khinh khí cầu diễn ra vào ngày 23/4/2022 tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum - (Ảnh: Nguyễn Hiệp/kontum.gov.vn).

Cũng tại Trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum, Ban tổ chức trưng bày 25 quả khinh khí cầu đầy màu sắc, trong đó có 3 quả khinh khí cầu lớn dùng để phục vụ du khách trải nghiệm. Người dân và du khách tham gia bay khinh khí cầu lơ lửng ở độ cao 50m và góc nhìn 360 độ; qua đó ngắm nhìn và thưởng thức vẻ đẹp của thành phố Kon Tum từ một hướng rất khác biệt.

Cận cảnh dàn khinh khí cầu khổng lồ trên bầu trời Hà Nội Cận cảnh dàn khinh khí cầu khổng lồ trên bầu trời Hà Nội
Ngắm vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022. Ngắm vẻ đẹp cố đô từ khinh khí cầu tại Festival Huế 2022.
In bài viết

Truyền hình