Gần 100 triệu đồng gửi đến bé trai 10 tuổi bị suy thận giai đoạn cuối, mẹ bỏ đi từ lúc hơn 1 tuổi chưa về
Trao đổi với PV, anh Trương Văn Sử (1873 – trú tại thôn Hòa Phú – Hòa Lộc – Hậu Lộc – Thanh Hóa) vui mừng cho biết, sau 1 tuần bài viết: "Câu chuyện người cha nghèo nuôi con trai suy thận giai đoạn cuối, suốt 3 năm giấu con nhặt 4 chiếc quần lót để mặc", gia đình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên khắp cả nước.
|
Cháu Bình bị suy thận giai đoạn cuối và đang phải điều trị bằng phương pháp lọc máu 1 tuần 3 buổi.
|
2 cha con bám trụ tại Hà Nội nhiều năm nay.
"Rất nhiều người đã gọi điện chia sẻ về hoàn cảnh của 2 bố con, những lời chia sẻ, động viên ấy khiến tôi vô cùng xúc động", anh Sử cho hay.
Hiện tại 2 bố con anh Sử và cháu Trương Quang Bình (2008) bị suy thận giai đoạn cuối và đang phải điều trị lọc máu định kỳ tại BV Nhi Trung Ương. Sau khi căn nhà trọ của ông Nguyễn Thế Hiệp tại dốc BV Nhi bị cháy 2 bố con anh Sử đã phải đi thuê tại một căn phòng trọ khác gần cổng BV.
|
Anh Sử và cháu Bình cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, bạn đọc.
Chia sẻ sau vụ hỏa hoạn, anh Sử cho hay: "Rất may, khi xảy ra hỏa hoạn, 2 bố con đã nhanh chóng ôm hết tài sản, ít quần áo, giấy tờ và chạy thoát ra ngoài".
"Tính đến thời điểm hiện tại, bố con tôi nhận được số tiền 2 bố con nhận được từ các mạnh thường quân là gần 100 triệu đồng. Với 2 bố con đây là số tiền rất lớn và chưa bao giờ dám mơ đến sẽ nhận được từ mọi người", anh Sử nói.
|
Mong muốn nhất của Bình là được gặp mẹ.
Anh Sử cũng cho hay, với số tiền đó anh sẽ dành 1 phần để lo cho bố đẻ đang điều trị bệnh và dành để tiếp tục hành trình chữa trị, duy trì sự sống cho cháu Bình lọc máu, sinh hoạt tại Hà Nội.
|
"Cháu chỉ mong được gặp mẹ, được ôm mẹ ngủ".
Trao đổi với PV, bé Trương Quang Bình vui mừng chia sẻ: "Cháu vô cùng cảm ơn tấm lòng của tất cả mọi người đã đến hỏi thăm và tặng quà cho cháu trong lúc gặp hoạn nạn".
Tuy 2 bài viết nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc cũng như tương tác lớn trên mạng xã hội nhưng cả anh Sử và cháu Bình cho biết người mẹ bỏ đi sang Đài Loan từ khi cháu Bình mới chập chững biết đi vẫn không gọi điện hỏi thăm, động viên.
|
Anh Sử cho biết, gia đình đã nhận được gần 100 triệu đồng, số tiền này sẽ giữ và điều trị cho con trai.
"Chỉ có mọi người gọi điện hỏi thăm bố con cháu thôi còn mẹ cháu không thấy gọi điện cho cháu gì cả", Bình hồn nhiên nói.
|
Cậu bé cảm ơn tấm lòng của đông đảo mọi người.
Khi được PV hỏi thêm về việc Bình có nhớ khuôn mặt mẹ mình không thì cậu bé hồn nhiên trả lời: "Cháu chỉ được chị gái cho xem ảnh mẹ cách đây 3-4 tháng thôi, cũng hơi nhớ khuôn mặt mẹ cháu. Giờ cháu chỉ mong mẹ cháu về để cùng với bố lo chuyện chữa bệnh cho cháu và được ôm mẹ ngủ một giấc thật ngon".
|
Ngoài lọc máu, Bình còn phải sử dụng các loại thuốc.
Dù số tiền nhận được với 2 bố con là quá lớn nhưng anh Sử cho biết, sẽ tiếp tục làm các công việc những ngày con trai không lọc máu như: Bê cơm, bê phở, bốc vác để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống.
Bài - Ảnh: Lê Bảo
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C
Giải pháp Biofill PRF trong cân chỉnh gương mặt tự thân
Đọc nhiều
[Video] Tuyên phạt Nguyễn Đình Thắng 11 năm tù về tội "khủng bố"
Ông Trần Huy Tuấn: Tôi tin tưởng Ninh Bình sẽ ngày càng khẳng định vị thế trong tương lai
Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương
Chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên tầm cao mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




