Với chủ đề Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam, sự kiện nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế.
festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc Gần 900 người Việt tại Đức dự Tết cộng đồng, khởi động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao
festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức
festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc
Tiết mục biểu diễn tại Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức (Ảnh: Baotintuc)

Ngày 23/2, tại trung tâm Hội chợ quốc tế thành phố Leipzig, bang Sachsen, Hội người Việt Nam và Hội Phụ nữ thành phố Leipzig đã tổ chức Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Đức.

Lễ kỷ niệm được Đại sứ quán Việt Nam tại Đức bảo trợ đã thu hút sự tham gia của hàng chục hội đoàn, đặc biệt là sự quan tâm của đông đảo khách quốc tế đến tham dự Hội chợ Leipzig.

Phát biểu khai mạc Festival, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Leipzig, ông Nguyễn Mạnh Dần nhấn mạnh Festival là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị trải qua 45 năm kể từ khi Việt Nam và Đức thiết lập quan hệ ngoại giao.

Với chủ đề Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam, sự kiện có sự tham gia biểu diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang của nhiều tổ chức, hội đoàn, nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Đại diện Đại sứ quán, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Đặng Chung Thủy, đã đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt ở Leipzig và vùng phụ cận trong việc tổ chức Festival, sự kiện rất có ý nghĩa và là một trong những sự kiện mở màn cho năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam-Đức.

festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc
Ông Đặng Chung Thủy, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phát biểu tại Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Đức (Ảnh: Baotintuc)

Ông cho biết Leipzig là một trong những địa phương ở Đức đi đầu trong hợp tác với Việt Nam, đặc biệt phải kể đến sự hợp tác hiệu quả, ấn tượng giữa Leipzig và Thành phố Hồ Chí Minh thời gian qua.

Đại diện Đại sứ quán cũng thông báo việc Nghị viện châu Âu vừa thông qua Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư với Việt Nam sẽ là cơ hội tốt để tăng cường sự hợp tác, đầu tư giữa Đức nói riêng và châu Âu nói chung với Việt Nam, đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Phát biểu tại sự kiện, Giám đốc điều hành Trung tâm Hội chợ quốc tế Leipzig, ông Martin Buhl-Wagner chia sẻ Leipzig là địa điểm từ nhiều năm qua thường xuyên có tổ chức quảng bá, giới thiệu bản sắc của Việt Nam với bạn bè quốc tế trong các dịp Tết cổ truyền hoặc lễ hội văn hóa.

Ông cho rằng, Đức-Việt Nam có nhiều tương đồng và chính những điểm chung đó là nền tảng cho quan hệ song phương cũng như cho sự hợp tác kinh tế trong tương lai giữa hai nước.

Tại lễ kỷ niệm, nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, được chuẩn bị công phu đã được khán giả nhiệt liệt đón nhận.

Đặc biệt, tiết mục biểu diễn sắc màu các dân tộc Việt Nam, với những trang phục và văn hóa của đồng bào từ rừng núi Tây Bắc đến Tây Nguyên hùng vĩ, từ miền đồng bằng đến Trung du Bắc bộ, đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức được tổ chức song song với các sự kiện tại Hội chợ quốc tế Leipzig 2020 đã thu hút đông đảo bạn bè Đức và du khách quốc tế tới tham quan hội chợ.

Đây cũng là dịp rất tốt để quảng bá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc Việt Nam-Đức sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Ông Uông Chu Lưu mong rằng Việt Nam-Đức sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai ...

festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức

Chiều 16/02, câu lạc bộ (CLB)Trường Sa tại Đức đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2. Trong hơn hai năm hoạt động câu lạc bộ ...

festival ky niem 45 nam thiet lap quan he ngoai giao viet nam duc "Vẽ trang trí gấu Buddy" nhân kỷ niêm 45 năm quan hệ Việt Nam-Đức

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đức, cuộc thi "Vẽ trang trí gấu Buddy" 2020 đã chính ...

In bài viết

Truyền hình