Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức
![]() |
| Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức tổ chức đại hội lần 2 (Ảnh: Hùng Lý) |
Tham dự đại hội bên cạnh các hội viên còn có sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Đức, Tiến sỹ Nguyễn Minh Vũ, trưởng văn phòng Tuỳ viên Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Tuấn Minh và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam.
Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao những việc làm nghĩa tình của CLB Trường Sa đối với quân và dân Trường Sa. Đại sứ cũng gợi ý những việc làm cần thiết mà CLB cần phải làm trong thời gian tới. Cụ thể là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quyền chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đến với bạn bè người Đức và quốc tế. Tranh thủ sự ủng hộ của họ trong cuộc đấu tranh giữ gìn toàn vẹn biên cương, hải đảo của tổ quốc. Đại sứ chúc CLB phát triển mạnh hơn về số lượng hội viên và có những hoạt động hiệu quả, thiết thực hơn nữa.
Với mục tiêu hướng về Trường Sa, chia sẻ những thiếu thốn về tình cảm và vật chất với quân và dân Trường Sa, trong hơn hai năm hoạt động CLB đã vận động quyên góp trong bà con cộng đồng được số tiền hơn 10 nghìn Euro.
Số tiền này CLB đã dành mua quà tặng cho các chiến sỹ Trường Sa. Cụ thể, trong chuyến thăm Trường Sa của kiều bào Đức năm 2018, CLB đã gửi ra cho các chiến sỹ ngoài Trường Sa 35 chiếc ô cỡ lớn để che mưa, che nắng phục vụ các chiến sỹ trong huấn luyện và canh gác gìn giữ biển đảo. Năm 2019, CLB cũng gửi kiều bào ra thăm đảo 10 bộ dụng cụ thể thao đa năng để các chiến sỹ ngoài đảo rèn luyện thể lực.
CLB cũng vận động các sinh viên người Việt đang theo học các trường Đại học ở Berlin kết bạn và viết thư thăm hỏi động viên, quyên góp sách gửi tặng các chiến sỹ ngoài đảo xa... Tổ chức những buổi nói chuyện với kiều bào và với bạn bè Đức về những vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Tại đại hội đã bầu ra BCH khoá mới gồm 6 thành viên. Bà Bùi Thu Minh được đại hội tín nhiệm bầu lại làm chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2.
![]() |
| CLB Trường Sa kết nạp thêm 2 hội viên mới (Ảnh: Hùng Lý) |
Câu lạc bộ Trường Sa tại Đức được thành lập ngày 23/04/2017. Ban đầu đây là tổ chức tự nguyện của những người đã từng có mặt trong những chuyến thăm quân và dân tại quần đảo Trường Sa do UBNNVNVNONN tổ chức.
Trong tương lai, CLB tiếp tục quyên góp để mua những món quà thiết thực gửi cho các chiến sỹ ngoài Trường Sa qua những kiều bào tại Đức đi thăm quân và dân trên đảo trong chuyến đi dự kiến đầu năm nay.
Nhân kỷ niệm lần thứ 45 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức, CLB sẽ phối hợp với hội sinh viên tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa trong khuôn khổ trại hè sinh viên năm 2020, nhằm thông tin về tình hình biển đảo Việt Nam đến các bạn sinh viên Việt Nam cũng như các bạn sinh viên người Đức và quốc tế.
Ngày 22/1, đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Italy, Pháp và Thụy Sỹ đã trao tặng số tiền ủng hộ Trường Sa ... |
Sau 6 năm thành lập, Hội từ thiện Sen Vàng Berlin đã thu hút được rất nhiều nhà hảo tâm, những người có tấm lòng vàng ... |
Trẻ em nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được tổ chức Hội người Việt quê ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Sinh viên Việt Nam tại Nga: Kết nối tri thức - Lan toả văn hoá - Kiến tạo tương lai
Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
Đọc nhiều
Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






