Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:13 | 12/03/2020 GMT+7

Cộng đồng người Việt Nam tại bang Niedersachsen (Đức) được đánh giá cao

aa
Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên. Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây.
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Việt Nam sẽ tổ chức những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và Tiến sĩ Gabriele Andretta, Chủ tịch Nghị viện bang Niedersachsen chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTXVN)

Mới đây trong buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, tại trụ sở Nghị viện bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang, Tiến sĩ Gabriele Andretta đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh như nghiên cứu và đào tạo nghề. Bà Gabriele Andretta cho biết nhu cầu của bang Niedersachsen về nguồn lao động lành nghề là rất lớn.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao tiềm năng hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu như công nghệ sinh học, chế tạo máy, năng lượng tái tạo, đào tạo nghề... Đại sứ bày tỏ mong muốn trong tương lai, Tập đoàn ô tô Volkswagen-một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới sẽ có xưởng lắp ráp ô tô ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã thông tin về một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức trong năm 2020, đồng thời chuyển lời mời Thủ hiến, bà Chủ tịch Nghị viện và các vị lãnh đạo bang sang thăm Việt Nam vào dịp thích hợp.

Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Niedersachsen với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai bên. Bà Gabriele Andretta khẳng định những thế mạnh của Niedersachsen bao gồm sản xuất ô tô, chế tạo máy, công nghệ thông tin, tự động hóa…; đồng thời muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nghề.

Về cộng đồng người Việt Nam tại bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây. Bà khẳng định chính quyền bang luôn tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam cũng như các cộng đồng kiều dân khác có thể hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng góp cho đời sống kinh tế-xã hội, cũng sự đa dạng văn hóa của bang. Bà Gabriele Andretta bày tỏ mong muốn sẽ đến thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn chính quyền và Nghị viện bang đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội của bang, cũng như trở thành cầu nối quan hệ giữa hai nước. Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên.

Bang Niedersachsen nằm ở Tây Bắc nước Đức, có diện tích trên 47.600 km2 (lớn thứ 2 sau bang Bayern) với dân số gần 8 triệu người, xếp thứ 4/16 bang ở Đức.

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Mới đây, tác phẩm dự thi của thí sinh Trần Phương Đông, sinh viên trường HTWK Leipzig (CHLB Đức) đã xuất sắc được lựa chọn là ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Đức trả lương cao và tạo cơ hội định cư lâu dài để tuyển điều dưỡng viên đa khoa từ Việt Nam

Cơ hội cho hàng trăm học viên trở thành Điều dưỡng viên đa khoa với mức lương hấp dẫn, cơ hội định cư lâu dài ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Chùm ảnh: Vẻ đẹp hoang sơ của Cao Bằng những năm 90 qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đức

Thác Bản Giốc hùng vĩ, vẻ hoang sơ của huyện Trùng Khánh và thị xã Cao Bằng khiến người xem bồi hồi nhớ lại những ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quan hệ Việt Nam - Đức: Dư địa hợp tác còn rất lớn

Quan hệ Việt Nam - Đức: Dư địa hợp tác còn rất lớn

Với vai trò là đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu, dư địa hợp tác giữa Đức và Việt Nam còn rất lớn với nhiều cơ hội mới. Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh khi đánh giá về quan hệ kinh tế - thương mại song phương.
Trên 30 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Đức

Trên 30 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Đức

Một chiều hướng mới trong quan hệ kinh tế Việt-Đức là hiện có trên 30 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Đức với tổng vốn đầu tư đạt trên 120 triệu USD. Có thể nói, từ trước đến nay, chủ yếu là các tổ chức, cá nhân của Đức đầu tư vào Việt Nam, chứ ít có chiều hướng ngược lại.
Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

Với chủ đề Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam, sự kiện nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Thứ trưởng Ngô Lê Văn: Đối ngoại nhân dân đã phát huy hiệu quả "sức mạnh mềm"

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Ngoại giao Ngô Lê Văn trước thềm Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025.
Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp: Bền bỉ 70 năm “nhịp cầu nhân dân”, vun đắp tình hữu nghị

Chiều 27/12, tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam–Pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập (1955–2025), nhìn lại chặng đường bền bỉ của một tổ chức đối ngoại nhân dân tiêu biểu trong việc kết nối, bồi đắp hiểu biết và lòng tin giữa nhân dân hai nước.
Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Phát triển thêm các chi hội trong Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa

Đây là một trong những nhiệm vụ được Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Thanh Hóa đề ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ và gặp mặt, giao lưu đón năm mới 2026 diễn ra vào ngày 27/12 tại Thanh Hoá.
Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Nhà nước Cuba trao tặng Huân chương Hữu nghị cho ông Nguyễn Thanh Nghị

Đại sứ Cuba Rogelio Polanco Fuentes nêu rõ, Huân chương Hữu nghị là sự ghi nhận những đóng góp của ông Nguyễn Thanh Nghị trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa Việt Nam và Cuba.

Đọc nhiều

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

50 năm quan hệ Việt Nam - Nepal: Vun đắp tình hữu nghị, hướng tới hợp tác bền vững

Ngày 30/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Nepal đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nepal (1975 - 2025) đánh dấu chặng đường nửa thế kỷ vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam

Sáng 30/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

COV/Hoa Kỳ hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đắk Lắk

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Tổ chức Children of Vietnam (COV/Hoa Kỳ) trao 75 suất quà hỗ trợ cho học sinh Trường Cao đẳng Nghề Phú Yên có gia đình bị ảnh hưởng bởi bão, lũ trên địa bàn tỉnh.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Nghệ An yêu cầu huy động toàn bộ hệ thống chính trị, quản lý chặt từ tàu cá, ngư dân đến dữ liệu nghề cá, kiên quyết không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững

Từ mở rộng sinh kế đến cải thiện đời sống người dân, Chương trình mục tiêu quốc gia đang tạo chuyển biến rõ nét trong phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững ở xã Sam Mứn (tỉnh Điện Biên).
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn

Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn lần thứ I, năm 2025 đã tôn vinh sắc màu văn hóa Mông giữa miền biên viễn Điện Biên, góp phần gìn giữ bản sắc và tăng cường khối đại đoàn kết cộng đồng.
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
Xin chờ trong giây lát...
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Thời tiết hôm nay (31/12): Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa vài nơi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (31/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 17-20 độ.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.
Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Cần Thơ huy động hàng trăm tỷ đồng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Ngày 29/12, 300 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 140.000 đoàn viên Công đoàn trên địa bàn thành phố Cần Thơ tham dự Đại hội Công đoàn thành phố Cần Thơ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là sự kiện chính trị - xã hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Công đoàn thành phố Cần Thơ, khẳng định vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ công nhân, người lao động trong giai đoạn phát triển mới của thành phố.
Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Tạp chí Vogue của Pháp: Việt Nam trở thành điểm đến được ưa chuộng hàng đầu năm 2026

Theo Tạp chí Vogue của Pháp, bước sang năm 2026, Việt Nam nổi lên như một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại châu Á, nhờ sự kết hợp hài hòa giữa cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, chiều sâu văn hóa và sức sống hiện đại của các đô thị lớn.
Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Dự báo thời tiết dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 31/12/2025 - 04/01/2026). Theo đó, dịp này thời tiết trên cả nước tương đối thuận lợi, nhiều nơi ngày nắng ráo.
Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Thời tiết hôm nay (26/12): Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (26/12), Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Vùng núi cao đề phòng xảy ra băng giá và sương muối. Nam Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Phiên bản di động