Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên. Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây.
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Việt Nam sẽ tổ chức những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và Tiến sĩ Gabriele Andretta, Chủ tịch Nghị viện bang Niedersachsen chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTXVN)

Mới đây trong buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, tại trụ sở Nghị viện bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang, Tiến sĩ Gabriele Andretta đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh như nghiên cứu và đào tạo nghề. Bà Gabriele Andretta cho biết nhu cầu của bang Niedersachsen về nguồn lao động lành nghề là rất lớn.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao tiềm năng hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu như công nghệ sinh học, chế tạo máy, năng lượng tái tạo, đào tạo nghề... Đại sứ bày tỏ mong muốn trong tương lai, Tập đoàn ô tô Volkswagen-một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới sẽ có xưởng lắp ráp ô tô ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã thông tin về một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức trong năm 2020, đồng thời chuyển lời mời Thủ hiến, bà Chủ tịch Nghị viện và các vị lãnh đạo bang sang thăm Việt Nam vào dịp thích hợp.

Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Niedersachsen với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai bên. Bà Gabriele Andretta khẳng định những thế mạnh của Niedersachsen bao gồm sản xuất ô tô, chế tạo máy, công nghệ thông tin, tự động hóa…; đồng thời muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nghề.

Về cộng đồng người Việt Nam tại bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây. Bà khẳng định chính quyền bang luôn tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam cũng như các cộng đồng kiều dân khác có thể hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng góp cho đời sống kinh tế-xã hội, cũng sự đa dạng văn hóa của bang. Bà Gabriele Andretta bày tỏ mong muốn sẽ đến thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn chính quyền và Nghị viện bang đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội của bang, cũng như trở thành cầu nối quan hệ giữa hai nước. Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên.

Bang Niedersachsen nằm ở Tây Bắc nước Đức, có diện tích trên 47.600 km2 (lớn thứ 2 sau bang Bayern) với dân số gần 8 triệu người, xếp thứ 4/16 bang ở Đức.

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Mới đây, tác phẩm dự thi của thí sinh Trần Phương Đông, sinh viên trường HTWK Leipzig (CHLB Đức) đã xuất sắc được lựa chọn là ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Đức trả lương cao và tạo cơ hội định cư lâu dài để tuyển điều dưỡng viên đa khoa từ Việt Nam

Cơ hội cho hàng trăm học viên trở thành Điều dưỡng viên đa khoa với mức lương hấp dẫn, cơ hội định cư lâu dài ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Chùm ảnh: Vẻ đẹp hoang sơ của Cao Bằng những năm 90 qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đức

Thác Bản Giốc hùng vĩ, vẻ hoang sơ của huyện Trùng Khánh và thị xã Cao Bằng khiến người xem bồi hồi nhớ lại những ...

In bài viết

Truyền hình