Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
11:13 | 12/03/2020 GMT+7

Cộng đồng người Việt Nam tại bang Niedersachsen (Đức) được đánh giá cao

aa
Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên. Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây.
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Việt Nam sẽ tổ chức những ngày Văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Kiều bào tổ chức triển lãm ảnh về Trường Sa nhân 45 năm quan hệ Việt Nam - Đức
viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ và Tiến sĩ Gabriele Andretta, Chủ tịch Nghị viện bang Niedersachsen chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: TTXVN)

Mới đây trong buổi tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức, Tiến sĩ Nguyễn Minh Vũ, tại trụ sở Nghị viện bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang, Tiến sĩ Gabriele Andretta đã bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh như nghiên cứu và đào tạo nghề. Bà Gabriele Andretta cho biết nhu cầu của bang Niedersachsen về nguồn lao động lành nghề là rất lớn.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đánh giá cao tiềm năng hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà bang có thế mạnh và Việt Nam đang có nhu cầu như công nghệ sinh học, chế tạo máy, năng lượng tái tạo, đào tạo nghề... Đại sứ bày tỏ mong muốn trong tương lai, Tập đoàn ô tô Volkswagen-một trong những tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới sẽ có xưởng lắp ráp ô tô ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ cũng đã thông tin về một số hoạt động hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức trong năm 2020, đồng thời chuyển lời mời Thủ hiến, bà Chủ tịch Nghị viện và các vị lãnh đạo bang sang thăm Việt Nam vào dịp thích hợp.

Chủ tịch Nghị viện bang Gabriele Andretta đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Niedersachsen với Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu và giao lưu, trao đổi văn hóa giữa hai bên. Bà Gabriele Andretta khẳng định những thế mạnh của Niedersachsen bao gồm sản xuất ô tô, chế tạo máy, công nghệ thông tin, tự động hóa…; đồng thời muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo nghề.

Về cộng đồng người Việt Nam tại bang Niedersachsen, Chủ tịch Nghị viện bang đánh giá cao sự hội nhập tích cực của bà con người Việt ở đây. Bà khẳng định chính quyền bang luôn tạo khuôn khổ pháp lý thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam cũng như các cộng đồng kiều dân khác có thể hội nhập tốt vào xã hội sở tại, đóng góp cho đời sống kinh tế-xã hội, cũng sự đa dạng văn hóa của bang. Bà Gabriele Andretta bày tỏ mong muốn sẽ đến thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cảm ơn chính quyền và Nghị viện bang đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc và có những đóng góp tích cực vào đời sống kinh tế-xã hội của bang, cũng như trở thành cầu nối quan hệ giữa hai nước. Hiện nay, cộng đồng người Việt ở Niedersachsen có gần 10.000 người, trong đó có khoảng 600 sinh viên.

Bang Niedersachsen nằm ở Tây Bắc nước Đức, có diện tích trên 47.600 km2 (lớn thứ 2 sau bang Bayern) với dân số gần 8 triệu người, xếp thứ 4/16 bang ở Đức.

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Công bố logo kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt - Đức

Mới đây, tác phẩm dự thi của thí sinh Trần Phương Đông, sinh viên trường HTWK Leipzig (CHLB Đức) đã xuất sắc được lựa chọn là ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Đức trả lương cao và tạo cơ hội định cư lâu dài để tuyển điều dưỡng viên đa khoa từ Việt Nam

Cơ hội cho hàng trăm học viên trở thành Điều dưỡng viên đa khoa với mức lương hấp dẫn, cơ hội định cư lâu dài ...

viet nam hop tac voi bang niedersachsen cua duc trong linh vuc dao tao nghe Chùm ảnh: Vẻ đẹp hoang sơ của Cao Bằng những năm 90 qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đức

Thác Bản Giốc hùng vĩ, vẻ hoang sơ của huyện Trùng Khánh và thị xã Cao Bằng khiến người xem bồi hồi nhớ lại những ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Quan hệ Việt Nam - Đức: Dư địa hợp tác còn rất lớn

Quan hệ Việt Nam - Đức: Dư địa hợp tác còn rất lớn

Với vai trò là đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), đồng thời là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu, dư địa hợp tác giữa Đức và Việt Nam còn rất lớn với nhiều cơ hội mới. Đây là nhận định của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Vũ Quang Minh khi đánh giá về quan hệ kinh tế - thương mại song phương.
Trên 30 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Đức

Trên 30 dự án của doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Đức

Một chiều hướng mới trong quan hệ kinh tế Việt-Đức là hiện có trên 30 dự án đầu tư còn hiệu lực tại Đức với tổng vốn đầu tư đạt trên 120 triệu USD. Có thể nói, từ trước đến nay, chủ yếu là các tổ chức, cá nhân của Đức đầu tư vào Việt Nam, chứ ít có chiều hướng ngược lại.
Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

Festival kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức

Với chủ đề Festival văn hóa sắc màu các dân tộc Việt Nam, sự kiện nhằm quảng bá nét đặc trưng văn hóa, cũng như sự thân thiện của đất nước, con người Việt Nam với các bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

TP Diên An (Trung Quốc) mong muốn 'kết nghĩa' với các địa phương của Việt Nam

Đó là nội dung được ông Trương Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Thành ủy Diên An (Trung Quốc) bày tỏ tại buổi làm việc với Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn ngày 26/3 tại Hà Nội.
55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

55 năm Việt Nam - Chile: Hành trình xây dựng từ niềm tin, sự đồng cảm

Ngày 25/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile phối hợp Đại sứ quán Chile tại Việt Nam tổ chức Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026).
Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Papelucho: Hành trình đưa “tâm hồn Chile” đến với bạn đọc Việt Nam

Lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam, bộ truyện thiếu nhi kinh điển "Papelucho" của nhà văn Chile Marcela Paz trở thành một nhịp cầu giao lưu văn hóa đặc biệt giữa hai quốc gia. Phóng viên Tạp chí Thời đại đã có cuộc trao đổi với ThS Nguyễn Thùy Trang, Phó Trưởng khoa phụ trách khoa tiếng Tây Ban Nha, Trường Đại học Hà Nội, thành viên nhóm dịch, về hành trình đưa tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của Chile đến với độc giả Việt Nam.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile trên ba trụ cột chính trị, kinh tế, giao lưu nhân dân

Nhân kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (25/3/1971-25/3/2026), trả lời phỏng vấn phóng viên Tạp chí Thời đại, Đại sứ Chile tại Việt Nam Nasly Isabel Bernal Prado nhận định: hai nước đang đứng trước cơ hội mở rộng hợp tác sâu rộng, với trọng tâm là ba trụ cột: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại và tăng cường hiểu biết, kết nối hữu nghị nhân dân.

Đọc nhiều

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

5 trọng tâm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân Việt Nam - Campuchia

Ngày 28/3 tại Sơn La, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, nhiệm kỳ 2021-2026, thống nhất các định hướng trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" trên toàn quốc

Ngày 28/3 tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo video clip "Tổ quốc bình yên" năm 2026 trên phạm vi toàn quốc, nhằm lan tỏa hình ảnh lực lượng Công an nhân dân và khơi dậy trách nhiệm của thế hệ trẻ trong bảo vệ an ninh, trật tự.
Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Hợp tác Lan Thương – Mekong: Một thập kỷ gắn kết và tầm nhìn tương lai

Lấy sự chân thành làm gốc, lấy hợp tác làm động lực, cơ chế Hợp tác Lan Thương – Mekong sau 10 năm đã trở thành hình mẫu tiêu biểu cho sự phát triển tiểu vùng, mở ra không gian hợp tác sâu rộng giữa Trung Quốc và các nước hạ nguồn, trong đó có Việt Nam.
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”

CARE tại Việt Nam vừa phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sơn La khởi động dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”.
Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Tập trung khắc phục khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Ngày 27/3, tại cuộc họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với 22 tỉnh, thành phố ven biển và tỉnh Tây Ninh về các nhiệm vụ, giải pháp, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu nêu rõ và giải quyết các vấn đề Đoàn thanh tra IUU của Ủy ban châu Âu (EC) nêu ra sau khi làm việc tại Việt Nam từ ngày 10-19/3.
Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Vùng 5 Hải quân cấp 40.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Những ngày qua, nắng nóng kéo dài khiến nguồn nước sinh hoạt trên đảo Hòn Chuối (tỉnh Cà Mau) trở nên khan hiếm. Nhận được đề nghị hỗ trợ của người dân trên đảo, ngày 25/3, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức cấp nước ngọt miễn phí cho nhân dân.
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”

Sáng 22/3, trong khuôn khổ Kế hoạch hoạt động Tháng Thanh niên năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân phối hợp với tổ chức Đoàn địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang, Cà Mau và TP. Cần Thơ tổ chức ngày cao điểm “Tình nguyện xây dựng nông thôn mới”, “Ngày Chủ nhật xanh”, hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Sẵn sàng phương án ứng phó thiên tai trong thời gian diễn ra bầu cử

Trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, lực lượng chức năng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, bảo đảm an toàn cho người dân và hoạt động bầu cử trên phạm vi cả nước.
Phiên bản di động