TĐO - Hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc, Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề "Bay trên mùa nước đổ" sẽ diễn ra từ ngày 22 – 23/4 tại khu vực đèo Khau Phạ, huyện Mù Cang Chải.

Hưởng ứng Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái năm 2017, UBND huyện Mù Cang Chải ban hành kế hoạch tổ chức Festival dù lượn Khau Phạ với chủ đề "Bay trên mùa nước đổ".

festival du luon khau pha voi chu de bay tren mua nuoc do

Festival dù lượn Khau Phạ năm nay có chủ đề "Bay trên mùa nước đổ". (Ảnh minh họa)

Hoạt động này được tổ chức liên tục từ năm 2012 đến nay thu hút sự quan tâm tham dự của đông đảo du khách trong và ngoài nước, nhằm tôn vinh thiên nhiên, văn hóa, con người Mù Căng Chải. Đồng thời quảng bá và khai thác có hiệu quả các tiềm năng nhằm thu hút mạnh mẽ các nguồn lực đầu tư cho du lịch để tạo ra những sản phẩm du lịch mới, độc đáo đáp ứng được nhu cầu của khách tham quan, du lịch, khám phá và trải nghiệm.

Đèo Khau Phạ là một trong tứ đại đỉnh đèo của miền Bắc nước ta, được đánh giá là một trong những đèo dài nhất, cao trên 1.200m so với mực nước biển, điểm bay cất cánh cách điểm hạ cánh chênh cao khoảng 600m. Khi gió nâng dù lên cao, người chơi dù lượn sẽ cảm nhận được sự phấn khích tột độ bởi vẻ hùng vĩ của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và vẻ đẹp ngoạn mục của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Bên cạnh đó, huyện Mù Cang Chải cũng tổ chức biểu diễn Khèn Mông, trưng bày, giới thiệu sản phẩm khèn Mông, tổ chức các trò chơi dân gian, các môn thể thao dân tộc. Tổ chức các hoạt động du lịch cộng đồng từ 20 – 30/4/2017 tại xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn, Dễ Xu Phình và thị trấn Mù Cang Chải.

Theo kế hoạch, huyện Mù Cang Chải sẽ tập trung quảng bá, tuyên truyền cho Fetival từ ngày 17 – 25/4. Trong đó, sẽ xây dựng các chuyên mục quảng bá, giới thiệu hình ảnh của du lịch tỉnh Yên Bái, du lịch huyện Mù Cang Chải, các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc trên Trang thông tin điện tử của huyện; xây dựng các video, clip, tờ rơi giới thiệu các điểm du lịch, các hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc của huyện Mù Cang Chải...

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Yên Bái, Lễ khai mạc Năm du lịch tỉnh Yên Bái, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái” diễn ra vào 20g ngày 21/4 tại Quảng trường 19/8 thành phố Yên Bái.

Thu Trang

In bài viết

Truyền hình