Theo cáo trạng, công dân Nga này đã cố gắng hối lộ để can thiệp vào quá trình tố tụng chính thức liên quan đến cáo buộc từ bên ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.
Đấu súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 đặc vụ FBI thương vong Đấu súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 đặc vụ FBI thương vong
FBI treo thưởng 100.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm đặt bom gần điện Capitol FBI treo thưởng 100.000 USD cho người cung cấp thông tin về nghi phạm đặt bom gần điện Capitol

Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã hứa trên tài khoản Twitter rằng, sẽ trao một phần thưởng lớn cho thông tin về công dân Nga có tên Konstantin Kilimnik, người này bị cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

“Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang đưa ra phần thưởng lên tới 250.000 USD cho thông tin về công dân Nga bị truy nã”, FBI thông báo trên Twitter hôm 25/2.

FBI treo thưởng ‘khủng’ cho thông tin về một công dân Nga
Ảnh minh họa

Theo cáo trạng, công dân này đã cố gắng hối lộ để can thiệp vào quá trình tố tụng chính thức liên quan đến cáo buộc từ bên ngoài vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. FBI cho biết: “Kilimnik đã từng làm liên lạc với các chính trị gia và doanh nhân người Ukraine, Nga. Ngoài ra, người này cũng bị truy nã vì dính líu đến âm mưu cản trở công lý”.

Được biết, nhà chức trách Mỹ cáo buộc Nga can thiệp bầu cử năm 2016, đến nay Moscow đã nhiều lần kiên quyết bác bỏ những cáo buộc này. Bản thân ông Trump cũng khẳng định không hề có mối liên hệ nào giữa đội ngũ tranh cử của ông với Nga.

Trên cơ sở báo cáo về can thiệp bầu cử, cơ quan tình báo Mỹ đã theo dõi nhân viên của ông Trump. Sau đó, văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller - một thành viên bồi thẩm đoàn liên bang của Mỹ và là người phụ trách cuộc điều tra nghi vấn Nga can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ 2016, đã công bố bản cáo trạng, cáo buộc 3 công ty Nga và 13 công dân nước này can thiệp vào chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ giai đoạn 2014-2016 nhằm ủng hộ tỷ phú Donald Trump và làm mất uy tín đối thủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, sau khi điều tra ông Mueller không tìm thấy bằng chứng về sự “thông đồng” của ông Trump với Nga.

FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol FBI điều tra khả năng nước ngoài tài trợ cho một số đối tượng trong vụ bạo loạn trên Đồi Capitol
FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga
In bài viết

Truyền hình