Các đặc vụ FBI bị thương vong khi đột kích vào một căn hộ ở bang Florida điều tra đối tượng bị tình nghi sở hữu hình ảnh trẻ em bất hợp pháp.
FBI ráo riết truy lùng những kẻ gây bạo loạn ở Quốc hội Mỹ FBI ráo riết truy lùng những kẻ gây bạo loạn ở Quốc hội Mỹ
FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga FBI khẳng định các vụ tấn công mạng vào chính quyền Mỹ có liên quan đến Nga
Đấu súng kinh hoàng ở Mỹ, 5 đặc vụ FBI thương vong
Cơ quan chức năng điều tra tại hiện trường vụ việc. Ảnh: AFP

2 đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) thiệt mạng và 3 đặc vụ khác bị thương trong cuộc đột kích vào một khu chung cư ở bang Florida khi đang thực hiện lệnh khám xét và điều tra một vụ khiêu dâm trẻ em theo lệnh của tòa án.

Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra khoảng 6h sáng 2-2 (giờ địa phương) khi người dân ở khu chung cư nghe thấy bốn phát súng. Các nhà chức trách cho biết nghi phạm xả súng đã trốn và tự nhốt mình vài giờ trong một căn hộ ở khu chung cư.

Nghi phạm được cho là đã theo dõi các đặc vụ tiến đến gần căn hộ qua camera chuông cửa và phục kích họ qua cánh cửa chưa mở bằng loạt đạn từ một khẩu súng trường.

FBI không cung cấp thông tin chi tiết về nghi phạm xả súng. Vụ án đang được lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm Internet với trẻ em của FBI triển khai và các công tố viên tại TP Fort Lauderdale giám sát. Theo đó, tùy thuộc vào bằng chứng được tìm thấy tại nhà của nghi phạm, FBI và các công tố viên liên bang có thể sẽ đệ đơn khiếu nại hình sự với nghi phạm này một số tội danh về khiêu dâm trẻ em.

Đây có thể là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử của FBI.

FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ FBI nghi ngờ Iran đứng sau vụ kêu gọi tấn công các quan chức phục vụ bầu cử Tổng thống Mỹ
Hiện trường kinh hoàng vụ nổ tàu chở dầu khiến hàng trăm dân Mỹ phải sơ tán Hiện trường kinh hoàng vụ nổ tàu chở dầu khiến hàng trăm dân Mỹ phải sơ tán
In bài viết

Truyền hình