Theo điều tra ban đầu của cảnh sát Boston cho biết, họ đã xác định được nghi phạm là một người đàn ông, xuất hiện gần thùng phiếu vào thời điểm xảy ra vụ cháy.
Phiếu đại cử tri quyết định ghế Tổng thống Mỹ là gì? Phiếu đại cử tri quyết định ghế Tổng thống Mỹ là gì?
Quy trình bầu cử Tổng thống Mỹ Quy trình bầu cử Tổng thống Mỹ

AP ngày 26-10 đưa tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành điều tra về vụ đốt thùng chứa 120 phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở thành phố Boston, bang Massachusetts.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng (theo giờ địa phương) ngày 25-10 tại một hòm phiếu bên ngoài Thư viện Công cộng Boston. Cảnh sát đã nhanh chóng có mặt, dập tắt đám cháy và yêu cầu bộ phận chức năng tới tiến hành việc mở thùng phiếu.

Bên trong khi đó có 122 lá phiếu, khoảng 87 lá phiếu vẫn được xem là hợp lệ do còn đầy đủ thông tin, cũng như các lựa chọn của cử tri.

FBI điều tra vụ đốt thùng chứa 120 phiếu bầu Tổng thống Mỹ ở Boston
Người đàn ông được cho là nghi phạm đốt thùng phiếu. Ảnh: AP

Trong một tuyên bố chung về vụ việc, Thị trưởng Boston Marty Walsh nói: "Đây rõ ràng là sự ô nhục đối với nền dân chủ, một tội ác không thể biện minh. Trong khi chúng ta đang cố gắng đảm bảo tính minh bạch của cuộc bầu cử này. Nên bất cứ hành động nào nhằm phá hoại hay can thiệp quy trình đó đều phải bị truy tố ở mức cao nhất".

Theo điều tra ban đầu của cảnh sát Boston cho biết, họ đã xác định được nghi phạm là một người đàn ông, xuất hiện gần thùng phiếu vào thời điểm xảy ra vụ cháy.

Được biết, hình ảnh về người đàn ông này cũng được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ ở lại Washington D.C để bỏ phiếu đúng Ngày Bầu cử 3/11 Đệ nhất phu nhân Mỹ ở lại Washington D.C để bỏ phiếu đúng Ngày Bầu cử 3/11
Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử Trên 10 triệu cử tri Mỹ đã bỏ phiếu bầu tổng thống, chưa đầy 3 tuần nữa là đến Ngày Bầu cử
In bài viết

Truyền hình