Ngoài vũ khí sát thương, Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol cũng sẽ được trang bị mũ bảo vệ, mặt nạ phòng độc và giáp chống đạn Kevlar.
Nội bộ Điện Capitol lục đục nghiêm trọng Nội bộ Điện Capitol lục đục nghiêm trọng
Cảnh sát tự tử sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol Cảnh sát tự tử sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol

Vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chấp thuận trang bị vũ khí sát thương cho Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol do lo ngại biểu tình bạo lực trước ngày tuyên thệ nhậm chức của ông Biden.

Theo những hình ảnh bên trong Điện Capitol hôm 12/1, hàng trăm thành viên Vệ binh Quốc gia nằm la liệt tại hành lang nơi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thường đi qua. Đây là những binh sĩ có nhiệm vụ phối hợp với cảnh sát bảo vệ Điện Capitol, Guardian đưa tin.

Đại tá Chelsi Johnson, người phát ngôn Vệ binh Quốc gia ở thủ đô Washington, cho biết các binh sĩ bảo vệ Điện Capitol sẽ được trang bị vũ khí sát thương, theo Politico.

Choáng cảnh Vệ binh Quốc gia nằm la liệt tại Điện Capitol
Ảnh: New York Times

Bà Johnson từ chối tiết lộ loại vũ khí sát thương sẽ được trang bị cho lực lượng này, tuy nhiên cho biết, súng lục M-9 thường được trang bị cho Vệ binh Quốc gia dù trước đó, Vệ binh Quốc gia ở thủ đô chỉ được sử dụng các thiết bị bảo vệ.

Ngoài vũ khí sát thương, Vệ binh Quốc gia bảo vệ Điện Capitol cũng sẽ được trang bị mũ bảo vệ, mặt nạ phòng độc và giáp chống đạn Kevlar.

"Họ được đào tạo sử dụng mọi biện pháp để hạ nhiệt tình huống trước khi sử dụng vũ khí" khi xảy ra bất ổn dân sự - Đại tá Johnson cho biết biết.

Được biết, trước ngày xảy ra vụ tấn công Điện Capitol hôm 6/1, Thị trưởng Washington Muriel Bowser đã tìm cách hạn chế vai trò của Vệ binh Quốc gia ở thủ đô. Thị trưởng Bower yêu cầu lực lượng này không được trang bị vũ khí khi đối phó với người biểu tình.

Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol Cảnh sát Capitol hét lên đau đớn trong khi cố chặn đám đông bạo loạn xông vào Điện Capitol
Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol Tài liệu nhạy cảm bị đánh cắp trong vụ bạo loạn ở Điện Capitol
In bài viết

Truyền hình