Ủy ban Thương mại Liên bang đã chấp thuận khoản tiền bồi thường trị giá 5 tỷ USD với hãng Facebook liên quan đến sự cố rò rỉ dữ liệu của người dùng hồi năm ngoái.
“Cmuk” là gì mà gây xôn xao mạng xã hội Facebook? Facebook tiếp tục đón nhận tin buồn về tiền ảo Libra Bị dân mạng "tổng tấn công", fanpage của Asanzo vội vàng chặn bình luận
facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang
Facebook nhận án phạt 5 tỷ USD vì để lộ thông tin khách hàng

Wall Street Journal đưa tin, các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã vừa phê duyệt một hình phạt trị giá 5 tỷ đô la được áp dụng với Facebook để giải quyết một cuộc điều tra về xâm phạm quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân của mạng xã hội này.

Tờ báo này cho biết Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã phê chuẩn án phạt trong một cuộc bỏ phiếu kín. Theo báo cáo, thỏa thuận vẫn cần sự chấp thuận của Bộ Tư pháp trước khi nó được chính thức áp dụng.

Hiện tại Facebook chưa có bất cứ câu trả lời nào về án phạt này. Án phạt này được xem như phù hợp với ước tính của Facebook hồi đầu năm nay khi công ty này tuyên bố sẽ dành ra từ 3 tỷ đến 5 tỷ đô la cho việc hợp pháp “sử dụng dữ liệu người dùng”.

Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã tuyên bố trong năm ngoái rằng họ sẽ mở lại cuộc điều tra về giải quyết quyền riêng tư năm với vụ việc Facebook trong năm 2011 đã tiết lộ dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng để công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica sử dụng, nhằm huy động lượng phiếu bầu cử trong chiến dịch tranh cử của tổng thống Donald Trump năm 2016.

Facebook cũng đã phải đối mặt với các câu hỏi về việc liệu công ty này chia sẻ dữ liệu người dùng không đúng cách, với các đối tác kinh doanh có thỏa thuận trước đó, có vi phạm pháp luật hay không.

Mạng xã hội hàng đầu thế giới với hơn hai tỷ người dùng này cũng đã phải đối mặt với các câu hỏi về quyền riêng tư từ chính quyền và cơ quan quản lý trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đối diện với án phạt nhưng giá cổ phiếu của Facebook lại tăng 1,8% khi chốt phiên giao dịch ngày 12/7 tại thị trường chứng khoán Mỹ.

Nếu chính thức được áp dụng, đây có thể là vụ bồi thường dân sự lớn nhất trong lịch sử tại Mỹ. Hiện cả Facebook và Ủy ban thương mại liên bang Mỹ đều từ chối bình luận về thông tin này.

facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang “Cmuk” là gì mà gây xôn xao mạng xã hội Facebook?

“Cmuk” là từ đang được nhiều cư dân mạng xã hội sử dụng với lời rao rằng có thể sửa được lỗi tải ảnh trên ...

facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang Facebook tiếp tục đón nhận tin buồn về tiền ảo Libra

Facebook bị yêu cầu tạm dừng phát triển dự án tiền ảo Libra và ví điện tử Calibra, cho đến khi Quốc hội xem xét lại các ...

facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang Chơi Facebook sau khi “tả xung hữu đột’’ giữa trường văn, trận báo

Mấy năm trước, một ngày đẹp giời, tôi nhận một cú điện thoại, mời đi chơi một chuyến. Tính thích xê dịch tôi OK luôn. ...

facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang Tiền ảo Libra là gì, tại sao Facebook phải ra điều trần?

Sau khi thông báo sẽ thử nghiệm tiền điện tử Libra, Facebook bất ngờ nhận "trát" của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ để ra ...

facebook nhan an phat 5 ty usd vi de lo thong tin khach hang Cư dân mạng sắp vừa dùng Facebook vừa được trả tiền

Facebook vừa cho biết sẽ ra mắt ứng dụng Study có tính năng phân tích, tính toán rồi sau đó trả tiền cho người sử ...

Truyền hình