Sau khi thông báo sẽ thử nghiệm tiền điện tử Libra, Facebook bất ngờ nhận "trát" của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ để ra điều trần xoay quanh vấn đề này.
Facebook sao Việt hôm nay (20/6): Diễn viên Việt Anh sẽ nhờ pháp luật can thiệp, xử lý tin đồn thất thiệt sau hôn nhân Facebook sao Việt hôm nay (19/6): Sau Việt Anh, Huyền Lizzie ly hôn, Thu Thủy cũng đăng status đầy tâm trạng Facebook sao Việt hôm nay (18/6): Hồng Quế gây chú ý, Mỹ Tâm dính nghi án "hẹn hò" với Mai Tài Phến
tien ao libra la gi tai sao facebook phai ra dieu tran
Ảnh minh hoạ

Theo DailyMail, ngày 16/7, Facebook sẽ phải điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ để giải trình chuyện phát hành tiền điện tử Libra.

Cụ thể, David Marcus, người phụ trách công nghệ blockchain của Facebook sẽ tham gia phiên điều trần trên để làm rõ về dự án đồng tiền Libra cũng như mọi quan ngại về bảo mật dữ liệu.

Trước đó, Facebook thông báo dự án ra mắt tiền điện tử Libra nhằm tạo ra hệ thống thanh toán toàn cầu với chi phí thấp có thể hoạt động trên các thiết bị thông minh, cho thấy tham vọng mở rộng sang thương mại điện tử và thanh toán toàn cầu.

Calibra sẽ là tên gọi của Libra dùng trong ví điện tử của riêng Facebook, kết nối qua nền tảng tin nhắn của Facebook bao gồm Messenger và WhatsApp hiện đang có hơn 1 tỷ người dùng.

Chiến lược phát triển của Facebook trong tương lai là muốn Libra sẽ giúp thúc đẩy giao dịch giữa các khách hàng và doanh nghiệp trên toàn cầu, đồng thời giúp những khách hàng không dùng dịch vụ ngân hàng có thể lần đầu tiên tiếp cận dịch vụ tài chính.

Dự kiến, tiền ảo Libra sẽ được thử nghiệm cuối năm nay và đưa vào sử dụng trong nửa đầu năm 2020.

Spencer Bogart tại Blockchain Capital giải thích, Libra là một phương tiện trao đổi. Người dùng có thể gửi tiền và giao dịch bằng Libra đồng thời được bảo đảm bằng các tiền tệ như USD Mỹ hay Euro.

Facebook đã tạo ra một công ty con với tên gọi Calibra, là nơi sẽ quản lý hoạt động phát triển và giao dịch của Libra.

Calibra sẽ tạo ra sản phẩm cho phép người dùng chuyển tiền cho nhau. Phí chuyển tiền chính là doanh thu mà Facebook nhận về và chắc chắn sẽ thấp hơn ngân hàng truyền thống nhằm tăng tính cạnh tranh đồng thời Facebook sẽ có lợi thế là tiền được chuyển đi ngay lập tức.

tien ao libra la gi tai sao facebook phai ra dieu tran Vì sao Facebook 'trảm' lần thứ 2 Huawei?

Theo DailyMail, Facebook vừa có động thái gỡ bỏ một số quảng cáo của Huawei vì vi phạm tiêu chuẩn minh bạch và có xu hướng chính trị, ...

tien ao libra la gi tai sao facebook phai ra dieu tran Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã có bài viết ...

tien ao libra la gi tai sao facebook phai ra dieu tran Khoe điểm thi của con trên Facebook - bệnh thành tích của những bố mẹ “đáng thương”

Kỳ thi vào lớp 10 vừa kết thúc cách đây không lâu, các trường THPT trên cả nước cũng lần lượt công bố điểm thi ...

tien ao libra la gi tai sao facebook phai ra dieu tran Facebook sao Việt hôm nay (17/6): Hoa hậu Phương Khánh bị "tố" nợ tiền không trả, Elly Trần "khoe thân" quá đà

Facebook sao Việt hôm nay (17/6): Mới đây, Ngân 98 - bạn gái cũ của nhạc sĩ Lương Bằng Quang đã tố Hoa hậu Trái Đất ...

Truyền hình