TĐO-Ngày 14/11, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, ông Đào Anh Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Balogh Csaba - Quốc vụ khanh Hungary, cùng Đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ngài Quốc vụ khanh Hungary cho biết: Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ mang tính chất điển hình giữa Hungary -Việt Nam, tin vui là ngân hàng Eximbank Hungary sẽ tiếp tục giải ngân để sớm xây dựng xong đưa vào sử dụng, phục vụ cho người dân.

Được biết, dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ có quy mô 500 giường, với tổng mức đầu tư hơn 1.727 tỷ đồng, trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary chiếm trên 80%, phần còn lại là vốn đối ứng của địa phương. Dự án này được Bộ Tài chính bảo lãnh, nhận khoản vay của ngân hàng Eximbank Hungary cấp phát lại cho chủ đầu tư; tuy nhiên trong quá trình thực hiện bị vướng thủ tục pháp lý.

Ngài Balogh Csaba thông tin thêm, trong lĩnh vực giáo dục Hungary đang phối hợp với Việt Nam trong việc xét học bổng đào tạo các ngành liên quan đến y tế, cũng như một số lĩnh vực được xã hội quan tâm. Hungary khuyến khích các sinh viên Việt Nam sang Hungary học bằng tiếng Hungary, đây cũng là cơ hội để thế hệ trẻ tiếp cận giao lưu văn hóa đẩy mạnh giao lưu, hợp tác sâu rộng hơn nữa.

eximbank hungary se tiep tuc giai ngan cho du an xay dung benh vien ung buou can tho

Ngài Balogh Csaba - Quốc vụ khanh Hungary chụp ảnh lưu niệm cùng Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ và lãnh đạo các Sở, ngành thành phố.

Ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đánh giá cao việc Chính phủ Hungary hỗ trợ xây dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, đây là một trong những công trình mang ý nghĩa thiết thực trong chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Cần Thơ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ thuật tốt nhất để phục vụ cho người dân. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cám ơn ngài Quốc vụ khanh trong việc xét học bổng đào tạo sinh viên tại Hungary.

Thành Thật


In bài viết

Truyền hình