Không những không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, ông Trump còn đồng thời khẳng định “chính quyền tiếp theo sẽ là chính quyền Trump”.
Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn Mỹ hoang mang tột độ vì những vụ tấn công bằng vũ khí bí ẩn
Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden Nghị sĩ Mỹ kêu gọi mở cuộc điều tra đặc biệt về con trai ông Biden

Tổng thống Trump đã nhận định với báo giới rằng ông không mời các đại diện từ đội ngũ chuyển giao của ông Joe Biden tới Hội nghị Thượng đỉnh vaccine Covid-19 hôm 8/12 bởi ông mới là người chiến thắng ở các bang dao động.

Được hỏi tại sao không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, Tổng thống Trump phản hồi bất ngờ
Tổng thống Trump. Ảnh: Getty

Cụ thể, Tổng thống đương nhiệm tiếp tục khẳng định rằng ông đã giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai, đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ đã "gian lận" bầu cử. Dù vậy, hầu hết những nỗ lực pháp lý của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử đều không thành công.

Khi một phóng viên hỏi tại sao các thành viên trong chính quyền kế nhiệm không được mời tới sự kiện ngày 8/12, ông Trump đã ám chỉ rằng tổng thống tiếp theo vẫn chưa được lựa chọn.

"Chúng ta sẽ phải xem chính quyền tiếp theo là ai bởi chúng tôi đã chiến thắng ở các bang dao động", ông Trump khẳng định.

"Hy vọng là chính quyền tiếp theo sẽ là chính quyền Trump bởi họ không thể đánh cắp hàng trăm nghìn phiếu bầu. Họ không thể lừa đảo, gian lận và sau tất cả những hành động đó lại chiến thắng sít sao ở bang dao động. Các bạn chỉ cần nhìn vào những con số, nhìn vào tất cả hành vi sai lệch này và chúng ta sẽ thấy. Họ không thể chiến thắng cuộc bầu cử theo cách đó".

Tổng thống Trump cũng kêu gọi các nhà lập pháp và các thẩm phán hỗ trợ ông bác bỏ kết quả bầu cử. "Hãy xem liệu họ có dũng khí để làm điều mà mọi người trên đất nước này đều biết là đúng không" - ông Trump cho hay.

Tổng thống Trump cho rằng nhiều lá phiếu ở một số bang đã không được kiểm đúng. Ông cũng cáo buộc rằng một vài máy bỏ phiếu đã được thiết lập để chuyển phiếu bầu của ông sang cho ông Biden. Tuy nhiên, cho tới nay, không có cáo buộc nào mà ông Trump đưa ra được bằng chứng trước tòa.

Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn Phe Cộng hòa muốn vô hiệu hóa 2,5 triệu phiếu bầu qua thư Pennsylvania, Tòa Tối cao Mỹ thẳng thừng bác đơn
Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19 Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19
In bài viết

Truyền hình