Quan chức Đức cho biết sẵn sàng kéo dài thỏa thuận về việc vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine sau năm 2024.
Bộ trưởng Israel kêu gọi hủy bỏ thỏa thuận đường ống dẫn dầu với UAE Bộ trưởng Israel kêu gọi hủy bỏ thỏa thuận đường ống dẫn dầu với UAE
Đức yêu cầu duy trì vận chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi Nord Stream-2 hoàn thành Đức yêu cầu duy trì vận chuyển khí đốt qua Ukraine sau khi Nord Stream-2 hoàn thành
Đức sẵn sàng kéo dài thỏa thuận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraine
Tàu đặt đường ống trong dự án Nord Stream 2. Nguồn: Sputnik

“Điểm mấu chốt đối với chính phủ liên bang là ngay cả sau khi Nord Stream 2 đi vào hoạt động, việc vận chuyển khí đốt qua lãnh thổ Ukraine vẫn tiếp tục và an ninh năng lượng của Ukraine được đảm bảo” – ông Ploetner - quan chức Bộ Ngoại giao Đức cho biết.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh quyết định của Washington trong việc nới lỏng chính sách trừng phạt đối với đường ống dẫn khí Nord Stream 2 là quan trọng, nhưng hiện tại cần có bước đi mới để xoa dịu những lo ngại liên quan đến dự án.

“Theo quan điểm của chúng tôi, Nord Stream 2 vẫn là một dự án khả thi từ quan điểm chính sách năng lượng. Nhiều công ty châu Âu tham gia vào việc thực hiện dự án này và nó tuân thủ các quy tắc pháp lý hiện hành của EU. Chính quyền Mỹ quyết định dừng một số lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 là điều quan trọng.

Được biết, đường ống đôi dài 1.200km của dự án Nord Stream 2 sẽ chuyển khí đốt từ Nga đến Đức qua biển Baltic. Hiện tại, dự án này đang gần đến giai đoạn cuối với hơn 95% đường ống đã được hoàn thành.

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Putin thông báo rằng đường ống đầu tiên trong số 2 đường ống dẫn song song của Nord Stream 2 đã hoàn thành, đồng thời nói rằng Nga sẵn sàng đàm phán về các dự án năng lượng mới với các nước châu Âu khác.

Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả Mỹ tuyên bố tiếp tục đáp trả "sự gây hấn" của Nga nhưng sẽ sẵn sàng cho mối quan hệ "dễ đoán"
Nga Nga "tố" NATO lợi dụng tập trận 'tuồn' vũ khí cho Ukraine, tuyên bố "sẵn sàng phản ứng"
In bài viết

Truyền hình