Mới đây, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng đưa các công dân Việt Nam từ Pháp, Singapore, Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn.
266 cong dan viet tu kuwait qatar va ai cap ve nuoc 266 công dân Việt từ Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước
dua cong dan viet nam tu nhat ban thuy dien phan lan ve nuoc an toan Đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan về nước an toàn

280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước khu vực châu Âu về nước

dua cong dan viet nam tu phap singapore nigeria cameroon va malaysia ve nuoc cach ly tap trung theo quy dinh
Hành khách làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: Baoquocte)

Trong hai ngày 28 và 29/6, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở khu vực châu Âu về nước.

Để tổ chức thành công chuyến bay, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở châu Âu, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

310 công dân từ Singapore về nước

dua cong dan viet nam tu phap singapore nigeria cameroon va malaysia ve nuoc cach ly tap trung theo quy dinh

Hai em bé theo cha mẹ từ Singapore về nước đeo khẩu trang, nón chống giọt bắn kỹ lưỡng,

được người lớn nhắc nhở rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhiều lần trong ngày.

Hành khách trên chuyến bay thuộc nhóm đối tượng ưu tiên bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

dua cong dan viet nam tu phap singapore nigeria cameroon va malaysia ve nuoc cach ly tap trung theo quy dinh

Trước khi vào nơi ở trong khu cách ly tập trung, công dân Việt Nam từ Singapore

về nước tuân thủ rửa tay sát khuẩn, thay khẩu trang mới và được đo thân nhiệt.

Tại sân bay Quốc tế Cần Thơ đón 310 công dân từ Singapore về nước. Trong đó: 200 công dân về cách ly tập trung ở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre; 107 người về khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh An Giang; 3 công dân còn lại được đưa về thành phố Hồ Chí Minh.

Công dân Việt Nam mắc kẹt tại các nước châu Phi về nhà an toàn

Trước đó, các cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (kiêm nhiệm Cameroon), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, Hãng hàng không quốc gia Ethiopia đưa hơn 130 công dân Việt Nam từ Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn.

dua cong dan viet nam tu phap singapore nigeria cameroon va malaysia ve nuoc cach ly tap trung theo quy dinh
Các công dân Việt Nam được đưa từ châu Phi về nước (Ảnh: Baothanhnien)

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong thời gian qua, đã có nhiều công dân Việt Nam mắc kẹt tại các nước châu Phi, có nhu cầu về nước vì hết hạn thị thực, không có nơi lưu trú. Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, cộng đồng doanh nghiệp và công dân Việt Nam tại Nigeria và Cameroon, hỗ trợ 90 công dân Việt Nam ở khu vực di chuyển tới thành phố Lagos, Nigeria, lên chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia Ethiopia tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã phối hợp với Vietnam Airlines đưa 90 công dân nói trên cùng hơn 40 người lao động Việt Nam khác đang bị mắc kẹt tại Malaysia về nước.

dua cong dan viet nam tu phap singapore nigeria cameroon va malaysia ve nuoc cach ly tap trung theo quy dinh
Công dân được cách ly tập trung theo đúng quy định (Ảnh: Baothanhnien)

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố Hồ Chí Minh các công dân đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh Quốc về nước an toàn

Trong hai ngày 3-4/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam ...

gan 350 cong dan viet nam tu australia va new zealand ve nuoc an toan Gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn

Mới đây, cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia ...

can tho tiep nhan cach ly hon 340 cong dan viet nam tro ve tu singapore Cần Thơ: Tiếp nhận, cách ly hơn 340 công dân Việt Nam trở về từ Singapore

Chuyến bay chở hơn 340 công dân Việt Nam từ Singapore về nước đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ ...

Truyền hình