Trong hai ngày 3-4/6, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Anh tổ chức chuyến bay đưa gần 340 công dân Việt Nam trở về nước an toàn.
dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Gần 350 công dân Việt Nam từ Australia và New Zealand về nước an toàn
dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Cần Thơ: Tiếp nhận, cách ly hơn 340 công dân Việt Nam trở về từ Singapore
dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan
Công dân Việt Nam làm thủ tục xuất cảnh (Ảnh: Baoquocte)

Trong bối cảnh nước Anh thực hiện các quy định giãn cách vì COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi tổ chức chuyến bay cho công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng các cán bộ trực tiếp tham gia hỗ trợ chuyến bay đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan
Kiểm tra y tế trước khi lên máy bay (Ảnh: Baoquocte)

Gần 340 công dân trên chuyến bay gồm nhiều trẻ em dưới 18 tuổi; sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa; người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lí nền; người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan

Cán bộ Đại sứ quán đã có mặt tại sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân

trong quá trình làm thủ tục lên máy bay (Ảnh: Baoquocte)

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các bộ liên quan, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Hơn 300 công dân Việt Nam từ Nhật Bản đã về nước an toàn

Ngày 25/5, chuyến bay mang số hiệu VN311 của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã đưa 343 công dân Việt Nam từ sân ...

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Toàn bộ 80 công dân từ Mỹ về nước xét nghiệm âm tính Covid-19

80 công dân Việt Nam từ Mỹ trở về nước đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, và đã hoàn thành thời ...

dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan 240 công dân Việt Nam từ Myanmar đã về nước an toàn

Ngày 21/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Vietjet Air đã phối hợp với ...

Truyền hình