Từ ngày 15-16/06, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar, Ai Cập, Hãng hàng không Bamboo Airway và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay chở khoảng 266 công dân Việt Nam từ các nước Kuwait, Qatar và Ai Cập về nước, hạ cánh an toàn tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.
dua cong dan viet nam tu nhat ban thuy dien phan lan ve nuoc an toan Đưa công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Thụy Điển, Phần Lan về nước an toàn
dua gan 340 cong dan viet nam tu anh quoc ve nuoc an toan Đưa gần 340 công dân Việt Nam từ Anh Quốc về nước an toàn
266 cong dan viet tu kuwait qatar va ai cap ve nuoc
Công dân Việt Nam lên máy bay về nước tại sân bay Kuwait (Ảnh: Bộ Ngoại giao)

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Kuwait và Qatar để đón công dân. Trước đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, xin phép cho công dân tại Ai Cập được nhập cảnh Kuwait để nối chuyến bay. Đồng thời các Đại sứ và cán bộ ngoại giao của Đại sứ quán Việt Nam tại Kuwait, Qatar và Ai Cập đã trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan COVID-19, các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay đã được thực hiện nghiêm túc.

266 cong dan viet tu kuwait qatar va ai cap ve nuoc
Các công dân lên máy bay tại Qatar (Ảnh: Bộ Ngoại giao Việt Nam)

Ngay sau khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất, những người tham gia chuyến bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định tại địa điểm cách ly được chỉ định ở khu vực phía Nam.

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Theo cập nhật của trang Worldometers, tính đến sáng 16-6, Kuwait là quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao thứ 33 trên thế giới, với 36.431 ca, trong đó có 298 ca tử vong. Trong khi đó, Qatar đứng thứ 20 với 80.876 ca nhiễm, trong đó có 76 ca tử vong. Theo Đài Al Jazeera, Qatar sẽ dần bắt đầu nới lỏng phong tỏa từ ngày 15/6 theo một kế hoạch 4 giai đoạn. Một số nhà thờ Hồi giáo được phép mở lại từ ngày 15/6 và một số cửa hàng cũng hoạt động trở lại. Giai đoạn nới lỏng phong tỏa thứ hai ở quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 1/7. Còn giai đoạn thứ ba từ ngày 1/8 và thứ tư từ ngày 1/9.

Ai Cập đứng thứ 28 với 46.289 ca bệnh COVID-19. Ngày 15/6, Bộ Y tế Ai Cập cho biết nước này đã ghi nhận số ca tử vong kỷ lục trong một ngày, với thêm 97 ca tử vong. Hiện số ca tử vong do COVID-19 ở nước này là 1.672 ca.

Ai Cập ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên vào ngày 14/2 và ca tử vong đầu tiên do dịch bệnh này ngày 8/3.

hon 340 cong dan viet nam tu dai loan trung quoc da ve nuoc an toan Hơn 340 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Trung Quốc đã về nước an toàn

Vừa qua, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, Hãng hàng không Quốc gia ...

gan 340 cong dan viet nam tu han quoc ve nuoc an toan Gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn

Ngày 27/05, chuyến bay chở gần 340 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà ...

240 cong dan viet nam tu myanmar da ve nuoc an toan 240 công dân Việt Nam từ Myanmar đã về nước an toàn

Ngày 21/5, cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và hãng Hàng không Vietjet Air đã phối hợp với ...

Truyền hình