Thượng viện của Quốc hội Mỹ đã phê duyệt một dự thảo ngân sách quân sự quốc gia cho năm tài khóa 2020 (bắt đầu tại Mỹ từ ngày 1/10/2019), xem xét về việc tiếp tục mở rộng các hạn chế đối với hợp tác quân sự song phương giữa các nước "cho đến khi một số điều kiện được đáp ứng." 
Mỹ, Triều Tiên "sắp xếp" Thượng đỉnh lần thứ 3
Thương chiến Mỹ-Trung, "lò lửa" Iran hâm nóng G20
Cuộc gặp lịch sử giữa Nga, Mỹ và Israel tại Jerusalem
du luat quoc phong moi cua my dac biet quan tam nga va trung quoc
Tòa nhà Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Theo đó, dự thảo luật đưa ra lệnh cấm phân bổ ngân sách cho "việc thực hiện bất kỳ hoạt động nào công nhận chủ quyền của Nga đối với Crimea".Cùng với đó, dự luật yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Ngoại giao và Người đứng đầu Trung tâm Tình báo Quốc gia Mỹ cung cấp cho Quốc hội một báo cáo về những chính sách hạt nhân của Trung Quốc và Nga, trong đó bao gồm thông tin về các chương trình hạt nhân không tuân thủ Hiệp ước về hạn chế sử dụng vũ khí tấn công chiến lược tầm ngắn và tầm trung (INF) của Nga.

Ngoài ra, để tăng cường sự bảo vệ đối với các nhà nghiên cứu và các nhà khoa học trong lĩnh vực an ninh khỏi những ảnh hưởng không mong muốn cũng như các mối đe dọa khác, người đứng đầu Lầu Năm Góc sẽ phải lập danh sách các tổ chức khoa học của Nga và Trung Quốc có liên quan đến các chương trình quốc phòng.

Dự thảo cũng đề xuất đưa ra những đánh giá về khả năng của các thiết bị, vũ khí quân sự Mỹ so với các thiết bị và vũ khí của Liên bang Nga và Trung Quốc.

Dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa thiếp theo sẽ được các đại diên Quốc hội Mỹ xem xét. Sau khi các nghị sĩ thông qua dự luật này, các nhà lập pháp của Thượng viện và Hạ viện cần phải thống nhất về các chi tiết của cả hai bộ luật.

my se duy tri nhung han che ve hop tac quan su voi nga NATO sẽ hành động nếu Nga từ bỏ Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung

Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cảnh báo an ninh của Châu Âu sẽ bị đe dọa bởi hành động vi phạm hiệp ước Lực ...

my se duy tri nhung han che ve hop tac quan su voi nga Nga sẽ chế tạo siêu tàu sân bay "độc cô cầu bại"

Dự án tàu sân bay Storm-KM, có khả năng mang tới 100 máy bay đã được Trung tâm khoa học Quốc gia Nga Krylov trình ...

my se duy tri nhung han che ve hop tac quan su voi nga Ngoại trưởng Nga-Mỹ sẽ gặp mặt để gỡ "nút thắt" Venezuela

Ngoại trưởng Nga và Mỹ sẽ có cuộc gặp vào tuần sau để thảo luận về khủng hoảng tại Venezuela cũng như tháo gỡ những bất đồng ...

 

Truyền hình