Các du học sinh Việt Nam tại Pháp, Nhật đã có những hoạt động nhằm ủng hộ tinh thần cho các y bác sĩ đang công tác tại Đà Nẵng cũng như các hoàn cảnh khó khăn ở quê nhà.
Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học Tây Ninh tiếp nhận gần 500 du học sinh Campuchia trở lại nhập học

Vừa qua, tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đã làm thủ tục để tiếp nhận 495 du học sinh Campuchia trở ...

Du học sinh Việt Nam về nước vì COVID-19 sẽ được các trường ĐH tiếp nhận Du học sinh Việt Nam về nước vì COVID-19 sẽ được các trường ĐH tiếp nhận

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường triển khai thực hiện một số công việc liên quan đến tiếp nhận du học sinh Việt Nam và ...

Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) vẫn đang tổ chức một hoạt động thiện nguyện về sách mang tên CHARITY BOOK 2020 với thông điệp “Một quyển sách cũng có thể lan tỏa thật nhiều yêu thương”.

Để triển khai hoạt động, VYSA nhận sách không giới hạn thể loại, số lượng, sau đó tổng hợp đầu sách được quyên góp theo từng kì trên fanpage VYSA. Tiếp theo, các thành viên đem số sách thu được bán với hình thức quyên góp tiền tùy tâm.

Sau 3 tháng thực hiện, VYSA đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ qua những cuốn sách và lời nhắn nhủ của các bạn trẻ gửi về. Hiện, những quyển sách yêu thương được gửi về cho Ban Tổ chức đã chính thức được lên kệ và sẵn sàng cho sứ mệnh trao đi hạnh phúc, trao đi tri thức.

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ CHARITY BOOK 2020 sẽ được VYSA gửi cho tổ chức “Khăn ấm cho em" với mục tiêu giúp đỡ những trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sống và học tập tốt hơn thông qua việc xây trường học, bếp ăn, trang bị bàn học, thiết bị học tập.

du hoc sinh tai phap nhat ban tiep lua cho que nha
Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp kêu gọi các thành viên cùng nhau chung tay đóng góp cùng Đà Nẵng.

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đang kêu gọi các thành viên cùng nhau chung tay đóng góp cùng Đà Nẵng vượt qua tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay. Được biết, số tiền quyên góp sẽ gửi qua tài khoản của UEVF và chuyển về quê hương để cùng đất nước chung tay chống dịch.

Trước đó, vào tháng 4/2020, các du học sinh Việt tại Mỹ, Thuỵ Sĩ và Việt Nam đã khởi xướng dự án "Pay It Forward” nhằm quyên tiền chống COVID-19 đồng thời hỗ trợ bạn trẻ Việt Nam tiếp cận với các chương trình học bổng du học.

Khi chuyển 200.000 đồng tới Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho chương trình chống COVID-19, học sinh, sinh viên sẽ được du học sinh chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ, xin học bổng. Hiện tại, "Pay It Forward” có 38 tình nguyện viên và hơn 30 bạn là Ambassador (đại sứ) hỗ trợ dự án.

ĐSQ Việt Nam tại Mỹ khuyến cáo 24.000 du học sinh có thể bị trục xuất vì học online ĐSQ Việt Nam tại Mỹ khuyến cáo 24.000 du học sinh có thể bị trục xuất vì học online

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vừa ra khuyến cáo với du học sinh Việt Nam, sau khi Chính phủ nước này ban hành quy ...

12 trường đại học so tài thiết kế mô hình nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh nhất 12 trường đại học so tài thiết kế mô hình nhà chờ xe buýt an toàn, thông minh nhất

Ngày 25/06, Tổ chức Plan International Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Giao thông vận tải phát động Cuộc thi “Thiết kế mô ...

In bài viết

Truyền hình