Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ vừa ra khuyến cáo với du học sinh Việt Nam, sau khi Chính phủ nước này ban hành quy định trục xuất sinh viên nước ngoài có chương trình học online 100%.
Đại học Harvard và M.I.T kiện chính quyền Mỹ vì quyết định tước visa của sinh viên Đại học Harvard và M.I.T kiện chính quyền Mỹ vì quyết định tước visa của sinh viên
Mỹ có thể trục xuất 24.000 du học sinh Việt Nam vì dừng học online Mỹ có thể trục xuất 24.000 du học sinh Việt Nam vì dừng học online
4231 2126 1 77957
Các sinh viên Việt Nam cần giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ. (Ảnh minh họa)

Trước thông báo ngày 6/7 của Cục Thực thi pháp luật về Nhập cư và Hải quan (ICE) và Cơ quan phụ trách Du học sinh và Trao đổi Khách mời (SEVP) của Mỹ, về việc dự kiến sẽ áp dụng một số quy định hạn chế tạm thời đối với du học sinh quốc tế tham gia các khóa học theo hình thức trực tuyến tại các cơ sở đào tạo của Mỹ do tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã đưa ra khuyến cáo đối với sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu và sinh sống tại nước này.

Theo đó, các du học sinh Việt Nam cần bình tĩnh, theo dõi diễn biến tiếp theo, liên hệ trao đổi trực tiếp với bộ phận phụ trách du học sinh quốc tế của cơ sở đào tạo đang theo học để tham vấn, lựa chọn hình thức học phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, và đề nghị cơ sở đào tạo có giải pháp hỗ trợ đối với du học sinh quốc tế.

Bên cạnh đó, các sinh viên Việt Nam cần giữ liên hệ thường xuyên với Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ theo các đường dây nóng đã được cung cấp trên website của Đại sứ quán và giữ liên hệ với Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Mỹ để có được thêm thông tin mới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã, đang và sẽ tiếp tục trao đổi với các cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu rõ hơn các quy trình, thủ tục liên quan đến quy định nêu trên, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của du học sinh Việt Nam đang cư trú, học tập tại Mỹ.

Để biết thêm thông tin hoặc nếu cần trợ giúp, các du học sinh Việt Nam có thể liên hệ các cơ quan đại diện Việt Nam tại Mỹ theo các đầu mối dưới đây:

- Đại sứ quán Việt Nam tại Washington DC: 202 716 8666 hoặc email: vanphong@vietnamembassy.us;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Houston: 346 775 0555 / 832-9986238 hoặc email: tlsqhouston@mofa.gov.vn;

- Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco: 415 619 2951 / 415 910 5787 / 1 415 481 9030 hoặc email: info@vietnamconsulate-sf.org;

- Lãnh sự quán Việt Nam tại New York: 929 523 5888 / 917 513 8688 / 646 799 5789 hoặc email: lanhsuquan.newyork@gmail.com.

- Hoặc liên hệ Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ: 857 919 4015. Email: covid.tnsvusa@gmail.com

Cho tới nay, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán cũng như các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Mỹ, đã có 4 chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ Mỹ về nước thành công.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, nhằm tiếp tục đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam tại Mỹ về nước, trong thời gian tháng 7 và tháng 8 sẽ có thêm khoảng 3 chuyến bay nữa.

Các chuyến bay được thực hiện cũng phải phụ thuộc vào kế hoạch tổng thể của ban chỉ đạo trong nước, liên quan đến công dân trên toàn thế giới.

Sáng 6/6, Việt Nam có 1 ca mắc mới COVID-19, là du học sinh từ Anh về Sáng 6/6, Việt Nam có 1 ca mắc mới COVID-19, là du học sinh từ Anh về

Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới COVID-19 là du học sinh từ Anh về, đã được cách ly ngay sau khi nhập ...

Hà Tĩnh tặng bằng khen du học sinh Lào cứu người ngã sông Hà Tĩnh tặng bằng khen du học sinh Lào cứu người ngã sông

Ngày 8/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết, đã trao tặng bằng khen cho anh Vongyasone Miny (Lào) vì đã có hành ...

Du học sinh ra sách ký họa những ngày cách ly COVID-19 gây quỹ từ thiện Du học sinh ra sách ký họa những ngày cách ly COVID-19 gây quỹ từ thiện

"Con đã về nhà - I'm home" là cuốn sách tập hợp những bức tranh Tăng Quang vẽ trong thời gian cách ly tập trung tại ...

In bài viết

Truyền hình